Thứ Tư, 8 tháng 5, 2013

Cho chàng 'vào tròng' bằng món bò hầm bia

Nếu đang tìm ý tưởng cho một bữa ăn lãng mạn ngay tại nhà thì món bò hầm bia quả là lý tưởng.
Món ăn nghe có vẻ "nhậu nhẹt" nhưng thực chất lại là một thực đơn kiểu Âu rất lịch sự, dễ ăn. Nguyên liệu và cách chế biến đều đơn giản để bạn thực hiện.

Nguyên liệu:
  • 500g thịt bò phần dẻ sườn
  • 1 lon bia
  • 2 củ hành tây, vài cây cần tây
  • 1 ít lá nguyệt quế
  • Tỏi, sốt cà chua Paste, bơ, bột mì
  • Muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm:

- Thịt bò, hành tây, cần tây thái ra cho vào bát.
- Bỏ thêm tỏi, lá nguyệt quế, sốt cà chua (khoảng 2 thìa súp), chút muối, đường, tiêu.
Lưu ý, gia giảm lúc này chỉ mang tính tương đối, chưa nêm nếm vừa miệng.
- Đổ thêm ít dầu ăn và ít 1 bia.
- Trộn đều lên.
- Đun bơ ở chảo đã nóng. 
- Khi bơ sôi lên, tan ra thì đổ thịt bò đã trộn vào.
- Đảo lên đến khi thịt đã săn và quyện đều gia vị...
... thì vớt ra cho vào nồi áp suất.
- Đổ nước vào nồi áp suất. Bò đến đâu thì mức nước đến đó.
- Đun bò trong nồi áp suất khoảng 15 phút nhưng tính từ lúc bắt đầu sôi.
- Sau đó, mở vung vớt bớt váng bò.
- Lúc này bạn mới nếm thử rồi gia giảm thêm với bột nêm hay muối cho vừa miệng.
- Dùng chiếc muôi lọc vớt thịt bò...
... rồi gắp từng miếng ra đĩa.
- Giữ lại nồi nước thịt bò.
- Cho bơ vào chảo khô đã nóng.
- Bơ sôi lên thì xúc khoảng 3 thìa bột mì vào.
- Dùng đũa quấy đều.
Hỗn hợp bơ với bột mì xào lên thế này được gọi là gu.
- Đổ gu vào nồi nước thịt bò.
- Quấy lên đến khi hỗn hợp có độ sánh và quyện đều vào nhau. Tốt nhất, bạn nên sử dụng một cái đánh trứng bằng tay để gu nhanh đồng nhất với nước bò.
 Múc hỗn hợp gu với nước bò lên phần thịt đã gắp ra đĩa.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn.
Bây giờ, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm mấy lát bánh mì ăn kèm, 2 ly rượu vang cùng 1 ngọn nến lung linh, bảo đảm chàng sẽ ngất ngây vì "kịch bản" bất ngờ. Không những thế, món thịt bò mềm ngậy quyện trong nước sốt đậm đà sẽ khiến anh ấy không thể quên được tài nghệ nấu ăn của bạn.

