Món tráng miệng lê hầm rượu vang là một món vừa lạ lại vừa ngon và rất dễ làm nữa đấy cả nhà à, cả nhà hãy bắt tay vào làm ngay món ngon này bây giờ nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 người ăn
- 4 quả lê
- 4 chén rượu vang đỏ
- 70g đường
- 1/2 quả cam
- 1 nhánh gừng
- 1 mẩu quế
- 1 thìa bột đinh hương
Các bước thực hiện
Bước 1:
Đầu tiên rửa sạch lê rùi gọt vỏ đi.
Bước 2:
Cho lê vào nồi nhỏ rùi đong đủ 4 chén rượu vang để chuẩn bị hầm lê nhé.
Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu và rượu vào nồi lê. Rồi đậy vung lại và cho vào lò vi sóng, quay trong vòng 20 phút. Khi lê chín mềm là được.
Có một cách làm khác ngon hơn, đó là thay vì dùng lò vi sóng, chúng mình đặt trực tiếp nồi lê lên bếp, đun liu riu khoảng 45-50 phút.
Bước 3:
Trong lúc chờ hầm lê, mình có thể dùng vỏ lê cuộn lại làm thành bông hoa hồng để lát nữa trang trí nhé.
Lê chín nhừ, thì ta mang ra thưởng thức nhé, hấp dẫn lắm đó.
Vì có rượu vang đỏ nên quả lê của chúng mình bây giờ đã nhuộm đỏ rực, nhìn ngon ơi là ngon.
Đã thế, mùi rượu và mùi quế thơm ngào ngạt chắc chắn sẽ khiến bạn thèm thuồng mặc dù vừa ăn no cơm.
Wine99.com.vn (Sưu tầm)
Đăng nhận xét