Thứ Tư, 8 tháng 5, 2013

Tự sản xuất rượu vang theo cách riêng của đại gia

Sở hữu một căn penthouse cao cấp hay biệt thự đã trở nên nhàm chán. Thứ bất động sản xa xỉ thời thượng hiện nay là một vườn nho.

Khi các đại gia bắt đầu quan tâm đặc biệt tới rượu vang và các vườn nho, một loại dịch vụ mới của tập đoàn Chrisitie's sẽ ra đời nhằm giúp họ nắm bắt được quá trình mua bán này.

Các đại gia thế giới bắt đầu thấy nhàm chám với mọi thứ bất động sản quen thuộc như nhà cửa hay các căn hộ cao cấp. Họ chuyển hướng quan tâm qua các vườn nho. Rượu vang hảo hạng là một thứ tài sản mang đầy đủ các đặc điểm về chiều sâu văn hóa, dấu ấn cá nhân và vừa đủ giá trị để thu hút các nhà đầu tư nghiêm túc vào một số các vườn nho đang đi vào hoạt động.

Một sự kiện đặc biệt của nhà Christie's dự định diễn ra tại Hong Kong vào ngày 25/5 tới, dành cho những nhà đầu tư đang tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia về chuyện mua bán các vườn nho là "Vineyards by Christie's International Real Estate". Sự kiện này sẽ tập trung vào cung cấp một dịch vụ liên kết những nhà đầu tư quan tâm tới hoạt động kinh doanh nho và rượu, với các chuyên gia rượu vang, bất động sản rượu vang hàng đầu thế giới. Chủ trì sự kiện là Bonnie Stone Sellers, Tổng giám đốc của Hiệp hội bất động sản quốc tế Christie's.
Dễ nhận thấy rằng nếu so với các biểu tượng văn hóa lâu đời nhất, một vườn nho có những lý do quyến rũ bất kì ai. Những tua xoắn đầy sức sống của nho đã được dùng trong các nghi thức chúc mừng ở các hầm mộ Ai Cập cổ đại, trong tranh Hy Lạp, La Mã, trước khi xuất hiện ở Trung Quốc trong triều đại nhà Hán, thế kỉ thứ ba sau công nguyên. Trong suốt thời Trung Cổ châu Âu, hình ảnh liên quan đến chùm nho và bình nho cũng xuất hiện trên các loại thảm, trang phục, giáo đường Do Thái, giường gỗ sồi hay một số chất liệu dành để ghi chép.

Và, con người hiện đại cũng đang quen với việc uống, nếm thứ chất lỏng lên men từ quả nho. Trong năm 2010, ngành công nghiệp rượu vang toàn cầu sản xuất được 26.216.967 tấn vang (tương đương mỗi người trên trái đất này được uống 5 chai vang).

Riêng ở Ý và Pháp, sản lượng này là 4,5 triệu tấn, gấp đôi sản lượng vang ở Mỹ và gấp 4 lần ở Úc. Các quốc gia Âu châu vẫn chủ yếu kiểm soát các qui trình sản xuất, riêng giá cả vang thì lại tùy thuộc vào các hãng rượu vang lâu đời. Hiện tại, một số vườn nho lâu năm ở châu Âu đang được rao bán ở mức giá thấp hơn 40% so với giá ở một thập kỉ trước.

Nhu cầu khổng lồ của thị trường châu Á đối với hàng hóa cao cấp phương Tây đang khiến lục địa này tiếp nhận rượu vang nồng nhiệt, nhất là sau khi Trung Quốc bãi bỏ luật áp thuế lên đồ uống có cồn năm 2008. Khi đó Hong Kong trở thành điểm đến tuyệt vời và đông đúc cho hoạt động kinh doanh rượu. Doanh thu ở Trung Quốc đã tăng đến 194,5 % trong khoảng 2007 đến 2011 và dự báo con số này có thể tăng mạnh trong khoảng 2012 đến 2016. Lúc đó, Vinexpo (một triển lãm và diễn đàn về vang được tổ chức luân phiên hàng năm giữa Bordeaux và Hong Kong) mong đợi rằng Trung Quốc sẽ trở thành thị trường tiêu thụ rượu vang lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ.

