Thứ Năm, 30 tháng 5, 2013

Tôm xào rau răm cho ngày mát trời

Tôm được sử dụng rộng rãi và là nguyên liệu chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng như món canh tôm, tôm rim với thịt ba chỉ, tôm hấp…nhưng ngon và lạ miệng phải kể đến món tôm xào rau răm. Đặc biệt món ngon dễ làm này rât thích hợp cho những ngày mát trời.


Nguyên liệu :
  • Tôm thẻ
  • Rau răm
  • Hành tím, tỏi, sa tế
  • Nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn
Cách chế biến :
  • Tôm thẻ bóc vỏ hoặc để nguyên tùy thích.
  • Rau răm cắt nhỏ khoảng 1cm.
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
  • Cho dầu vào chảo nóng phi thơm hành tỏi, cho tôm vào đảo nhanh tay, nêm thêm sa tế, nước mắm, đường và hạt nêm cho vừa ăn.
  • Tắt bếp, cho rau răm vào trộn đều.
Món tôm xào rau răm này chế biến rất nhanh, món này dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng !

Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2013

Thạch rượu vang đỏ mát rượi ngày hè

 Mùa hè nóng nực đang làm bạn mệt mỏi? Học cách làm thạch rượu vang đỏ để xua tan cái nóng của ngày hè nhé bạn. Thạch rượu vang đỏ sẽ khiến bạn có được ngày hè mát rượi hơn đấy.
Nguyên liệu:
  • 100g rượu vang đỏ
  • 400g nước
  • 50g đường
  • 15ml nước cốt dâu tây
  • 12g lá gelatin (có thể thay bằng bột gelatin)
Cách làm:
Bước 1:
  • Cho gelatine vào nước lạnh ngâm trong khoảng 15 phút cho mềm ra.
  • Để chuẩn bị sẵn khuôn, bạn lót một lớp nylon thực phẩm vào khuôn nhé!
Bước 2:
  • Cho đường vào nước lọc rồi đun cho đến khi đường tan hết. Sau đó, cho nước cốt dâu tây vào, đun thêm một chút nữa cho hỗn hợp hòa đều vào nhau.
  • Bạncó thể điều chỉnh lượng đường tùy theo ý thích nhé!
Bước 3: Tiếp theo, cho lá gelatin đã ngâm vào hỗn hợp rồi đun đến khi tan chảy hết.
Bước 4: Cho thêm rượu vang đỏ vào, đun thêm một lúc nữa rồi tắt bếp.
Bước 5: Cuối cùng, để hỗn hợp nguội rồi cho vào tủ lạnh trong khoảng 2-3 giờ là có thể dùng được.
Hương vị nồng lạ lẫm của rượu vang sẽ làm món thạch của mình thêm phần thú vị. Màu đỏ tươi đẹp mắt của món thạch mát lạnh này sẽ làm bữa ăn ấm cúng của chúng mình thêm tuyệt vời đấy!

Thứ Năm, 16 tháng 5, 2013

Thỏ hầm rượu vang và sốt cà chua

Thỏ hầm rượu vang và sốt cà chua là một món ăn thơm ngon mà bạn nên một lần được thưởng thức qua. Cách làm món này cũng không khó lắm. Chỉ cần kiên trì một chút là bạn đã có thể có một món ngon để thiết đãi gia đình.
Nguyên liệu :
  • ½ con thỏ ( khoảng 600g )
  • 100g xốt cà chua hộp
  • 150ml rượu vang đỏ
  • 2 muỗng canh dấm đen ( balsamique )
  • 1 nhánh romarin và thyme
  • 1 củ hành trắng
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị : ¼ muỗng cà phê muối, chút tiêu
Cách làm :
  • Bước 1: Thỏ làm sạch cắt miếng to, củ hành lột vỏ cắt khoanh.
  • Bước 2: Cho dầu ăn, củ hành, đường vào nồi xào đến khi củ hành chuyển màu nâu, rồi cho thịt thỏ vào chiên rám vàng
  • Bước 3: Tiếp đến, cho romarin,thyme, xốt cà chua, dấm, rượu,muối, tiêu thêm nước cho sâp sấp mặt thịt
  • Bước 4: Sau đó, đậy nắp lại và hầm khoảng 1h30 phút, thỉnh thoảng thăm chừng xem thịt mềm chưa.
  • Bước 5: Nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp. Múc ra dĩa hay tô ăn kèm với cơm hay mì, bánh mì đều ngon.
Mách nhỏ :
Muốn thịt sau khi hầm thơm mùi rượu thì chừa khoảng 3 muỗng canh rượu và cho vào sau khi tắt bếp.
Dùng romarin, thyme khô nếu không có tươi hay thay xốt cà chua bằng cà chua bi.
Dùng 1 viên nêm thịt gà thay cho muối hợp khẩu vị người việt hơn là dùng muối.

