Thứ Ba, 3 tháng 9, 2013

Rượu vang giúp giảm nguy cơ trầm cảm

 Hai ly rượu nho mỗi ngày sẽ giúp làm giảm nguy cơ phát triển của bệnh trầm cảm, theo một nghiên cứu mới ban bố. 

 Rượu vang 

Rượu vang có ích cho sức khỏe nếu dùng vừa phải. Ảnh: natmonitor

Việc uống nhiều rượu thường có hại cho sức khỏe và dẫn đến những vấn đề tâm thần nặng. Tuy nhiên, uống vừa phải, 2 ly vang mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ phát triển của bệnh trầm cảm.

Theo Nature World News,đại học Navarra, Tây Ban Nha, thực hiện nghiên cứu này trên những người ngay uống rượu ở độ tuổi từ 55 đến 80. Trong quá trình rà y tế, nhóm nhiên cứu phát hiện những người uống từ 2 đến 7 ly rượu vang nhỏ mỗi ngày thì ít có nguy cơ bị bệnh trầm cảm.

Mối liên can giữa việc tiêu thụ rượu vang vừa phải và bệnh trầm cảm còn phụ thuộc nhiều nguyên tố khác như lối sống, tuổi tác và hôn nhân. Giáo sưMiguel A. Martínez-González, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết lượng cồn vừa phải có thể bảo vệ thân thể khỏi những cơ chế của chứng bệnh trầm cảm và bệnh tim mạch vành.

Trước đây, một nghiên cứu khác cũng cho biết hợp chất resveratrol trong rượu vang có khả năng hạn chế nguy cơ tử vong và làm giảm nguy cơ té ngã ở người lớn tuổi.

Thưởng thức món ngon châu Âu giữa Sài Gòn

 Nhà hàng cơm châu Âu có nhiều món ăn đặc trưng như salad bò nướng, pizza, mỳ Italy, gà nướng kiểu Italy, thăn bò Australia, gan ngỗng Pháp… 

 Rượu vang Pháp 

Mỗi món ăn mang lại một hương vị thơm ngon và hấp dẫn riêng… Sài Gòn xưa nay được xem là “kinh đô” của ẩm thực Việt Nam xét trên khía cạnh đa dạng về món ăn và quán ăn. Chính tại nơi đây, phương Đông đã gặp phương Tây rồi cùng nhau tạo nên một hòn ngọc Viễn Đông nổi tiếng thế giới với nhiều tinh hoa ẩm thực.

Món ăn châu Âu luôn được biết đến với cách bày trí nhẹ nhõm tinh tế, cùng với cách chế biến điêu luyện, đặc sắc trong từng hương vị, đòi hỏi kinh nghiệm lâu năm, tận tâm và yêu nghề của đầu bếp. Thưởng thức món Âu không chỉ đơn thuần là thưởng thức món ăn mà là thưởng thức ý thức của món ăn được đúc kết từ tinh hoa văn hóa ẩm thực của đất liền già. Trong đó phải kể đến hai nền ẩm thực lớn, lâu đời và nổi danh là Italy và Pháp.

Hiểu rõ được điều này, nhà hàng cơm châu Âu sẽ mang đến những gì tinh túy, hiệp của ẩm thực châu Âu đến với thực khách Việt Nam.

