Thứ Ba, 22 tháng 10, 2013

Công thức món súp hải sản vang trắng

Công thức món súp hải sản vang trắng là món ăn dễ làm. Món súp này có thể dùng như món khai vị. Nếu muốn dùng như món chính, bạn tăng độ sánh của súp và ăn kèm với bánh mì nướng vàng.


Thời gian thực hiện: 20 phút

Nguyên liệu:

- 8 con tôm sú
- 200g mực
- 12 con nghêu
- 100g măng tây
- 500ml sữa tươi
- 400ml nước dùng
- 200ml kem tươi
- 2 thìa súp vang trắng
- 1,5 thìa súp bột mì
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê tỏi xay
- Tiêu
- Bơ.

Thực hiện:

- Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi. Nghêu chần sơ, tách vỏ lấy thịt. Mực thái miếng nhỏ. Măng tây thái nhỏ.
- Đun nóng 1 thìa súp bơ trong nồi, cho tỏi xay vào phi thơm, thêm nước dùng, nấu sôi. Cho hải sản vào nấu chín rồi cho măng tây, sữa tươi vào, khuấy đều, nêm hạt nêm.
- Xào bột mì với ít bơ cho vừa tan, trút súp vào khuấy sánh lại. Tắt bếp. Cho rượu vang, kem tươi vào khuấy đều. Dùng nóng, thêm ít tiêu.

Tags: các loại rượu nổi tiếngcac loai ruou noi tieng

Tin liên quan:

Nguồn wine99.com.vn

Unknown nói...

cũng đơn giản ha
hạt điều mật ong

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>