Tháng 11 năm ngoái, một lô rượu vang gồm 10,000 chai rượu đã bị phát hiện trong một ngôi nhà bỏ hoang ở Ôn Châu, gần Thượng Hải. Nhưng hầu hết rượu trong số này là rượu giả. 70% chai vang mang nhãn Château Lafite được bán ở Trung Quốc cũng là giả. Kiểm soát hoạt động sản xuất rượu vang cao cấp tại thị trường đang nổi này được cho là sẽ sinh nguồn lợi nhuận khổng lồ. Thế nhưng liệu các nhà đầu tư quốc tế có thể giành được các vườn nho ở mức cao xa thế này không?

Điều này vẫn còn phải được xem xét. Mùa hè trước, một vườn nho Burgundian tại khu vực lâu đài Château de Gevrey-Chambertin có từ thời Trung Cổ đã được Louis Ng, giám đốc một casino ở Macao, bán với giá 10 triệu USD. Mức giá này tương đương giá của một căn hộ lớn, cao cấp thuộc vùng thượng lưu London Knightbridge hoặc khu nhà giàu Upper East Side, Manhattan.

Louis Ng có tiếng như là một người sành rượu. Trên thực tế, cách tiếp nhận của mỗi vùng rượu nho đối với các nhà đầu tư quốc tế khá đa dạng. Tại Bordeaux, miền đất sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới, các nhà đầu tư châu Á được xem như là nhóm người cứu rỗi nền công nghiệp "ốm yếu" bởi các loại suy thoái và đảo điên của giá cả.

"Bordeaux khá khác biệt so với Burgundy: vùng đất này đã trở thành đất tứ xứ từ ít nhất 700 năm nay", Michael Baynes, một chuyên gia của hãng bất động sản Maxwell-Storrie-Baynes, có trụ sở đóng tại Bordeaux cho biết. Công ty này hiện là một trong các thành viên của tập đoàn tài chính quốc tế Christie's, chuyên hợp tác cung cấp và triển khai dịch vụ tư vấn và một số dịch vụ nhất định khác.

Tập đoàn Christie's cho biết lợi nhuận từ mạng lưới hội viên của tập đoàn giúp cung cấp một gói dịch vụ hoàn hảo trong quá trình nắm bắt được quyền sở hữu hợp pháp (tiếng Pháp của loại văn bản này là relevé parcellaire - dành cho những vườn nho cần được mô tả chi tiết và yêu cầu được thẩm tra - và một số loại giấy tờ khác có vai trò quan trọng trong quá trình mua bán với các điều khoản bắt buộc phải tuân theo hoặc tùy thuộc vào lựa chọn của bên mua).

Ngoài ra, dịch vụ này cũng cung cấp nhiều trợ giúp chuyên môn về trách nhiệm trong sản xuất, giá cả các loại rượu quý và hiếm, đàm phán và mức tự do trong hoạt động phân phối nội địa.

Nguyên nhân để các gia đình sở hữu vườn nho bên Pháp bán các bất động sản, theo Baynes, là "Lí do bán thường khá đặc trưng, nếu trong một gia đình 3 anh em trai được thừa kế 1 vườn nho nhưng cả không ai trong số họ có khả năng mua đứt phần thừa kế của hai người kia. Thế là, họ bán".

Trong một năm, trung bình có khoảng 30 vườn nho Bordeaux được bán qua bán lại, và trong 30 tháng trước, cứ một tháng lại có hai người Trung Quốc mua những bất động sản loại này. Điều này có nghĩa là hơn 2/3 các vườn nho hiện tại có khả năng được bán cho các chủ người Trung Quốc.

Vậy ai là những nhà đầu tư mới? Có hai dạng chủ đầu tư này: Một là những nhà sản xuất vang lâu năm - nhóm người đã sở hữu một lâu đài nho, hiểu được quá trình và cơ hội để mở rộng kinh doanh; và hai là các đại gia quốc tế, nhưng người biết ít nhưng dám chi nhiều. Trong cả hai trường hợp, Christie's sẽ kiểm tra tài khoản kiểm toán liên quan tới họ, điều khiển và giúp quá trình giao dịch diễn ra trơn tru, đồng thời thành lập mô hình và các mối quan hệ kinh doanh chuẩn mực.

"Những người mua có khi cũng là những nhà ngoại giao Hoa Kỳ, họ muốn thưởng thức cuộc sống với một vườn nho, hoặc những nhà tài phiệt và các chuyên gia rượu cũng từ Hoa Kỳ, những người chỉ muốn làm ra loại vang hảo hạng nhất", theo Baynes.

