Thứ Tư, 8 tháng 5, 2013

Biến tấu với bánh đa kê

Bánh đa kê là món ăn vặt dân dã giúp xua đi cái nóng của mùa hè. Bánh đa kê vốn là một trong những thứ quà vặt giản dị, dân dã. Ăn một miếng bánh đa kê, ta như được trở về với hương đồng gió nội, gặp lại đồng lúa xanh, gặp lại người bạn ấu thơ thuở nào. Cách làm bánh đa kê rất đơn giản, chị em hãy thử nhé!


Nguyên liệu:
  • Kê (định lượng không cần chính xác, nếu thích phết lớp kê dày thì thêm hạt kê)
  • Đậu xanh đã bỏ vỏ: 100 gr
  • Bánh đa
  • Đường trắng
  • Nước vôi trong
Thực hiện:

Bước 1: Kê vo sạch, ngâm với nước vôi trong khoảng 1 giờ rồi đem nấu.
Bước 2: Đổ nước sao cho mặt nước cách kê khoảng 1 đốt ngón tay. Đun sôi, cứ cách 5 phút lại đảo kê 1 lần để tránh kê cháy hoặc khê, làm ảnh hưởng đến mùi vị của kê. Kê chín là khi lấy 2 ngón tay miết thấy hạt kê nhuyễn là được.
Bước 3: Đỗ xanh đã bỏ vỏ ngâm khoảng 2h đồng hồ. Đem đồ chín, nghiền nhuyễn và nắm thành từng nắm.
Bước 4: Bánh đa bẻ từng miếng vừa ăn, phết lên bánh đa 1 lớp kê (tùy ý thích ăn lớp kê dày hay mỏng để phết).
Bước 5: Xắt từng lớp đậu xanh lên trên lớp kê, cuối cùng rắc thêm đường trắng lên trên.

Món bánh đa kê đã hoàn thành, rất dễ làm phải không bạn?  Cùng cả nhà thưởng thức thôi.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>