Thứ Tư, 15 tháng 5, 2013

Thơm ngon ngan vịt xếp lớp nhờ vang trắng

Món ăn được kết hợp từ các hương vị tự nhiên từ hoa trái, rau củ… tạo nên một sức hấp dẫn cho món.

1. Nguyên liệu
  •   150g gan vịt
  •   50g mứt thơm
  •   100g quả thơm
  •   20g đường cát, 20g bơ, 20ml rượu vang trắng, 1 thìa súp nghệ tây băm, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê muối
  •   Sốt đậu phộng: 20g đậu phộng rang, 10g ngải giấm, 50ml dầu ô-liu
 2. Cách làm
  • Bước 1: Gan vịt rửa sạch, ướp với muối và 1 thìa cà phê đường, để thấm 10 phút, cuốn tròn lại. Để gan vịt vào xửng hấp, hấp chín.
  • Bước 2: Thơm rửa sạch, xắt lát mỏng 1/2. Phần còn lại gọt vỏ, mắt, băm nhuyễn. Mở lò ở nhiệt độ 600 độ C, cho thơm lát vào sấy khô.
  • Bước 3: làm mứt thơm: Làm tan chảy đường đến khi chuyển sang màu vàng cánh gián, đổ từ từ rượu vang vào, cho bơ, nước cốt chanh vào khuấy nhẹ tay, cho thơm băm nhuyễn, mứt thơm vào đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sệt lại.
  • Bước 4: Sốt đậu phộng: Nhặt rửa sạch lá ngải giấm, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng dầu ô-liu. Trút hỗn hợp ra bát, trộn đều với đậu phộng rang.
  • Bước 5: Xắt gan vịt thành miếng vừa ăn, cho lên đĩa, rưới đều mứt thơm lên trên, ăn kèm với sốt đậu phộng, thơm sấy.
Mách nhỏ: 
Thơm sấy nên để cả vỏ, mắt thơm sẽ đẹp hơn. Lá ngải giấm là một gia vị dùng để chế biến món Âu, có mùi thơm như hành, dùng để nấu các món súp, salad, ướp thịt…
 

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>