Thứ Tư, 8 tháng 5, 2013

Sốt Tabasco cho món Ý thêm ngon

Các món ăn ngậy thơm của Italy sẽ không ‘tròn vị’ nếu thiếu nước sốt Tabasco cay nồng.
Nguyên liệu:
  • 1 kg ớt, bỏ hạt
  • 3 quả cà rốt nhỏ, bỏ vỏ, thái làm ba phần
  • 1 củ hành tây cỡ vừa, thái mỏng
  • 1 tép tỏi to, băm nhỏ
  • 2 cốc giấm trắng
  • 3 cốc nước
  • 1 thìa canh và 1 thìa muối 



Cách làm:

Bước 1. Đổ tất cả nguyên liệu vào một cái nồi to, sâu lòng. Đun nhỏ lửa khoảng 45 phút. 


Nguyên liệu khi mới đổ vào nồi...


... và sau 45 phút.

Bước 2. Tắt bếp, để nguội ở nhiệt độ phòng, sau đó cho tất cả vào máy xay, xay nhuyễn. 



Bước 3. Đổ hỗn hợp vừa xay qua một cái rây lọc để lọc hết phần bã. Cho phần nước sốt vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh. 



Nước sốt Tabasco tự làm có thể bảo quản được trong 1 năm ở tủ lạnh và có thể dùng để ăn kèm với mỳ spaghetti hoặc pizza ngon tuyệt. 






Tom Kat (Xzone/Tri Thức Thời Đại)

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>