Cũng theo ông, rất ít chủ các vườn nho đầu tư vì tiền. Họ làm vì đam mê hoặc sở thích, họ có tiền và chỉ muốn mua một vườn nho vì điều đó làm họ vui.

Tuy vậy, để làm ra được một loại vang với sản lượng lớn, đam mê cá nhân thôi chưa đủ, nó cần được kết hợp với những khả năng tối quan trọng liên quan đến người lao động và máy móc. Và khi nhu cầu của người tiêu dùng bắt đầu tăng lên theo phong trào "uống vang là mốt", các chủ đầu tư càng đầu tư thương mại hoành tráng, thì các sản phẩm cuối càng ít mang dấu ấn cá nhân của họ. Một lượng vang lớn sẽ được vận chuyển đến châu Á. Liệu sẽ có hệ quả gì từ điều này?

Hiệp hội kiểm soát xuất xứ và tiêu chuẩn vang theo vùng (Appellation d’Origine Contrôlée - AOC) đã áp dụng các quy chế nhất định để bảo vệ món đồ ăn thức uống đặc trưng cho từng vùng ở châu Âu, đặt biệt là ở Pháp, nơi khái niệm này ra đời và chính phủ Pháp vẫn rất trọng vọng những nhà sản xuất đồ ăn thức uống dạng này.

Tuy nhiên, cây viết chuyên về vang của báo Financial Times, nhấn mạnh rằng các tay rượu Trung quốc thường thích "vang đỏ, nhạt, khô, không quan trọng rằng nơi nào sản xuất ra nó. Điều này đang thay đổi dần dần từ từ nhưng chắc chắn không đủ mạnh để khiến người Pháp thay đổi cách thức làm rượu ở Bordeaux".

Đà Lạt - niềm tự hào của Vang Việt Nam

Khi nói đến rượu vang thì người Việt Nam nói chung và người Đà Lạt nói riêng rất tự hào bởi đã có Vang Đàlạt – thương hiệu rượu vang đầu tiên của Việt Nam được chế biến từ xứ sở Đà Lạt thơ mộng. 

Chính Vang Đàlạt của công ty CP Thực Phẩm Lâm Đồng (Ladofoods) đã “tiên phong, khai phá” mảnh đất Đà Lạt, kiến tạo nó từ một địa danh không những chỉ được biết đến về du lịch, nghỉ dưỡng như trước đây, mà còn là nơi sản sinh ra các loại rượu vang Việt Nam thành danh như ngày nay. Tuy chưa nổi tiếng thế giới như các loại rượu vang của Pháp, Úc, Chile… nhưng Vang Đàlạt đã được người tiêu dùng trong và ngoài nước đánh giá cao, tin dùng bởi chính cái "gu" rất riêng, độc đáo, có sự hòa quyện giữa nét cổ điển của rượu vang phương Tây & tính chân phương, thân thiện, gần gũi của vùng đất & con người Đà Lạt.

Hiện nay, Vang Đàlạt đã có mặt khắp nơi trên toàn quốc, được người tiêu dùng ưa chuộng, tin dùng, sản phẩm được xuất khẩu đến thị trường của một số nước khu vực châu Á,  như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Campuchia... Vang Đàlạt đạt được nhiều giải thưởng có uy tín, giá trị: 12 năm liên tục được bình chọn danh hiệu "Hàng Việt Nam chất lượng cao" (2001 – 2013), Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt (2003 – 2011), Giải thưởng Chất lượng Việt Nam (2005 – 2010), thương hiệu nổi tiếng Việt Nam 3 lần liên tiếp (2006 – 2008 – 2010), Top 100 sản phẩm tốt nhất do người tiêu dùng bình chọn năm 2010, cúp kỷ lục thương hiệu rượu vang nổi tiếng nhất Việt Nam của Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam Vietbooks,…  được Chính phủ Việt Nam chọn làm thức uống chính thức phục vụ Hội nghị thượng đỉnh APEC lần thứ 14 vào năm 2006 tại Hà Nội. Kể từ đó, Vang Đàlạt đại diện cho thương hiệu sản phẩm rượu vang Việt Nam, thường xuyên phục vụ các nghi thức ngoại giao ở tầm quốc gia.