Hoàng Nhi
Theo Infonet

Độc đáo món ăn Lào

Cũng là xôi, cá, rau, nước chấm..., nhưng món ăn Lào gia giảm hương vị, chế biến và trình bày theo cách rất riêng, khiến du khách có dịp chiêm ngưỡng, thưởng thức sẽ khó quên. 
Từ xiên cá nướng trên bếp, nhánh rau buộc lạt tới "mảnh" rêu, bát nước chấm làm từ cá, bát phở... đều ít nhiều giúp du khách cảm nhận sự cần cù, nét tinh tế của người dân xứ sở Triệu Voi.
Hình ảnh những món ăn du khách khó quên khi đến với Lào:
Xôi trắng vốn là món ăn hằng ngày của người Lào, nhất là những dịp lễ, tết. Món ăn được nấu từ thứ gạo phổ biến, được trồng chủ yếu ở Lào, có thể giúp người dân no lâu. Gần đây, nhiều người dân Lào chuyển sang ăn cơm tẻ hằng ngày do ảnh hưởng từ Việt Nam và một số nước lân cận.
Món nướng từ cá, gia cầm... Người Lào rất thích ăn đồ nướng, vì món này dễ dàng kết hợp với xôi, ăn rất nhanh, gọn gàng. Cá, gia cầm tẩm gia vị đặc trưng tạo nên mùi vị rất riêng...
Những đĩa rau sống ăn kèm trong các bữa ăn, nhìn kỹ thì đĩa rau này tuy chỉ có một nhánh lá rau thơm, nhưng người Lào vẫn buộc bằng lạt để thể hiện sự chăm chỉ, chịu khó, khéo léo của phụ nữ đất nước Triệu Voi.
Rêu chiên giòn, món ăn người Lào thường dùng để đãi khách. Món này làm từ cây rêu bám vào tảng đá ở sông, suối, được giã nhuyễn và chế biến, có vị bùi, ngon ngọt của rêu, giòn tan trong miệng.
Loại nước chấm phổ biến ở Lào, được chế biến từ cá, người dân gọi là "Chèo boong". Trong tất cả mâm cơm của người Lào thì món chấm này không thể thiếu. Mọi người cùng chấm chung để thể hiện sự đoàn kết, tình cảm mặn nồng của cả gia đình, bạn bè...
Nộm đu đủ được tẩm nhiều loại ra vị khác nhau, món này thường được ăn kèm với xôi hoặc các món nướng, hoặc để uống bia. Không giống nộm ở Việt Nam, món nộm của Lào có nhiều nước để làm nước chấm cho các món ăn khác.
Món phở bán phổ biến ở Lào, đây là sự giao thoa văn hóa ẩm thực với Việt Nam. Nhưng khi phở về với Lào thì món ăn này được người dân ở đây chế thêm những hương vị của Lào để tạo ra một mùi riêng biệt.
Vũ Minh- Bao moi

Thứ Năm, 2 tháng 5, 2013

Rượu vang đỏ- giúp trị tàn nhang hiệu quả

Ở các nước Phương Tây, rượu vang là một đồ uống quen thuộc không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có công dụng làm đẹp tuyệt vời. Bí quyết trị tàn nhang bằng mặt nạ rượu vang đỏ sẽ giúp bạn lấy lại sự tự tin cho làn da

Lợi ích tuyệt vời của rượu vang đỏ 
Ngày nghỉ, ngồi nhâm nhi ly rượu vang đỏ và làm đẹp da với rượu vang là thú vui tao nhã của típ phụ nữ hiện đại. Nói đến tác dụng của rượu vang đỏ chắc hẳn chị em đều đã biết. Với lượng chất chống oxy hóa giàu có, vang đỏ có khả năng làm giảm quá trình xơ vữa động mạch. Trong dạ dày có 60-100g rượu vang nho có thể làm tăng dịch vị dạ dày thêm 120ml, có lợi cho tiêu hóa và phòng ngừa táo bón.
Ngoài các vitamin C, E phong phú, các chất chống oxy hóa là lý do nhiều chị em dùng vang đỏ để làm mặt nạ trj tàn nhang hiệu quả . Chỉ cần một chút sữa chua cộng với 1-2 thìa rượu vang đỏ, bạn đã có một loại mặt nạ đẹp da tuyệt vời.
Cách 1
Nguyên liệu: 30ml rượu vang, 1 quả trứng (chỉ sử dụng lòng trắng), 50g bột gạo.
Cách làm:
Nghiền thật mịn bột gạo, sau đó cho rượu vang vào và trộn thành dạng hồ. Tiếp đến bạn cho thêm lòng trắng trứng vào trộn đều, khuấy nhẹ tay để lòng trắng trứng không nổi quá nhiều bọt. Với hỗn hợp rượu vang và trứng này bạn phải sử dụng ngay sau khi vừa hoàn thành. Và nếu sử dụng không hết thì bạn cũng không nên tiếc mà giữ lại vì loại hỗn hợp này không thể sử dụng được khi đã qua thời gian lưu trữ.
Cách 2 
Bí quyết trị tàn nhang bằng mặt nạ rượu vang đỏ
Cách làm:
- Đem lọ nhựa rửa sạch phơi khô, nếu có điều kiện thì tốt nhất là cho vào tủ khử độc để khử độc.
- Cho 1 tấm mặt nạ vào lọ nhựa, đổ rượu vang vào, mặt lạ 1 khi tiếp xúc với nước sẽ lập tức nở ra, đổ rượu vang sao cho mặt nạ đã nở to là được.
- Dùng hai tay đã rửa sạch mở mặt nạ ra, đắp lên mặt, cảm giác khi nước trên mặt nạ đã khô đi một nửa là được.Các chuyên gia khuyên rằng các bạn nên đắp trước khi tắm 1 tuần 1 lần, khi tắm dùng bụng ngón tay mát xa nhẹ nhàng, tẩy da chêt và ngăn ngừa tàn nhang trên mặt, hiệu quả tuyệt vời!