Tại nhà hàng, những món ăn được chế biến mang đậm phong cách Italy. Tất tật nguyên liệu tạo nên những món ăn được nhập cảng, tuyển lựa kỹ càng và từ những nguyên liệu cao cấp, tươi ngon.
Những chiếc bánh pizza tại nhà hàng này được làm nên từ đầu bếp được đào tạo từ những Siêu đầu bếp lừng danh của Italy - Guido về cách làm pizza. Đây cũng là người làm chiếc bánh Pizza kỷ lục lớn nhất Việt Nam tại Đầm Sen năm 2008. Bánh được nướng bằng củi từ chiếc lò gạch đặt tại nhà hàng. Món nước sốt ăn kèm pizza này cũng được chế biến đặc biệt theo một phong cách riêng, thơm ngon và đậm nét.
Thực khách có thể chọn nhiều món ngon có trong menu như salad bò sốt rượu vang đỏ. Món ăn được phối hợp từ các loại rau trộn, thăn bò, phô mai Parmesan, sốt rượu vang đỏ thơm ngon, đặc biệt.
Gà đùi gà đút lò hoặc cơm đùi gà Pháp rô ti cũng là một trong những món ăn đặc trưng, được nhiều người ưa chuộng, có giá khoảng 99.000 đồng (Đã có VAT và phí phục vụ).
Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức những món ngon từ bò được nhập khẩu từ Australia như thăn bò nướng. Món ăn gồm thăn bò kết hợp cùng khoai tây nghiền, nấm trộn, bí Zucchini, sốt vang đỏ, mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng và thú nhận khi thường thức cùng với một ly rượu chát.
Thực khách có thể dùng thêm những món nước thơm ngon như cafe nhập từ châu Âu, sạch, không hóa chất và khi uống vào vẫn đọng lại hương vị tươi ngon như ChocoLight đặc trưng châu Âu, Cappucino đá, cafe CreamLight... Và có nhiều loại kem ngon được nhập từ NewZeland như kem chocolate, kem dâu tằm, kem trà xanh…
Mỗi bàn ăn nơi đây được bố trí đẹp, trọng thể theo phong cách châu Âu.
Nhà hàng có dịch vụ giao tận nơi khi khách có nhu cầu đặt như pizza, mì Italy, các món cơm như Thái Lan, Malaysia…
Nhà hàng được thiết kế theo kiến trúc của châu Âu, nằm ngay góc đường Calmette và Trần Hưng Đạo, cách chợ Bến Thành chừng 2 phút. Nơi đây có không gian trải qua, êm ấm và lãng mạn, có quầy bar để khách vừa để thưởng thức các món ăn, vừa nhắm nháp các loại rượu hoặc coctail từ bartender được đào tạo chuyên sâu và tinh thông gu của khách.
Từ nay đến ngày 5/8, Cơm châu Âu giảm 10% hết thảy các hóa đơn, 20% trên các phiếu giảm giá của nhà hàng và giảm đến 30% với set lunch.

Khám phá Lễ hội rượu vang quốc tế tại Australia

 Trong hai ngày 11-12/5, Lễ hội rượu vang quốc tế lần thứ năm đã diễn ra tại Sydney với hàng trăm sản phẩm rượu nho của hơn 10 nước được trưng bày và phục vụ du khách thử rượu. 

 Rượu vang Úc 

Một góc Lễ hội rượu chát quốc tế. (Ảnh: Quang Minh/Vietnam+)


Đây là sự kiện quan trọng nhất trong năm can hệ tới chương trình khám phá rượu chát tại Australia dành cho du khách trong nước và quốc tế.
Sau Sau khi tuyển, Nhóm chuyên gia rượu ngon của Australia đã cho giới thiệu hơn 300 sản phẩm rượu vang chất lượng của các nhà sinh sản trong và ngoài nước.
 

Nhà sinh sản có thể là một công ty nhỏ, có thể là một tập đoàn, đến từ Australia hay những nước khác như Áo, Chile, Pháp, Đức, Italy, New Zealand, Bồ Đào Nha, Mỹ..., Nhưng họ có điểm chung là chất lượng rượu rất cao, hương vị độc đáo.
 

Tại các góc giới thiệu và thử sản phẩm, du khách có thể vừa nhâm nhi ly rượu vang, vừa nói chuyện bình luận, bàn bạc trực tiếp với nhà sản xuất hoặc thỏa thuận giao tiếp... Ban tổ chức còn chuẩn bị sẵn bánh mỳ, nước khoáng, có nơi nghỉ chân để phục vụ du khách.
Không chỉ tạo thời cơ cho các nhà sinh sản rượu nho giới thiệu và chứng minh chất lượng sản phẩm, Lễ hội rượu vang quốc tế còn là nơi luận bàn kinh nghiệm, nâng cao chất lượng rượu chát cũng như trình độ cảm nhận rượu nho của thực khách.
 

Lisa Graham, đại diện ban tổ chức tâm tư lễ hội cũng là động lực để nhà sinh sản nâng cao chất lượng sản phẩm, còn người tiêu dùng thì xích lại gần nhau hơn.
 

Australia là nước xuất khẩu rượu chát lớn thứ phong thái giới. Hiện nước này xuất khẩu khoảng 760 triệu lít rượu vang mỗi năm, mang về hơn 5 tỷ USD/năm cho nền kinh tế nước nhà./.

