Thứ Tư, 8 tháng 5, 2013

Trứng cuộn lá rong biển

Trứng được xem là món ăn bổ dưỡng và tiện lợi của nhiều bà nội trợ. Nhưng nếu sử dụng quá nhiều thì lại làm cho bữa ăn nhàm chán. Cùng học cách biến tấu món trứng quen thuộc thành các món mới, khác lạ và ngon miệng hơn nhé.

Nguyên liệu: 
  • Trứng vịt:  2 quả 
  • Tôm bóc nõn: 50 g
  • Mộc nhĩ vài cái 
  • Cà rốt : 1/2 củ 
  • Rong biển: 1 lá
  • Hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Mộc nhĩ ngâm nước cho nở rửa sạch thái sợi, cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái hạt lựu. Đập trứng vịt ra bát thêm chút xíu bột nêm rồi đánh đều cho tan.
Bước 2: Tôm bóc nõn rửa sạch bằng nước muối loãng rồi thái hạt lựu.
Bước 3: Cho tôm, mộc nhĩ, cà rốt vào âu, nêm một ít hạt nêm, hạt tiêu rồi cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho trứng vào tráng. Nghiêng chảo theo vòng tròn để trứng dàn mỏng đều.
Bước 5: Khi trứng chín cho trứng ra khay rộng dùng thìa múc phần tôm vừa xay phết đều lên mặt bề trứng.
Bước 6: Tiếp đến đặt miếng rong biển lên trên, ấn nhẹ cho dính vào lớp nhân rồi cuộn tròn lại.
Bước 7: Đặt vào nồi hấp khoảng 10 phút hay đến khi trứng chín.
Bước 8: Dùng dao sắc cắt thành từng khoanh tròn nhỏ và thưởng thức khi còn nóng.
Trông trứng cuộn tôm, rong biển thật hấp dẫn phải không bạn?

Nguồn: Eva

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>