Thứ Năm, 16 tháng 5, 2013

Thỏ hầm rượu vang và sốt cà chua

Thỏ hầm rượu vang và sốt cà chua là một món ăn thơm ngon mà bạn nên một lần được thưởng thức qua. Cách làm món này cũng không khó lắm. Chỉ cần kiên trì một chút là bạn đã có thể có một món ngon để thiết đãi gia đình.

Nguyên liệu :
  • ½ con thỏ ( khoảng 600g )
  • 100g xốt cà chua hộp
  • 150ml rượu vang đỏ
  • 2 muỗng canh dấm đen ( balsamique )
  • 1 nhánh romarin và thyme
  • 1 củ hành trắng
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị : ¼ muỗng cà phê muối, chút tiêu
Cách làm :
  • Bước 1: Thỏ làm sạch cắt miếng to, củ hành lột vỏ cắt khoanh.
  • Bước 2: Cho dầu ăn, củ hành, đường vào nồi xào đến khi củ hành chuyển màu nâu, rồi cho thịt thỏ vào chiên rám vàng
  • Bước 3: Tiếp đến, cho romarin,thyme, xốt cà chua, dấm, rượu,muối, tiêu thêm nước cho sâp sấp mặt thịt
  • Bước 4: Sau đó, đậy nắp lại và hầm khoảng 1h30 phút, thỉnh thoảng thăm chừng xem thịt mềm chưa.
  • Bước 5: Nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp. Múc ra dĩa hay tô ăn kèm với cơm hay mì, bánh mì đều ngon.
Mách nhỏ :
Muốn thịt sau khi hầm thơm mùi rượu thì chừa khoảng 3 muỗng canh rượu và cho vào sau khi tắt bếp.
Dùng romarin, thyme khô nếu không có tươi hay thay xốt cà chua bằng cà chua bi.
Dùng 1 viên nêm thịt gà thay cho muối hợp khẩu vị người việt hơn là dùng muối.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>