Đỗ Vân/Sydney (Vietnam+)

Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

Tự tay làm món salad trộn rượu vang

Bạn là người yêu thích các món salad, bạn đã bao giờ thưởng thức món ngon salad trộn rượu vang bao giờ chưa? ngón lắm đấy các bạn à, món này vừa dễ làm lại vừa ngon đấy nhé! Nào bây giờ chúng ta cùng vào bếp và làm món salad trộn rượu vang này nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu: 
  • Rau xà lách (200g)
  • Cà chua ( 200g)
  • Thịt nguội (300g)
  • Rượu vang (100ml)
  • Dầu ăn, dấm, bột ngọt, muối, đường, quả hạnh nhân khô

2. Thực hiện

Bước 1: Rau xà lách, cà chua ngâm qua nước muối rồi rửa sạch, để ráo nước
 Bước 2: Cà chua thái miếng trộn cùng với xà lách. Thêm một chút dấm, đường, bột ngọt
 Bước 3: Thịt nguội thái hình con chì vừa ăn rồi trộn cùng hỗp hợp rau củ
 Bước 4: Cho thêm một chút quả hạnh nhân khô ( nếu không có bạn có thể thay thế bằng các loại hạt họ đậu khác đã luộn chín)
 Bước 5: Cho rượu vang vào hốn hợp
 Bước 6: Trộn đều tất cả lên sau đó để khoảng 10 phút cho ngấm là bạn đã có món Salad trộn rượu vang.

Wine99.com.vn (Sưu tầm)


Thứ Năm, 1 tháng 8, 2013

Món tráng miệng ngon: Lê hầm rượu vang

Món tráng miệng lê hầm rượu vang là một món vừa lạ lại vừa ngon và rất dễ làm nữa đấy cả nhà à, cả nhà hãy bắt tay vào làm ngay món ngon này bây giờ nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 người ăn
  • 4 quả lê
  • 4 chén rượu vang đỏ
  • 70g đường
  • 1/2 quả cam
  • 1 nhánh gừng
  • 1 mẩu quế
  • 1 thìa bột đinh hương

Các bước thực hiện
Bước 1:
Đầu tiên rửa sạch lê rùi gọt vỏ đi.
Món tráng miệng ngon: Lê hầm rượu vang
Bước 2:
Cho lê vào nồi nhỏ rùi đong đủ 4 chén rượu vang để chuẩn bị hầm lê nhé.
Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu và rượu vào nồi lê. Rồi đậy vung lại và cho vào lò vi sóng, quay trong vòng 20 phút. Khi lê chín mềm là được.
Món tráng miệng ngon: Lê hầm rượu vang
Có một cách làm khác ngon hơn, đó là thay vì dùng lò vi sóng, chúng mình đặt trực tiếp nồi lê lên bếp, đun liu riu khoảng 45-50 phút.
Món tráng miệng ngon: Lê hầm rượu vang
Bước 3:
Trong lúc chờ hầm lê, mình có thể dùng vỏ lê cuộn lại làm thành bông hoa hồng để lát nữa trang trí nhé.
Món tráng miệng ngon: Lê hầm rượu vang
Lê chín nhừ, thì ta mang ra thưởng thức nhé, hấp dẫn lắm đó.
Món tráng miệng ngon: Lê hầm rượu vang
Vì có rượu vang đỏ nên quả lê của chúng mình bây giờ đã nhuộm đỏ rực, nhìn ngon ơi là ngon.
Món tráng miệng ngon: Lê hầm rượu vang
Đã thế, mùi rượu và mùi quế thơm ngào ngạt chắc chắn sẽ khiến bạn thèm thuồng mặc dù vừa ăn no cơm.
Wine99.com.vn (Sưu tầm)

Thứ Hai, 29 tháng 7, 2013

Cách chế biến món paste sốt cà chua rượu vang đỏ

Nguyên liệu:
  • 1 1/2 thìa tỏi băm nhỏ; 2 thìa canh dầu ô liu 
  • 1/2 cốc rượu vang đỏ; 2 hộp sốt cà chua (dùng loại sốt cà chua miếng – diced tomatoes)
  • 2 thìa canh húng quế (basil) tươi, thái nhỏ (nếu không có, bạn có thể thay bằng 1 thìa húng quế khô) 
  • 1 thìa canh kinh giới (oregano) tươi, thái nhỏ hoặc 1/2 thìa oregano khô 
  • 1 thìa đường; 1/4 thìa tiêu đen xay; 1 hộp (500g) mỳ spaghetti

Nguyên liệu để rắc lên trên:
  • 125g phô mai Mozzarella, bào nhỏ 
  • 1/3 cốc phô mai Parmesan bột 
  • phô mai Parmesan bột

Các bước thực hiện (khẩu phần cho 4 người ăn):

Bước 1. Phi tỏi thơm cùng dầu trong nồi/chảo khoảng 1 phút trên mức lửa vừa cho đến khi chuyển sang màu nâu nhạt. Cho toàn bộ số nguyên liệu còn lại vào (trừ Pasta và nguyên liệu làm phần rắc lên trên) rồi đảo đều. Trong vòng 20 phút, dần dần hạ nhiệt xuống lửa nhỏ để nước sốt cà chua bay hết hơi rượu nhưng không bị cháy. Khi sốt bắt đều sệt lại thì tắt bếp.




