Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2013

Thạch rượu vang đỏ mát rượi ngày hè

 Mùa hè nóng nực đang làm bạn mệt mỏi? Học cách làm thạch rượu vang đỏ để xua tan cái nóng của ngày hè nhé bạn. Thạch rượu vang đỏ sẽ khiến bạn có được ngày hè mát rượi hơn đấy.
Nguyên liệu:
  • 100g rượu vang đỏ
  • 400g nước
  • 50g đường
  • 15ml nước cốt dâu tây
  • 12g lá gelatin (có thể thay bằng bột gelatin)
Cách làm:
Bước 1:
  • Cho gelatine vào nước lạnh ngâm trong khoảng 15 phút cho mềm ra.
  • Để chuẩn bị sẵn khuôn, bạn lót một lớp nylon thực phẩm vào khuôn nhé!
Bước 2:
  • Cho đường vào nước lọc rồi đun cho đến khi đường tan hết. Sau đó, cho nước cốt dâu tây vào, đun thêm một chút nữa cho hỗn hợp hòa đều vào nhau.
  • Bạncó thể điều chỉnh lượng đường tùy theo ý thích nhé!
Bước 3: Tiếp theo, cho lá gelatin đã ngâm vào hỗn hợp rồi đun đến khi tan chảy hết.
Bước 4: Cho thêm rượu vang đỏ vào, đun thêm một lúc nữa rồi tắt bếp.
Bước 5: Cuối cùng, để hỗn hợp nguội rồi cho vào tủ lạnh trong khoảng 2-3 giờ là có thể dùng được.
Hương vị nồng lạ lẫm của rượu vang sẽ làm món thạch của mình thêm phần thú vị. Màu đỏ tươi đẹp mắt của món thạch mát lạnh này sẽ làm bữa ăn ấm cúng của chúng mình thêm tuyệt vời đấy!

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>