Thứ Năm, 30 tháng 5, 2013

Nấm kho trứng cút cho bữa trưa ngon miệng

Chắc không cần phải giới thiệu nhiều về công dụng của nấm, từ nấm có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, nếu có thời gian nhiều các bạn có thể làm món thịt gà om nấm cho gia đình mình, nếu bận rộn thì chị em hãy cùng vào bếp chế biến món trứng cút kho nấm cho bữa trưa nhé!


Nguyên liệu:
  • 20 quả trứng cút
  • 200g nấm sò hoặc nấm rơm
  • 2 quả cà chua
  • Hành lá
  • Gia vị, hạt nêm
Thực hiện:
  1. Trứng cút rửa sạch, luộc qua rồi bóc vỏ, để riêng.
  2. Nấm bỏ chân, rửa sạch, thái miếng vừa phải.
  3. Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo, cho trứng cút vào rán nhỏ lửa.
  4. Tới khi vàng đều các mặt thì bỏ trứng ra đĩa.
  5. Cà chua cắt nhỏ, cho vào chảo, trưng lên làm sốt, cho thêm một chút nước để sốt sánh.
  6. Khi cà chua nhuyễn, đổ trứng cút vào đun trong khoảng 5 phút.
  7. Tiếp tục đổ nấm, đảo qua để nấm vừa chín tới là tắt bếp.
  8. Khi ăn, bày ra đĩa kèm hành lá thái nhỏ.
Món trứng sẽ không còn nhàm chán khi bạn kết hợp với nấm và cà chua, trứng cút kho nấm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức sẽ giúp bữa cơm gia đình của bạn thêm đầm ấm và ngon miệng hơn.
Các chị em nhớ bổ xung món ăn bổ dưỡng này vào danh sách món ngon mỗi ngày cho gia đình mình nhé !
 

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>