Thứ Ba, 18 tháng 6, 2013

Thơm ngon món gà nướng táo

Đã quá quen thuộc với món thịt gà. Hãy biến hóa nó cho bữa cơm của bạn thêm phần hấp dẫn với món gà nướng táo nhé.

Nguyên liệu:
  • Đùi gà: 200gr
  • Táo: 1 quả
  • Mật ong: 1 thìa canh
  • Nước tương: 1/2 thìa canh; tỏi băm: 1 thìa canh; hành tím băm: 1 thìa canh
  • Bột gà: 1/2 thìa cà phê; bột ngũ vị hương: 1/2 thìa cà phê; đường.
  • Tăm tre để cố định món ăn. 
Cách làm:
  • Bước 1: Đùi gà rửa sạch, rút xương, cắt làm 6 miếng mỏng. Cho thịt gà vào tô, ướp chung với bột gà, đường, nước tương, mật ong, tỏi, hành băm, ngũ vị hương khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
  • Bước 2: Táo rửa sạch, cắt thành 6 miếng đều nhau. Dùng gà quấn quanh miếng táo. Dùng cọ phết mật ong bên ngoài miếng gà bọc táo. Dùng tăm tre để giữ dáng món ăn.
  • Bước 3: Cho gà vào lò nướng vàng ở 185oC trong 10 phút.
Một ly rượu vang là điều rất phù hợp khi bạn muốn thưởng thức thêm cùng món ăn này đấy!!!!
Xem thêm: Hướng dẫn cách đọc nhãn rượu vang
Ngộ độc rượu và cách xử trí

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>