Thứ Tư, 15 tháng 5, 2013

Tôm xào măng tây rượu vang trắng

Tôm xào măng tây rượu vang là một món ngon, hấp dẫn. Cùng vào  bếp và bắt tay vào làm thôi nào.

Nguyên liệu:
  • Tôm lớn (16-20 con)
  • Muối
  • Nước mắm 
  • Hành 
  • Tỏi
  • Dầu hào 
  • Dầu ô-liu 
  • Tiêu
  • Nấm tươi
  • Rượu vang trắng
  • Ớt cay
  • Măng Tây 
Cách làm:
  • Bước 1: Tôm lột vỏ (nếu thích có thể để nguyên vỏ, có nhiều chất vôi), cắt sống lưng lấy gân ra. Bóp muối để yên trong tủ lạnh khoảng 5 phút. Rửa tôm sạch bằng nước lạnh, xong thấm cho khô tôm. Đầu tôm lấy gạch để riêng.
  • Bước 2: Cắt măng Tây theo chiều dài, nhỏ lớn tùy ý. Bỏ vào nước sôi có bỏ thêm chút muối, khi thấy măng Tây đổi sang màu xanh tươi thì vớt ra (khoảng từ 10 giây đến trên dưới 1 phút, tùy theo măng tây cắt dầy hay mỏng), vớt ra nhúng nước lạnh ngay (có thêm vài cục đá càng tốt).
  • Bước 3: Chảo nóng vừa, bỏ tỏi phi cho cháy hơi vàng. Tăng lửa thật nóng, bỏ hành, tôm, gạch tôm, nấm, tiêu, nước mắm, dầu hào, ớt, một nửa măng Tây, nếm vừa miệng. Xào đều tay, khi thấy tôm đổi sang màu đỏ hồng (khoảng 5 đến 20 giây) thì lấy tôm ra, đổ vào 1 ít rượu vang trắng (nhiều ít tùy sở thích). Khi nước cạn bớt, bỏ tôm trở lại xào thêm khoảng 5 giây, đổ ra dĩa trải một nửa măng Tây còn lại sẵn ở dưới, ăn nóng. 
 Chúc bạn thành công với món ăn này nhé.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>