Bước 2. Luộc toàn bộ pasta theo chỉ dẫn trên bao bì. Khi pasta chín, vớt ra để ráo (tuyệt đối không xả nước lạnh hay trộn đều với dầu ô liu). Bạn cũng có thể giữ lại một chút nước luộc mỳ để chế thêm vào sốt cà chua sau này (trong trường hợp sốt quá đặc).
Bước 3. Sau khi vớt pasta ra, trộn đều với Parmesan và Mozzarella đã chuẩn bị sẵn. Bạn lưu ý trộn pasta nhanh tay và dứt khoát để lớp mỳ được bao phủ phô mai ở ngoài đều, pasta không bị đứt.
Bước 4. Đổ sốt cà chua vào hỗn hợp mỳ – phô mai phía trên, trộn đều. Nếu thấy mỳ quá khô, có thể thêm một chút nước luộc mỳ còn giữ lại.



Ăn nóng, ngon hơn khi rắc một lớp basil và Parmesan lên bề mặt. Với số rượu còn lại, hãy tự thưởng cho mình một ly cùng món mỳ trên để bắt đầu tuần mới tràn đầy năng lượng hoặc biến chúng trở thành “trợ thủ đắc lực” trong những bữa tối lãng mạn sau những ngày làm việc căng thẳng.


Wine99.com.vn (TH)

Thứ Tư, 24 tháng 7, 2013

Thưởng thức đà điểu nướng thơm lừng cùng rượu vang

Món đà điểu nướng thật ngon thơm phức và càng tuyệt vời hơn khi bạn thưởng thức nó cùng với rượu vang. Bữa tiệc sẽ thực sự bắt đầu với ly rượu vang đỏ với món Thịt Đà điểu Úc ướp dầu vừng nướng than hoa kèm sốt Balsamicoi.


Nhờ rượu vang đỏ hảo hạng, mùi thơm độc đáo của Đà Điểu Úc thêm thơm đượm, ngọt bùi. Rượu vang Ý được chọn cho món ăn này là Martelletti Dolcetto, rượu vang cao cấp DOC (dưới 14 độ).

Nếu đã quá quen thuộc với Bò Úc nướng ngon tuyệt tại Mondo thì bạn có thể lựa chọn Thăn lưng Bò Úc sốt BBQ thay cho món Đà Điểu mới lạ. Sự thăng hoa của vị giác khi thưởng thức rượu vang, thịt nướng – sự thăng hoa của xúc giác khi được lật từng miếng thịt,  xúc cảm khi nhận thấy mùi thơm tỏa ra và của thính giác khi nghe tiếng kêu lách tách của thịt đang chín dần  - tất cả như hòa làm một trong không khí quây quần đầm ấm cùng người thân, bạn bè – khi ấy bữa tiệc đã thực sự thăng hoa đúng nghĩa.


Chuẩn bị nguyên liệu: cho 4 người
  • 400g phi lê đà điểu
  • 500g bánh hỏi khô
  • 5 nhánh hành lá
  • Tỏi băm, hành tím bào, rượu vang trắng, nước tương, muối, hạt nêm, đường, ngũ vị hương, bột năng, dầu ăn.
  • Dưa leo, rau sống, nước mắm chua ngọt ăn kèm

Cách chế biến:
- Thịt đà điểu thái mỏng, ướp muối, hạt nêm, nước tương, đường, tỏi băm, ngũ vị hương, dầu ăn, rượu vang, để thấm. Hành lá cắt khúc, cho vào chảo dầu nóng đảo qua. Hành tím phi vàng.

- Ngâm bánh hỏi với nước ấm khoảng 20 phút cho mềm, vớt ra để ráo, rắc bột năng đều lên hai mặt bánh. Cho bánh vào xửng hấp, đậy kín nắp bắc lên bếp hấp khoảng 15 phút, khi thấy bánh trong là được.

- Xếp thịt đà điểu vào vỉ nướng, cho vào lò vi sóng, chọn chế độ nướng ở nhiệt độ 170°C, nướng đến khi thịt dậy mùi thơm. Xếp bánh hỏi ra đĩa, cho thịt đà điểu lên trên, rắc mỡ hành và hành tím phi lên trên, ăn kèm rau sống, dưa leo và nước mắm chua ngọt.


Wine99.com.vn (Sưu tầm)

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>