Thứ Năm, 16 tháng 5, 2013

Thỏ hầm rượu vang thơm ngon

Thịt thỏ là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Món thỏ hầm rượu vang không đòi hỏi những người nội trợ quá tỷ mỉ nhưng cũng cần biết kiên nhẫn một chút để món hầm này trở nên đậm đà và ngon miệng hơn.

Nguyên liệu:
  • Thịt thỏ: 700g
  • Khoai tây: 300g
  • Cà chua: 200g
  • Rượu vang: 100ml
  • Hành khô, hành hoa, giấm, đường, gia vị, mì chính, hạt tiêu
Cách làm:
  • Bước 1: Thịt thỏ sơ chế sạch ( Lưu ý: sau khi rửa thịt thỏ với nước, rửa thịt thỏ thêm một lần nữa với rượu trắng sẽ giúp khử mùi hôi của thịt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch)
  • Bước 2: Ướp thịt với giấm, để 15 phút. Sau đó thêm muối, đường, mì chính, hạt tiêu ướp thêm 15 phút nữa

  • Bước 3: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh dày 0,5 cm. Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng. Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn
  • Bước 4: Cho mỡ vào chảo đun nóng già, bỏ khoai tây vào rán vàng, sau đó vớt ra đĩa
  • Bước 5: Bỏ hành củ vào phi thơm, cho thịt vào xào săn, trút cà chua vào xào cùng, đậy vung om 15 phút. Cà chua chín kỹ thì nêm gia vị, đảo đều rồi chế rượu vang và nước vào ngập thịt. Đổ khoai tây vào. Hầm trong 30 phút. 
  • Cuối cùng nêm mì chính, gia vị vừa ăn, rắc hành hoa vào đảo qua và bắc ra. Trình bày ra bát to, rắc hạt tiêu lên trên
Vậy là món thịt thỏ đã hoàn thành rồi. Thịt chín nhừ, róc xương, khoai chín mềm và nước hơi sánh màu hồng. Món ăn thơm mùi rượu vang vô cùng hấp hẫn. Chúc bạn thành công với món ăn này! 

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>