Đến nay đã có gần 40 chủng loại sản phẩm có thể đáp ứng được nhiều tầng lớp, nhóm đối tượng tiêu dùng khác nhau ở trong và ngoài nước; đặc biệt, qua nghiên cứu thị trường người tiêu dùng, công ty đã phát hiện thêm một phân khúc khách hàng có nhu cầu mua làm quà tặng, chính vì thế, trong vài năm trở lại đây, công ty thường xuyên đầu tư nguồn lực để phát triển dòng sản phẩm có ý nghĩa này, cụ thể nhân dịp mùa mua sắm cuối năm & năm mới 2013, công ty đã cho ra đời nhiều chủng loại sản phẩm quà tặng (giftbox) phải kể đến như: chai rượu Vang Đàlạt thủy tinh 03 lít có giá đu treo bằng gỗ thông của Đà Lạt, hộp gỗ 02 chai rượu vang Đàlạt dung tích 750 ml, trống gỗ Vang Đàlạt có sẳn túi phức hợp đựng 03 lít rượu Vang Đàlạt bên trong, …là những món quà tặng hấp dẫn, rất có ý nghĩa cho người thân & bạn bè, là dòng sản phẩm thật sự: “ưng ý cho người mua, thú vị cho người nhận” .
 
Với sứ mạng là thương hiệu rượu vang tiên phong của Việt Nam, có tên thương hiệu gắn liền với địa danh Đà Lạt, Vang Đàlạt luôn hưởng ứng tham gia, tài trợ các hoạt động văn hóa, làng nghề  tại địa phương. Đặc biệt, trong các kỳ Festival hoa Đà Lạt, Vang Đàlạt luôn có một không gian “hoa và rượu vang” riêng biệt để phục vụ du khách, góp thêm sắc màu trong những kỳ lễ hội này. “Đêm hội rượu vang” luôn là điểm nhấn bế mạc Festival Hoa Đà Lạt. Tại đây, Vang Đàlạt luôn đem đến cho du khách, người tiêu dùng và công chúng gần xa các chương trình biểu diễn nghệ thuật vũ điệu đường phố sôi động, đậm nét bản sắc của thành phố Festival Hoa Đà Lạt, công chúng được thoải mái thưởng thức, trải nghiệm rượu Vang Đàlạt, một “dạ tiệc rượu vang đường phố” với hàng chục nghìn lượt người tham dự trong thời tiết se lạnh của Đà Lạt, luôn tạo ra một không gian huyền hoặc, ấm cúng, lãng mạn, ghi khắc những dấu ấn đẹp, khó quên trong lòng du khách, công chúng của khắp mọi miền đất nước tề tựu về đây, là đề tài thú vị luận bàn của giới truyền thông cả nước.

Có thể khẳng định rằng Vang Đàlạt của công ty Ladofoods đã khơi dậy nét văn hóa tiêu dùng rượu vang của người Việt bằng cuộc trường chinh  không ngừng nghỉ trong nhiều năm qua trên khắp các vùng miền cả nước, để từ đây từng bước hình thành, xây dựng nên tập quán tiêu dùng rượu vang, đánh thức cộng đồng xã hội cảm nhận những nét đẹp trong văn hóa rượu vang, tạo nên dấu mốc, điểm son khởi đầu, là tiền đề cho ngành chế biến rượu vang, chưa từng có tiền lệ trước đây ở Việt Nam nói chung & Đà Lạt nói riêng phát triển.

Trứng cuộn hấp - món ngon giữa tuần

Trứng hấp -  món ăn có thể khiến bạn mê mẩn nếu một lần đã thưởng thức qua. Cùng học cách làm món ăn này nhé.


Nguyên liệu:
  • Trứng gà (vịt): 3 quả
  • Thịt lợn: 150 g
  • Mộc nhĩ, nấm hương: 5 tai
  • Cà rốt: 2/4 củ
  • Lá chuối
  • Gia vị: bột canh, mì chính, dầu ăn
 Cách làm:
Bước 1: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở thái sợi nhỏ, cà rốt bào sợi.
Bước 2: Thịt thái nhỏ rồi băm nhuyễn trộn với một chút xíu gia vị.
Bước 3: Đập 3 quả trứng gà rồi đánh tan.
Bước 4: Cho dầu ăn vào rán mỏng trứng.
Bước 4: Khi trứng chín, cắt làm hai phần. Đặt trứng lên một mặt phẳng sạch rồi cho thịt lên trên phủ kín mặt trứng rồi cho nấm hương, mộc nhĩ và cà rốt.
Bước 5: Cuộn tròn trứng lại và đặt lên lá chuối đã được rửa sạch rồi lại cuộn tiếp lần nữa.
Bước 6: Cho trứng vào hấp cách thủy khoảng 20-25 phút rồi cho ra.
Bước 7: Bóc lớp vỏ chuối ra rồi cắt lát trứng dày khoảng 2-3 cm. Bày trứng cuộn hấp lên đĩa rồi dùng với cơm nóng.



