Thứ Năm, 30 tháng 5, 2013

Tôm xào rau răm cho ngày mát trời

Tôm được sử dụng rộng rãi và là nguyên liệu chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng như món canh tôm, tôm rim với thịt ba chỉ, tôm hấp…nhưng ngon và lạ miệng phải kể đến món tôm xào rau răm. Đặc biệt món ngon dễ làm này rât thích hợp cho những ngày mát trời.


Nguyên liệu :
  • Tôm thẻ
  • Rau răm
  • Hành tím, tỏi, sa tế
  • Nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn
Cách chế biến :
  • Tôm thẻ bóc vỏ hoặc để nguyên tùy thích.
  • Rau răm cắt nhỏ khoảng 1cm.
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
  • Cho dầu vào chảo nóng phi thơm hành tỏi, cho tôm vào đảo nhanh tay, nêm thêm sa tế, nước mắm, đường và hạt nêm cho vừa ăn.
  • Tắt bếp, cho rau răm vào trộn đều.
Món tôm xào rau răm này chế biến rất nhanh, món này dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng !

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>