Thứ Năm, 16 tháng 5, 2013

Thơm ngon kem dâu rượu vang trắng

Mùa hè nóng nực đang khiến mọi người điên đảo trong cái nóng oi bức. Hãy cùng bắt tay vào làm kem dâu để xua tan đi cái nóng này nhé.
Nguyên liệu
  • 4 lạng dâu tây
  • ½ chén rượu vang trắng
  • ½ chén đường siêu mịn hạt
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi
Cách làm:
  • Bước 1: Dâu tây rửa sạch bỏ cuống, cắt làm đôi bỏ vào trong máy say sinh tố. Sau đó tiếp tục cho rượu vang trắng, đường cát, nước cốt chanh vào trong máy xay và xay nhuyễn cho đến khi mịn
  • Bước 2: Lọc hỗn hợp này qua rây lưới cho thật mịn rồi chia đều ra từng bát nhỏ, lấy khuôn nhựa làm kem và đổ thật khéo nước dâu tây đã chia nhỏ vào từng khay. Đừng quên để que kem mua sẵn vào khay trước khi đổ hỗn hợp nước dâu tây vào nhé.
Bạn chỉ cần để trong tủ cho đến khi hỗn hợp đông lại là có thể mang ra ăn (nếu muốn ngon hơn thì để trong tủ đủ 24 giờ nhé.
Chúc bạn có một ngày thật thoải mái và dễ chịu!!!!.

Thứ Tư, 15 tháng 5, 2013

Cá hồi hấp rượu vang trắng

Bằng những công thức chế biến độc đáo kết hợp với các gia vị quen thuộc như chanh, ớt, lá thyme, rượu vang… người đầu bếp đã khéo léo phối vị để tạo nên các món ăn đặc sắc, đậm đà, hài hòa và đầy hấp dẫn.
Nguyên liệu
  • Phi lê cá hồi: 300g
  • Rượu vang trắng: 100ml
  • 100g ớt chuông xanh
  • 50g cà chua bi
  • 50g cần tây
  • 1 thìa cà phê lá thyme băm nhuyễn
  • ½ thìa cà phê muối tiêu, 200ml nước lọc
Cách làm:
  • Phi lê cá hồi rửa sạch với muối, ướp muối tiêu, lá thyme, để thấm gia vị trong vòng 10 phút
  • Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi
  • Ớt chuông xanh lạng bỏ hạt, xắt lát mỏng, tròn vừa ăn
  • Cần tây rửa sạch, tước bỏ xơ, xắt lát xéo mỏng vừa ăn
  • Cho 100ml rượu vang trắng, 200ml nước lọc, cà chua, ớt chuông, cần tây vào nồi hấp, đun sôi
  • Đặt cá đã ướp vào vỉ hấp, sau đó cho vào nồi hấp trên, hấp chín khoảng 15 phút là được
  • Cho cá ra đĩa, ăn kèm với quả ô-liu và các loại rau củ trong nước hấp, dùng nước hấp như một loại nước xốt bình thường, ăn nóng rất ngon.
Mách nhỏ
Sau khi cho các loại rau củ vào, bạn phải chờ nước sôi mới để vỉ cá vào hấp. Dùng nước hấp cá hồi để làm xốt ăn kèm với cơm trắng hoặc làm món khai vị uống với rượu vang.
 Nguồn: vietgiaitri.com

Đậm đà trai hấp vang trắng

Món trai hấp vang trắng sẽ có mùi thơm của bơ, tỏi, lá mùi tây, vị nồng của ớt, của rượu vang cực kỳ hấp dẫn.
Nguyên liệu: (cho 2 khẩu phần)
  • 900g-1kg trai loại nhỏ
  •  2 thìa canh bơ
  •  4-5 nhánh tỏi băm nhỏ
  •  Ớt đỏ
  •  Vỏ chanh nạo ra từ một quả chanh lớn
  •  2 cup rượu vang trắng
  •  Hạt tiêu đen
  •  Lá mùi tây
  •  Bánh mỳ và chanh để trang trí
Cách làm:
  • Chọn những con trai nhỏ, vỏ trơn bóng, rửa sạch và ngâm với đá vụn.
  • Tỏi nên dùng tỏi tươi. Cắt rễ, rửa sạch và băm nhỏ, lấy cả phần thân trên lẫn củ.
  • Lá mùi tây rửa sạch, băm nhỏ.
  • Cho bơ vào nồi. Khi bơ đã tan chảy thì cho tỏi đã băm vào. Lửa vừa. Dùng muôi đảo tỏi trong khoảng 30 giây.
  • Cho ớt băm vào chảo. Khuấy đều.
  • Cho tiếp vỏ chanh đã nạo vào chảo. Khuấy đều.
  • Không nên để tỏi bị vàng nâu.
  • Cho rượu vang trắng vào nồi. Cho thêm hạt tiêu vào nồi. Đậy vung và cho lửa to.
  • Khi nước sôi thì mở vung. Cho trai vào nồi. Tiếp tục đậy vung lại, nấu sôi. Để sôi trong 1 phút. Mở vung ra, dùng muôi đảo trai.
  • Tiếp tục đậy vung và cho sôi trong 2 phút. Sau đó, cho lá mùi tây vào nồi, đảo đều.
  • Đậy vung lại và nấu tiếp cho tới khi vỏ trai mở hết. Những con trai hấp sẽ có mùi thơm của bơ, tỏi, lá mùi tây, vị nồng của ớt, của rượu vang.
  • Cho trai ra đĩa để cả nhà cùng thưởng thức! Rải thêm nước hấp lên.
 Nguồn: vietgiaitri.com