Học cách làm trứng cuộn kimpap ngon miệng

Trứng cuộn kimpap- ăn hoài mà không ngấy. Vậy bạn đã biết cách làm món trứng cuộn độc đáo này chưa?
 Nguyên liệu:
  • Trứng vịt hoặc trứng gà: 2 quả
  • Lá kim (loại lá rong biển dùng để cuộn kimbap/sushi): 1 lá
  • Dầu ăn, hạt nêm

Cách làm:
  • Bước 1: Đập trứng gà ra bát, đánh tan cùng hạt nêm và chút nước lọc (khoảng 2 thìa cà phê).
  • Bước 2: Láng đều dầu ăn khắp bề mặt chảo. Vặn lửa ở mức nhỏ vừa phải rồi đổ trứng vào tráng.
  • Bước 3: Cầm cán chảo láng qua láng lại cho trứng dàn đều, khi mặt dưới trứng bắt đầu đông và mặt trên hơi se se thì đặt lá kim vào, ấn xuống cho lá kim bám chặt vào trứng, hạ lửa xuống mức nhỏ nhất.
  • Bước 4: Nhanh tay cuộn trứng lại.
  • Bước 5: Tiếp tục rán đến khi trứng chín hẳn. Thái thành những khoanh vừa ăn, dùng nóng.
  • Chúc các bạn ngon miệng với món trứng cuộn rong biển đầy hấp dẫn này nhé.

Trứng cuộn thịt bằm ngon mắt

Không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt nữa. Đó là những gì mà món trứng cuộn thịt bằm đem lại cho người thưởng thức. 
Nguyên liệu:
  • Hành tây ½ củ
  • Cà chua ½ quả
  • Cà rốt: ½ củ
  • Hành khô
  • Hạt nêm
  • Trứng: 2 quả
  • Thịt lợn băm: 100g
  • Rau mùi ta, hành hoa
  • Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị hành tây, cà chua, hành hoa, mùi tàu và cà rốt sơ chế, rửa sạch. Sau đó cà chua, hành tây, cà rốt cắt hạt lựu. Hành hoa, mùi tàu thái nhỏ.
Bước 2: Thịt lợn rửa sạch với nước muối sau đó thái mỏng băm nhỏ.
Bước 3: Phi thơm hành củ với dầu ăn rồi cho thịt băm vào xào chín. Nêm 1 thìa cà phê bột nêm.
Bước 4: Cho cà rốt, hành tây và cà chua vào đảo nhanh tay (nên bật lửa to để xào). Khoảng 3 phút tắt bếp.
Bước 5: Cho hành hoa, mùi tàu vào rồi đổ ra bát.
Bước 6: Trứng vịt đập ra bát đánh tan.
Bước 7: Rán mỏng.
Bước 8: Cho hỗn hợp thịt vừa xào vào. Từ từ gói trứng lại. Sau đó lật úp phần trứng xuống rán thêm khoảng 2 phút là được.
Bước 9: Cho trứng cuộn thịt băm ra đĩa cắt miếng vừa ăn

Cũng là trứng rán nhưng như thế này sẽ ngon hơn rất nhiều!

Làm trứng cun ngon như người Nhật

Sẽ chẳng khó khăn gì trong vịêc giúp bạn làm món trứng cuộn ngon như trên phim ảnh mà bạn vẫn thường xem của người Nhật. Cùng vào bếp và bắt tay vào làm thôi bạn nhé :)


Nguyên liệu:
  • 3 quả trứng
  • 1 thìa đường 
  • 1 thìa tương
  • 1 thìa mirin (một loại rượu gạo Nhật có đường trộn lẫn nên có vị ngọt, bạn có thể tìm thấy mirin trong các cửa hàng người Nhật)
  • 4 muỗng canh dashi (1 loại nước dùng cô đặc được sử dụng rất thường xuyên để tạo nên hương vị rất thật cho món Nhật)
Dụng cụ:
  • Chảo chiên
  • Khăn giấy thấm dầu
  • Đũa
  • Mành tre
Cách làm:
Bước 1: Đập trứng vào bát và trộn nhẹ nhàng (1). Trộn các gia vị với nhau (2). Đổ gia vị vào hỗn hợp trứng (3). Lọc hỗn hợp qua lưới lọc vào một cốc đo lường (hoặc bát tùy bạn) (4).