Thỏ hầm rượu vang thơm ngon

Thịt thỏ là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Món thỏ hầm rượu vang không đòi hỏi những người nội trợ quá tỷ mỉ nhưng cũng cần biết kiên nhẫn một chút để món hầm này trở nên đậm đà và ngon miệng hơn.

Nguyên liệu:
  • Thịt thỏ: 700g
  • Khoai tây: 300g
  • Cà chua: 200g
  • Rượu vang: 100ml
  • Hành khô, hành hoa, giấm, đường, gia vị, mì chính, hạt tiêu
Cách làm:
  • Bước 1: Thịt thỏ sơ chế sạch ( Lưu ý: sau khi rửa thịt thỏ với nước, rửa thịt thỏ thêm một lần nữa với rượu trắng sẽ giúp khử mùi hôi của thịt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch)
  • Bước 2: Ướp thịt với giấm, để 15 phút. Sau đó thêm muối, đường, mì chính, hạt tiêu ướp thêm 15 phút nữa

  • Bước 3: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh dày 0,5 cm. Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng. Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn
  • Bước 4: Cho mỡ vào chảo đun nóng già, bỏ khoai tây vào rán vàng, sau đó vớt ra đĩa
  • Bước 5: Bỏ hành củ vào phi thơm, cho thịt vào xào săn, trút cà chua vào xào cùng, đậy vung om 15 phút. Cà chua chín kỹ thì nêm gia vị, đảo đều rồi chế rượu vang và nước vào ngập thịt. Đổ khoai tây vào. Hầm trong 30 phút. 
  • Cuối cùng nêm mì chính, gia vị vừa ăn, rắc hành hoa vào đảo qua và bắc ra. Trình bày ra bát to, rắc hạt tiêu lên trên
Vậy là món thịt thỏ đã hoàn thành rồi. Thịt chín nhừ, róc xương, khoai chín mềm và nước hơi sánh màu hồng. Món ăn thơm mùi rượu vang vô cùng hấp hẫn. Chúc bạn thành công với món ăn này! 

Nộm tép ngon lạ nhờ rượu vang

Bạn đã bao giờ thử làm món nộm tép để đãi gia đình mình chưa? Đây chắc chắn sẽ là món ăn khiến mọi người ngây ngất khi một lần được thưởng thức qua nó đấy.
 1. Nguyên liệu làm nộm tép

  • 200g tép tươi (hoặc 50g tép khô)
  • 1 quả ớt chuông đỏ và 1 quả ớt chuông xanh
  • Rau mùi
  • Dấm, đường, dầu vừng, gừng, rượu vang nhạt....

