Thứ Ba, 18 tháng 6, 2013

Canh chua thịt băm cho bữa cơm ngon miệng

Canh cải chua nấu thịt nạc băm

Nguyên liệu:
  • 200g thịt nạc băm
  • 1 quả cà chua
  • 200g dưa cải chua
  • Hành lá, muối, đường hoặc hạt nêm, hành khô.
Bước 1:
  • Dưa cải chua rửa sạch, xả lại nhiều lần nước cho bớt mặn và chua, cắt khúc ngắn.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Bước 2:
  • Thịt nạc băm đổ ra bát, thêm một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
  • Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi hành thơm, cho bát thịt vào xào chín, đổ ra bát để riêng.
Bước 3: Dùng lại chảo đó, cho cà chua vào xào chín, nêm vào một ít muối, đường, sau đó châm vào nồi khoảng 2-3 bát con nước lọc, tiếp tục đun sôi thì cho bát thịt đã xào ở bước 2 vào.
Bước 4: Đun đến khi cà chua mềm, cho dưa cải chua vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 5: Cuối cùng tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào nồi canh, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.





Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>