Trứng hấp - món ăn có thể khiến bạn mê mẩn nếu một lần đã thưởng thức qua. Cùng học cách làm món ăn này nhé.
Nguyên liệu:
- Trứng gà (vịt): 3 quả
- Thịt lợn: 150 g
- Mộc nhĩ, nấm hương: 5 tai
- Cà rốt: 2/4 củ
- Lá chuối
- Gia vị: bột canh, mì chính, dầu ăn
Bước 1: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở thái sợi nhỏ, cà rốt bào sợi.
Bước 2: Thịt thái nhỏ rồi băm nhuyễn trộn với một chút xíu gia vị.
Bước 3: Đập 3 quả trứng gà rồi đánh tan.
Bước 4: Cho dầu ăn vào rán mỏng trứng.
Bước 4: Khi trứng chín, cắt làm hai phần. Đặt trứng lên một mặt phẳng sạch rồi cho thịt lên trên phủ kín mặt trứng rồi cho nấm hương, mộc nhĩ và cà rốt.
Bước 5: Cuộn tròn trứng lại và đặt lên lá chuối đã được rửa sạch rồi lại cuộn tiếp lần nữa.
Bước 6: Cho trứng vào hấp cách thủy khoảng 20-25 phút rồi cho ra.
Bước 7: Bóc lớp vỏ chuối ra rồi cắt lát trứng dày khoảng 2-3 cm. Bày trứng cuộn hấp lên đĩa rồi dùng với cơm nóng.
Đăng nhận xét