Rượu vang, cá, đậu quả, trứng, bưởi, táo... thường tạo cảm giác nhanh no và phân giải các tế bào mỡ trong cơ thể. Vì vậy, bạn cần lựa chọn thực phẩm cho chế độ ăn uống hợp lý cho mình. Bạn nên bổ sung những thực phẩm sau vào trong thực đơn hàng ngày để đảm bảo kế hoạch ăn kiêng của mình để có một thân hình thon gọn và đẹp.
1. Rượu vang
Trong rượu vang có chất insulin giúp chuyển hóa đường trong cơ thể làm giảm bớt cơn đói và chất piceatannol, có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào mỡ. Mỗi ml rượu vang có chứa 525cal, số nhiệt lượng này chỉ tương đương với 1/5 nhu cầu nhiệt lượng trung bình cần thiết mỗi ngày của cơ thể. Sau khi uống, rượu vang có thể được hấp thu trực tiếp, tiêu hóa hết trong vòng 4 giờ mà không làm tăng cân. Những người thường xuyên uống rượu vang không những có thể bổ sung lượng nước và các chất dinh dưỡng cần thiết mà còn có lợi cho việc giảm béo.
2. Trứng
Khoa học chứng minh rằng, ăn trứng làm giảm cảm giác đói, khiến cơ thể nạp thức ăn ít hơn mức bình thường và giúp bạn giảm cân. Trứng giúp bạn duy trì khối lượng cơ bắp và đốt cháy tế bào mỡ. Protein trong trứng khiến người ăn kiêng có cảm giác no lâu hơn, nhờ đó họ tuân thủ tốt hơn chế độ ăn để giảm cân.
Nhưng điều quan trọng mà bạn cần biết là ăn quá nhiều trứng có thể làm tăng cholesterol máu. Theo một báo cáo của tạp chí Dinh dưỡng, ăn một quả trứng một ngày và không hơn là một ý tưởng tốt để bạn cắt giảm lượng cholesterol trong máu. Điểm mấu chốt là ăn trứng nhiều có thể giúp bạn giảm cân khi kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục chăm chỉ.
3. Cá
Cá là một trong những loại thực phẩm chứa ít calo, hàm lượng protein cao trong cá rất hữu ích cho một chế độ ăn uống cân bằng. Hầu hết các loại cá có hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp. Trong cá chứa nhiều axit béo omega-3 có tác dụng tăng cường trao đổi các chất béo, giúp đào thải lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Giá trị dinh dưỡng của các loại cá này gần ngang với thịt lợn, gà, bò song lại ít chất béo hơn nhưng vẫn cung cấp đủ lượng đạm cần thiết cho cơ thể. Bạn sẽ có một thân hình khỏe khắn, tinh thần minh mẫn khi giảm cân bằng cá.
Lưu ý: Tránh ăn cá rán và một trong những cách tốt nhất để nấu ăn cho những người muốn giảm cân là hấp.
4. Đậu quả
Quả đậu có khoảng chứa 11gr protein, 2,8gr chất xơ, 3gr chất béo và 4gr carbohydrate. Đậu quả có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho dạ dày và giúp ích cho quá trình giảm cân của bạn diễn ra nhanh chóng hơn. Cây họ đậu có nhiều lợi ích cho việc giảm mức cholesterol trong máu. Do đó các chuyên gia khuyến cáo, hãy sử dụng đậu quả trong bữa ăn hàng ngày để góp phần giảm cân hiệu quả.
5. Họ bưởi
Trong quả bưởi, cam, quýt... chứa rất nhiều chất xơ giúp tăng cường việc trao đổi chất của cơ thể, giảm thiểu cảm giác thèm đồ ngọt. Các loại men trong quả bưởi có tác dụng làm giảm thiểu các tế bào mỡ trong cơ thể, giúp bạn có cơ thể săn chắc hơn. Tuy nhiên, việc này hoàn toàn không đồng nghĩa với việc bạn ăn uống thả cửa và không kiêng cữ các chất đường, chất béo. Hiệu quả chỉ đạt được khi bạn thực hiện các chế độ ăn uống hợp lý và chăm chỉ tập thể dục đều đặn.
6. Táo
Trong thành phần của trái táo có chứa rất nhiều axit malic, axit này giúp phân giải những tế bào mỡ trong cơ thể, kích thích sản sinh nhiệt lượng, từ đó giúp cơ thể tiêu hao calo nhanh chóng, giải phóng mỡ thừa và giảm cân hiệu quả.
7. Dầu ô liu và bơ
Các nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, trong dầu ô liu và bơ có chứa axit oleic có tác dụng ngăn chặn tạm thời cơn đói. Trái bơ là một trong số ít các loại thực phẩm không chứa cholesterol mà lại có chứa chất béo không bão hòa. Đây là loại chất béo tốt cho cơ thể, làm giảm lượng cholesterol và chống béo phì. Các phát hiện này còn cho thấy axit béo này còn điều chỉnh lượng thức ăn nạp vào và kéo dài cảm giác no giữa hai bữa ăn. Nghiên cứu cho thấy axit oleic được chuyển hóa thành hormon béo lipit (Oleoylethanolamide) trong ruột non. Hormon này đã truyền thông điệp "kìm hãm" cơn đói lên não, đồng thời làm tăng cảm giác no.
8. Ngũ cốc
Ngũ cốc là sự kết hợp của hạt bắp, lúa mì, lúa mạch, gạo, đậu, yến mạch... đã được sấy khô và làm nóng. Ngũ cốc được hấp thụ qua đường tiêu hóa. Khi ở trong đường tiêu hoá, chúng có khả năng hấp thu hàm lượng nước rất lớn, do đó khối lượng ban đầu và trọng lượng tăng lên nhiều lần. Khi đó, chất xơ ở trong đường tiêu hoá có dạng như chất keo - một chất tạo cảm giác no, giúp ăn uống giảm, từ đó sẽ kiểm soát trọng lượng cơ thể.
Wine99.com.vn (TH)
Đăng nhận xét