2. Thực hiện:

Bước 1:
  • Tép tươi nhặt bỏ tạp chất, rửa sạch, để ráo nước. Nếu là tép khô thì bạn cần ngâm nước 5 - 10 phút để tép nở mềm.
  • Cho tép vào rổ inox, rắc chút xíu muối đảo đều, rồi bỏ vào chõ để đồ chín hơi cho dẻo thịt.
Bước 2:
  • Ớt chuông xắt hạt lựu, rau mùi thái nhỏ, đổ chung vào 1 bát.
  • Trong một bát khác bạn thái sợi một chút gừng, đổ các gia vị dấm, đường, dầu vừng, rượu vang nhạt vào đảo đều. Mỗi thứ gia vị chỉ cần một ít vì tép rất ngấm vị. Thứ nước trộn này chỉ cần nửa lưng bát con là vừa.
Bước 3:
  • Đổ chung rau quả cùng với tép đã để nguội sau khi đồ chín.
  • Bạn có thể cho thêm những rau quả khác nếu thích, như: dứa, dọc mùng muối, lá chanh thái sợi, lạc rang giã nhỏ, hạt tiêu,...
  • Khi ăn, đổ nước trộn, để chừng 5 phút là tép ngấm đều hương vị.
Sau những cơn mưa rào ngày hạ, tép sinh trưởng rất nhanh, thân tép cũng mềm và thịt dẻo hơn bao giờ hết, bạn tranh thủ mua tép đúng thời điểm này có món nộm tép tươi ngon nhất.
Nộ tép tươi rất thơm ngọt và dễ ăn, còn là món nhậu hấp dẫn cho các chàng nếu bạn tăng thêm vị chua cay ngọt và chút lạc rang đập dập.

Thơm ngon kem dâu rượu vang trắng

Mùa hè nóng nực đang khiến mọi người điên đảo trong cái nóng oi bức. Hãy cùng bắt tay vào làm kem dâu để xua tan đi cái nóng này nhé.
Nguyên liệu
  • 4 lạng dâu tây
  • ½ chén rượu vang trắng
  • ½ chén đường siêu mịn hạt
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi
Cách làm:
  • Bước 1: Dâu tây rửa sạch bỏ cuống, cắt làm đôi bỏ vào trong máy say sinh tố. Sau đó tiếp tục cho rượu vang trắng, đường cát, nước cốt chanh vào trong máy xay và xay nhuyễn cho đến khi mịn
  • Bước 2: Lọc hỗn hợp này qua rây lưới cho thật mịn rồi chia đều ra từng bát nhỏ, lấy khuôn nhựa làm kem và đổ thật khéo nước dâu tây đã chia nhỏ vào từng khay. Đừng quên để que kem mua sẵn vào khay trước khi đổ hỗn hợp nước dâu tây vào nhé.
Bạn chỉ cần để trong tủ cho đến khi hỗn hợp đông lại là có thể mang ra ăn (nếu muốn ngon hơn thì để trong tủ đủ 24 giờ nhé.
Chúc bạn có một ngày thật thoải mái và dễ chịu!!!!.

Thứ Tư, 15 tháng 5, 2013

Cá hồi hấp rượu vang trắng

Bằng những công thức chế biến độc đáo kết hợp với các gia vị quen thuộc như chanh, ớt, lá thyme, rượu vang… người đầu bếp đã khéo léo phối vị để tạo nên các món ăn đặc sắc, đậm đà, hài hòa và đầy hấp dẫn.
Nguyên liệu
  • Phi lê cá hồi: 300g
  • Rượu vang trắng: 100ml
  • 100g ớt chuông xanh
  • 50g cà chua bi
  • 50g cần tây
  • 1 thìa cà phê lá thyme băm nhuyễn
  • ½ thìa cà phê muối tiêu, 200ml nước lọc
Cách làm:
  • Phi lê cá hồi rửa sạch với muối, ướp muối tiêu, lá thyme, để thấm gia vị trong vòng 10 phút
  • Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi
  • Ớt chuông xanh lạng bỏ hạt, xắt lát mỏng, tròn vừa ăn
  • Cần tây rửa sạch, tước bỏ xơ, xắt lát xéo mỏng vừa ăn
  • Cho 100ml rượu vang trắng, 200ml nước lọc, cà chua, ớt chuông, cần tây vào nồi hấp, đun sôi
  • Đặt cá đã ướp vào vỉ hấp, sau đó cho vào nồi hấp trên, hấp chín khoảng 15 phút là được
  • Cho cá ra đĩa, ăn kèm với quả ô-liu và các loại rau củ trong nước hấp, dùng nước hấp như một loại nước xốt bình thường, ăn nóng rất ngon.
Mách nhỏ
Sau khi cho các loại rau củ vào, bạn phải chờ nước sôi mới để vỉ cá vào hấp. Dùng nước hấp cá hồi để làm xốt ăn kèm với cơm trắng hoặc làm món khai vị uống với rượu vang.
 Nguồn: vietgiaitri.com

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>