Thứ Tư, 8 tháng 5, 2013

Canh rau tập tàng- cho mùa hè ngon mát

Canh rau tập tàng là món canh tổng hợp từ nhiều các loại rau khác nhau. Mỗi loại mỗi vị nhưng sẽ làm cho món canh thêm phần thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:
  • 100g tôm đất
  • 100g rau dền cơm
  • 50g rau sam
  • 50g ngọn bí
  • 50g bồ ngót
  • 30g rau má
  • Đầu hành lá
  • Nước mắm, muối, tiêu; Bột ngọt.
 Cách làm:
  • Rửa sạch các loại rau. Rau bồ ngót vò nát. Đầu hành lá đập dập, bằm nhỏ.
  • Tôm rửa sạch, lột đầu đuôi để riêng, mình cho vào cối giã nát. Ướp tôm với ½ M muối, ½ M tiêu và ½ M nước mắm.
  • Đầu và đuôi tôm rang không dầu cho ráo nước. Thêm 1 tô nước vào nấu sôi, vớt bọt, hạ lửa để 5 phút cho ra hết nước ngọt, lược lấy nước. Đun nước tôm sôi trở lại, dùng muỗng lấy từng lượng tôm nhỏ cho dần vào nồi.
  • Cho các loại rau vào nồi, để khoảng 2 phút cho rau chín. Nêm ½ M muối, ½ M bột ngọt , tắt lửa, thêm 1M nước mắm cho vừa ăn.
  • Múc canh ra tô, rắc ít tiêu lên mặt, dùng nóng.
Mách nhỏ:
  • Tận dụng đầu và đuôi tôm nấu lấy nước dùng để nước canh được ngọt. 
  • Ta không nên xào hay rang tôm với dầu vì sẽ làm nước canh đục và không thơm.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>