Tôm xào măng tây rượu vang trắng

Tôm xào măng tây rượu vang là một món ngon, hấp dẫn. Cùng vào  bếp và bắt tay vào làm thôi nào.
Nguyên liệu:
  • Tôm lớn (16-20 con)
  • Muối
  • Nước mắm 
  • Hành 
  • Tỏi
  • Dầu hào 
  • Dầu ô-liu 
  • Tiêu
  • Nấm tươi
  • Rượu vang trắng
  • Ớt cay
  • Măng Tây 
Cách làm:
  • Bước 1: Tôm lột vỏ (nếu thích có thể để nguyên vỏ, có nhiều chất vôi), cắt sống lưng lấy gân ra. Bóp muối để yên trong tủ lạnh khoảng 5 phút. Rửa tôm sạch bằng nước lạnh, xong thấm cho khô tôm. Đầu tôm lấy gạch để riêng.
  • Bước 2: Cắt măng Tây theo chiều dài, nhỏ lớn tùy ý. Bỏ vào nước sôi có bỏ thêm chút muối, khi thấy măng Tây đổi sang màu xanh tươi thì vớt ra (khoảng từ 10 giây đến trên dưới 1 phút, tùy theo măng tây cắt dầy hay mỏng), vớt ra nhúng nước lạnh ngay (có thêm vài cục đá càng tốt).
  • Bước 3: Chảo nóng vừa, bỏ tỏi phi cho cháy hơi vàng. Tăng lửa thật nóng, bỏ hành, tôm, gạch tôm, nấm, tiêu, nước mắm, dầu hào, ớt, một nửa măng Tây, nếm vừa miệng. Xào đều tay, khi thấy tôm đổi sang màu đỏ hồng (khoảng 5 đến 20 giây) thì lấy tôm ra, đổ vào 1 ít rượu vang trắng (nhiều ít tùy sở thích). Khi nước cạn bớt, bỏ tôm trở lại xào thêm khoảng 5 giây, đổ ra dĩa trải một nửa măng Tây còn lại sẵn ở dưới, ăn nóng. 
 Chúc bạn thành công với món ăn này nhé.

Thơm ngon ngan vịt xếp lớp nhờ vang trắng

Món ăn được kết hợp từ các hương vị tự nhiên từ hoa trái, rau củ… tạo nên một sức hấp dẫn cho món.
1. Nguyên liệu
  •   150g gan vịt
  •   50g mứt thơm
  •   100g quả thơm
  •   20g đường cát, 20g bơ, 20ml rượu vang trắng, 1 thìa súp nghệ tây băm, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê muối
  •   Sốt đậu phộng: 20g đậu phộng rang, 10g ngải giấm, 50ml dầu ô-liu
 2. Cách làm
  • Bước 1: Gan vịt rửa sạch, ướp với muối và 1 thìa cà phê đường, để thấm 10 phút, cuốn tròn lại. Để gan vịt vào xửng hấp, hấp chín.
  • Bước 2: Thơm rửa sạch, xắt lát mỏng 1/2. Phần còn lại gọt vỏ, mắt, băm nhuyễn. Mở lò ở nhiệt độ 600 độ C, cho thơm lát vào sấy khô.
  • Bước 3: làm mứt thơm: Làm tan chảy đường đến khi chuyển sang màu vàng cánh gián, đổ từ từ rượu vang vào, cho bơ, nước cốt chanh vào khuấy nhẹ tay, cho thơm băm nhuyễn, mứt thơm vào đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sệt lại.
  • Bước 4: Sốt đậu phộng: Nhặt rửa sạch lá ngải giấm, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng dầu ô-liu. Trút hỗn hợp ra bát, trộn đều với đậu phộng rang.
  • Bước 5: Xắt gan vịt thành miếng vừa ăn, cho lên đĩa, rưới đều mứt thơm lên trên, ăn kèm với sốt đậu phộng, thơm sấy.
Mách nhỏ: 
Thơm sấy nên để cả vỏ, mắt thơm sẽ đẹp hơn. Lá ngải giấm là một gia vị dùng để chế biến món Âu, có mùi thơm như hành, dùng để nấu các món súp, salad, ướp thịt…
 

Đậm đà cá kiếm cuộn sốt cà chua nhờ rượu vang trắng

Cá kiếm cuộn sốt cà chua là món ăn của nước Ý mà chắc chắn khi thưởng thức bạn sẽ thích mê cho mà xem.

