Trứng cuộn kimpap- ăn hoài mà không ngấy. Vậy bạn đã biết cách làm món trứng cuộn độc đáo này chưa?
- Trứng vịt hoặc trứng gà: 2 quả
- Lá kim (loại lá rong biển dùng để cuộn kimbap/sushi): 1 lá
- Dầu ăn, hạt nêm
Cách làm:
- Bước 1: Đập trứng gà ra bát, đánh tan cùng hạt nêm và chút nước lọc (khoảng 2 thìa cà phê).
- Bước 2: Láng đều dầu ăn khắp bề mặt chảo. Vặn lửa ở mức nhỏ vừa phải rồi đổ trứng vào tráng.
- Bước 3: Cầm cán chảo láng qua láng lại cho trứng dàn đều, khi mặt dưới trứng bắt đầu đông và mặt trên hơi se se thì đặt lá kim vào, ấn xuống cho lá kim bám chặt vào trứng, hạ lửa xuống mức nhỏ nhất.
- Bước 4: Nhanh tay cuộn trứng lại.
- Bước 5: Tiếp tục rán đến khi trứng chín hẳn. Thái thành những khoanh vừa ăn, dùng nóng.
- Chúc các bạn ngon miệng với món trứng cuộn rong biển đầy hấp dẫn này nhé.
Đăng nhận xét