Thứ Tư, 15 tháng 5, 2013

Đà điểu xốt rượu vang

Đà điểu xốt rượu vang chắc chắn sẽ làm ông xã bạn thích mê món này cho xem, còn chờ gì nữa mau vào bếp ngay thôi!
Nguyên liệu:
  • Thịt đà điểu: 250g 
  • Măng tây xanh: 200g 
  • Nấm linh chi trắng: 100g
  • Nước xốt: 1 thìa súp rượu vang trắng, ½ thìa súp bột demi glace, 1 thìa súp hành tây băm, ½ chén nước. 
  • Gia vị: Tỏi băm, hạt nêm, đường, muối, tiêu, dầu ăn. 
Cách làm:
- Đà điểu rửa sạch, thái miếng vừa ăn, dần mềm. Ướp thịt với một ít muối, tiêu, để thẩm. Làm nóng ít dầu ăn, cho thịt vào áp chảo cho thịt chín càng mặt.
- Măng tây, nấm linh chi trắng trụng sơ. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho măng tây, nấm vào xóc nhanh tay trên lửa lớn, nêm muối, tiêu vừa ăn.
- Nước xốt: Phi thơm hành tây băm với dầu ăn, cho rượu vàng, nước vào nấu sôi, cho bột demi glace vào, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sệt lại, nêm hạt nêm, đường vừa ăn, tắt bếp.
- Cho thịt đà điểu, rau xào vào đĩa, chan nước xốt lên.
Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn: vietgiaitri.com 

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>