1. Nguyên liệu
  •   2 miếng cá kiếm (750g)
  •   5 muỗng cà chua thái hạt lựu
  •   2 muỗng canh dầu ô liu
  •   1 muỗng canh hành tây, xắt nhỏ
  •   30ml rượu vang trắng
  •   30ml nước
  •   Một nhúm muối
Làm nhân:
  •   150g vụn bánh mỳ
  •   3 muỗng canh pho mát Parmigiano Reggiano, mịn xát nhỏ
  •   1 tép tỏi, băm nhỏ
  •   1 ½ muỗng canh hành tây, băm nhỏ
  •   1 muỗng canh rau mùi tây, xắt nhỏ
  •   3 muỗng canh cà chua nghiền (passata)
  •   1 muỗng canh nụ bạch hoa, rửa sạch và cắt nhỏ
  •   1 ½ muỗng canh quả ô-liu, cắt nhỏ
  •   1 muỗng canh hạt thông, xắt nhỏ
  •   4 muỗng canh dầu ôliu
  •   Muối vừa ăn  
 2. Cách làm
Cho hành tây cắt nhỏ, tỏi, hạt thông, nụ bạch hoa (chuyên để chế nước xốt), quả ô liu, pho mát Parmigiano Reggiano mài nhỏ, vụn bánh mì, cà chua say, dầu ô liu, rau mùi tây và muối vào một bát trộn đều.
Bạn có thể bổ sung thêm dầu ô liu tùy thuộc vào vụn bánh mỳ hấp thụ dầu như thế nào.
Cá kiếm thái thành lát mỏng, bỏ phần da, cắt đôi theo chiều ngang. Dùng chày tán mỏng các miếng thịt cá. Đặt các miếng cá kiếm lên trên giấy nướng để cá không bị rách.
Xúc hỗn hợp vụn bánh ở trên cho vào giữa các miếng cá, dùng tăm để ghim miếng cá lại.
Cho hành tây xắt nhỏ vào nồi phi lên bằng dầu ô liu, xào trong vài phút với lửa nhỏ. Khi hành tây mềm, thêm cà chua xắt nhỏ và đun trong 3 phút.
Sau đó, cho các miếng cá kiếm cuộn vào trong nồi, rưới rượu vang trắng lên trên. Tăng lửa để rượu bốc hơi hết mùi. Thêm nước và chút muối vừa ăn. Lửa đun chỉ để nhỉ và nấu trong khoảng từ 10 – 15 phút. Lật cá một lần để cá được ngấm nước sốt một cách đều nhau.

 Giờ bạn chỉ việc thưởng thức món cá kiếm cuộn sốt cà chua nóng hổi này thôi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Nguồn: vietgiaitri.com 

Đà điểu xốt rượu vang

Đà điểu xốt rượu vang chắc chắn sẽ làm ông xã bạn thích mê món này cho xem, còn chờ gì nữa mau vào bếp ngay thôi!
Nguyên liệu:
  • Thịt đà điểu: 250g 
  • Măng tây xanh: 200g 
  • Nấm linh chi trắng: 100g
  • Nước xốt: 1 thìa súp rượu vang trắng, ½ thìa súp bột demi glace, 1 thìa súp hành tây băm, ½ chén nước. 
  • Gia vị: Tỏi băm, hạt nêm, đường, muối, tiêu, dầu ăn. 
Cách làm:
- Đà điểu rửa sạch, thái miếng vừa ăn, dần mềm. Ướp thịt với một ít muối, tiêu, để thẩm. Làm nóng ít dầu ăn, cho thịt vào áp chảo cho thịt chín càng mặt.
- Măng tây, nấm linh chi trắng trụng sơ. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho măng tây, nấm vào xóc nhanh tay trên lửa lớn, nêm muối, tiêu vừa ăn.
- Nước xốt: Phi thơm hành tây băm với dầu ăn, cho rượu vàng, nước vào nấu sôi, cho bột demi glace vào, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sệt lại, nêm hạt nêm, đường vừa ăn, tắt bếp.
- Cho thịt đà điểu, rau xào vào đĩa, chan nước xốt lên.
Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn: vietgiaitri.com 

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>