Thứ Tư, 15 tháng 5, 2013

Cá hồi hấp rượu vang trắng

Bằng những công thức chế biến độc đáo kết hợp với các gia vị quen thuộc như chanh, ớt, lá thyme, rượu vang… người đầu bếp đã khéo léo phối vị để tạo nên các món ăn đặc sắc, đậm đà, hài hòa và đầy hấp dẫn.
Nguyên liệu
  • Phi lê cá hồi: 300g
  • Rượu vang trắng: 100ml
  • 100g ớt chuông xanh
  • 50g cà chua bi
  • 50g cần tây
  • 1 thìa cà phê lá thyme băm nhuyễn
  • ½ thìa cà phê muối tiêu, 200ml nước lọc
Cách làm:
  • Phi lê cá hồi rửa sạch với muối, ướp muối tiêu, lá thyme, để thấm gia vị trong vòng 10 phút
  • Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi
  • Ớt chuông xanh lạng bỏ hạt, xắt lát mỏng, tròn vừa ăn
  • Cần tây rửa sạch, tước bỏ xơ, xắt lát xéo mỏng vừa ăn
  • Cho 100ml rượu vang trắng, 200ml nước lọc, cà chua, ớt chuông, cần tây vào nồi hấp, đun sôi
  • Đặt cá đã ướp vào vỉ hấp, sau đó cho vào nồi hấp trên, hấp chín khoảng 15 phút là được
  • Cho cá ra đĩa, ăn kèm với quả ô-liu và các loại rau củ trong nước hấp, dùng nước hấp như một loại nước xốt bình thường, ăn nóng rất ngon.
Mách nhỏ
Sau khi cho các loại rau củ vào, bạn phải chờ nước sôi mới để vỉ cá vào hấp. Dùng nước hấp cá hồi để làm xốt ăn kèm với cơm trắng hoặc làm món khai vị uống với rượu vang.
 Nguồn: vietgiaitri.com

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>