Thứ Tư, 15 tháng 5, 2013

Đậm đà cá kiếm cuộn sốt cà chua nhờ rượu vang trắng

Cá kiếm cuộn sốt cà chua là món ăn của nước Ý mà chắc chắn khi thưởng thức bạn sẽ thích mê cho mà xem.


1. Nguyên liệu
  •   2 miếng cá kiếm (750g)
  •   5 muỗng cà chua thái hạt lựu
  •   2 muỗng canh dầu ô liu
  •   1 muỗng canh hành tây, xắt nhỏ
  •   30ml rượu vang trắng
  •   30ml nước
  •   Một nhúm muối
Làm nhân:
  •   150g vụn bánh mỳ
  •   3 muỗng canh pho mát Parmigiano Reggiano, mịn xát nhỏ
  •   1 tép tỏi, băm nhỏ
  •   1 ½ muỗng canh hành tây, băm nhỏ
  •   1 muỗng canh rau mùi tây, xắt nhỏ
  •   3 muỗng canh cà chua nghiền (passata)
  •   1 muỗng canh nụ bạch hoa, rửa sạch và cắt nhỏ
  •   1 ½ muỗng canh quả ô-liu, cắt nhỏ
  •   1 muỗng canh hạt thông, xắt nhỏ
  •   4 muỗng canh dầu ôliu
  •   Muối vừa ăn  
 2. Cách làm
Cho hành tây cắt nhỏ, tỏi, hạt thông, nụ bạch hoa (chuyên để chế nước xốt), quả ô liu, pho mát Parmigiano Reggiano mài nhỏ, vụn bánh mì, cà chua say, dầu ô liu, rau mùi tây và muối vào một bát trộn đều.
Bạn có thể bổ sung thêm dầu ô liu tùy thuộc vào vụn bánh mỳ hấp thụ dầu như thế nào.
Cá kiếm thái thành lát mỏng, bỏ phần da, cắt đôi theo chiều ngang. Dùng chày tán mỏng các miếng thịt cá. Đặt các miếng cá kiếm lên trên giấy nướng để cá không bị rách.
Xúc hỗn hợp vụn bánh ở trên cho vào giữa các miếng cá, dùng tăm để ghim miếng cá lại.
Cho hành tây xắt nhỏ vào nồi phi lên bằng dầu ô liu, xào trong vài phút với lửa nhỏ. Khi hành tây mềm, thêm cà chua xắt nhỏ và đun trong 3 phút.
Sau đó, cho các miếng cá kiếm cuộn vào trong nồi, rưới rượu vang trắng lên trên. Tăng lửa để rượu bốc hơi hết mùi. Thêm nước và chút muối vừa ăn. Lửa đun chỉ để nhỉ và nấu trong khoảng từ 10 – 15 phút. Lật cá một lần để cá được ngấm nước sốt một cách đều nhau.

 Giờ bạn chỉ việc thưởng thức món cá kiếm cuộn sốt cà chua nóng hổi này thôi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Nguồn: vietgiaitri.com 

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>