Bước 2: Đun nóng chảo ở mức lửa trung bình, cho dầu vào chảo bằng giấy thấm dầu. Khi chảo nóng, nhúng thử đầu đũa đánh trứng lên mặt chảo, thấy có vệt trứng là được.
Bước 3: Trộn lại hỗn hợp và cho trứng vào chảo chiên với một lớp mỏng.
Bước 4: Chọc các bóng khí trên mặt trứng bằng đũa để không khí thoát ra ngoài (1). Từ từ cuộn trứng từ đầu đến cuối chảo (2). Cho dầu vào chảo bằng giấy thấm (3), sau đó chuyển miếng trứng từ đầu này sang đầu kia của chảo (4).
Bước 5: Cho thêm hỗn hợp trứng một lần nữa. Gắp miếng trứng rán lúc trước lên trên bề mặt hỗn hợp mới này (1). Sử dụng đũa và cuốn lại một cách nhẹ nhàng (2). Gắp trứng ra đầu kia của chảo và tiếp tục cho dầu (3). Lại tráng một lớp trứng mỏng mới, gắp miếng trứng đã cuộn lên trên (4).


Bước 6: Khi trứng chín, lại cuộn như trước. Miếng trứng cuộn đã bắt đầu có hình chữ nhật và đẹp hơn rất nhiều.
Bước 7: Vậy đã được 3 lần cuộn trứng. Dùng đũa chọc các bóng khí.
Bước 8: Tiếp tục tráng thêm lớp trứng mỏng và cuộn lại như các bước trước (lần thứ 4).
Bước 9: Khi miếng trứng đã thực sự dày và nặng, lưu ý chủ yếu sử dụng cổ tay để lật trứng. Tiếp tục đổ trứng mới và cuộn lần thứ 5, đến lần thứ 6 thì kết thúc.
Bước 10: Bạn rán trứng cho vàng một chút.
Bước 11: Đặt miếng trứng lên tấm mành tre và cuộn nó lại khi trứng vẫn còn đang nóng. Để yên như vậy trong 5 phút.

Bước 12: Cắt trứng thành 6 miếng và thưởng thức nhé.
Thật tuyệt phải không các bạn! Chỉ cần tỉ mỉ một chút là bạn có ngay những miếng trứng cuộn thật thơm ngon và bắt mắt như của người Nhật. Chúc các bạn thành công!

Món trứng cuộn tôm đưa cơm

Món trứng vừa thơm ngon vừa đẹp mắt này sẽ "dụ dỗ" dạ dày của từng thành viên trong gia đình bạn đấy. Cùng vào bếp và học cách làm nhé bạn.


Nguyên liệu:
  • Trứng gà: 3 quả
  • Tôm sú: 200 g
  • Cà rốt: ½ củ 
  • Hành hoa, hành củ (nếu có)
  • Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm
Cách làm:
Bước 1: Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, đuôi rồi cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, bào sợi, hành hoa rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 3: Cho hỗn hợp cà rốt, hành hoa cùng tôm xay vào bát tô. Cho một chút xíu mì chính, bột nêm.
Bước 4: Trộn đều hỗn hợp thật nhuyễn.
Bước 5: Trứng gà đập ra bát, đánh đều rồi cho vào chảo rán với một chút dầu ăn.
Bước 6: Đặt miếng trứng lên một mặt phẳng rồi phết hỗn hợp tôm, cà rốt lên cho đều khuôn trứng.
Bước 7: Cuộn tròn trứng lại rồi cho vào nồi hấp cách thủy.
Bước 8: Khi trứng cuộn tôm chín cho ra thớt cắt khoanh dày khoảng 2-3 cm
Bước 9: Bày lên đĩa rồi cùng gia đình thưởng thức món trứng cuộn tôm ngay khi còn đang nóng hổi nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>