Để chắc chắn loại rượu vang nào đó có thật sự phù hợp với bữa tiệc không, bạn hãy đọc các mô tả trên chai. Nếu bạn đang phụ vụ một món ăn như thịt hầm, thịt cừu, hãy sử dụng loại rượu Cabernet. Nếu món ăn của bạn được lựa chọn là có mùi thơm nhưng không phải là khá nặng, chẳng hạn như súp, món hầm,hãy chọn Merlot . Shiraz thì tốt khi phục vụ cho thịt nai, thịt vịt hoặc thịt thỏ. Còn mì ống, cũng như giăm bông, gà tây, cá hồi và các loại rau nướng sẽ ngon hơn nếu bạn dùng chúng với Pinot Noir.
Bạn có thể dùng rượu vang thường xuyên trong bữa ăn của mình, trong một bữa tiệc tối với rượu vang trắng hoặc rượu vang đỏ. Nhưng bạn phải biết cách chọn rượu vang ngon như thế nào cho phù hợp nhé.
1. Với rượu vang trắng
Rượu vang trắng truyền thống được phục vụ với các loại thit trắng, cá và các món ăn với nước sốt màu trắng hoặc kem.
Hầu hết các loại rượu vang trắng ably sẽ đi kèm với các món ăn nhẹ, salad, cá tươi và hải sản khác. Khi chọn rượu bạn cần chú ý đến thời tiết nữa nhé. Nếu nó là cao điểm của mùa hè và mọi người muốn tới bữa tiệc tối của bạn với cảm giác ấm áp sẽ khác với một đêm mùa đông mát mẻ, mọi người tới bữa tiêc sẽ muốn một cái gì đó nồng nhiệt, mà không phải là một ly ướp lạnh của Shira hoặc Chardonnay.
2. Với rượu vang đỏ
Nếu món ăn của bạn là thit đỏ và các loại nước sốt màu đỏ hoặc màu đen, màu tối hơn thì bạn nên dùng loại rượu vang đỏ. Rựou vang đỏ có vẻ như mạnh mẽ , mùi vị nặng như cabernet Sauvignon.
3. Với Champagne thì sao nhỉ?
Nó hầu hết thân thiện với các bữa ăn tối. nó được dùng nhiều trong các dịp lễ kỉ niệm. Món ăn của Champagne khô là pho mát, appetiesers và trứng, trong khi Champagne ngọt là lý tưởng với các món tráng miệng.
Nhìn chung hãy thoải mái với những bữa tiệc có sư kết hợp của rượu vang. Đôi lúc bạn có thể dũng cảm phá vỡ một vài quy tắc và vui chơi với những khám phá mới thú vị nhé.
Wine99.com.vn (Sưu tầm)
Đăng nhận xét