10 loại rượu vang đắt nhất thế giới

1. Screaming Eagle Cabernet Sauvignon (1996) – Giá bán: 2,249 USD
ruou vang dat nhat

      Đây là loại rượu duy nhất của thung lũng Napa. Eagle là loại rượu vang mạnh có mùi vị như rượu lý đen và bạc hà cay, với hương vị trộn lẫn giữa mận chín, cherry và hương hoa cỏ… Đặc biệt là khi uống vào cảm giác hương tanni vẫn còn lưu lại rất lâu.

2. Domaine de la Romanee Conti La Tache (1999) – Giá bán: 2,499 USD

ruou vang dat nhat

      Tùy theo năm đóng chai, rượu vang để càng lâu thì giá càng cao. Vang Domaine xuất xứ từ vùng Bungunda ở Pháp, Domaine có vị chua thanh tao, mùi hương quả mâm sôi hòa quyện với dâu tây và sồi non. Cảm giác của rượu vang Domaine rất ngọt ngào và lãng mạn.

3. Chateau La Mission Haut Brion Pessac Leognan (1961) – Giá bán: 2,795 USD

ruou vang dat nhat

      Loại rượu này xuất phát từ nước Pháp có hương thơm của café moca và hạt dẻ . Ai đã từng một lần uống thử loại rượu này sẽ ngây ngất với hương thơm quyến rũ tỏa ra từ hương sôcôla.

4. Chateau Palmer Margaux (1961) – Giá bán: 2,999 USD

ruou vang dat nhat the gioi

      Đây là loại rượu vang đỏ, với hương vị hòa cùng nho Hy lạp, quả lý chín và nấm rừng. Nếm vào bạn sẽ cảm nhận vị ngọt thật đậm đà.

5. Chateau Petrus Pomerol (2000) – Giá bán: 3,949 USD


      Vang Petrus có “thâm niên” trẻ nhất trong danh sách này. Khi thưởng thức Petrus, bạn sẽ chìm đắm trong hương vị cherry đỏ mọng, sồi và ô liu. Cảm giác khi uống rượu vang này vừa cay nồng, vừa ngọt ngào. Một hương vị độc nhất vô nhị, là sự kết hợp giữa mạnh mẽ và dịu dàng, làm cho người uống phải ngất ngây.

6. Chateau Trotanoy Pomerol (1961) – Giá bán: 4,595 USD

ruou vang dat nhat

      Mùi vị của Chateou mang tính đặc trưng của nhiều loại cây thiên nhiên như cherry, mâm xôi và đường caramen. Đặc biệt khi uống, bạn sẽ được thưởng thức hương vị mứt trái cây và vừa thưởng thức hương vị của rượu.

7. Diamond Creek Vineyards Cabernet Sauvignon Lake Vineyard (1997) – Giá bán: 4,999 USD

ruou vang dat nhat

      Đặt biệt hơn những loại vang khác, Diamond thuộc nhóm những loại rượu nặng. Là tổng hợp của những hương vị: tuyết tùng, nho Hylap, cây hồi, ngãi đắng và khoáng chất. Từ những loại cây quý hiếm này mà Diamond có được mùi vị “không đụng hàng”. 

8. Chateau La Mondotte Saint Emilion (1997) – Giá bán: 5,400 USD

ruou vang dat nhat

      Vào 1996, La Mondotte lần đầu tiên tung ra thị trường đã nhận được sự khen ngợi từ giới sành rượu. Không những chiết xuất từ những loại hoa quả đặt biệt mà còn được chế biến một cách công phu. Khi thưởng thức sẽ có cảm giác cay nồng.

9. Chateau Lafleur Pomerol (1982) – Giá bán: 5,850 USD

ruou vang dat nhat

      Lafleur được ra đời từ 25 năm về trước, rượu vang được chưng cất một cách tỉ mỉ qua nhiều loại hỗn hợp khác nhau như là khoáng chất, cherry, kẹo mềm... Mùi vị có một không hai trên thế giới.

10. Domaine de la Romanee Conti (1997) – Giá bán: 6,999 USD
 
ruou vang dat nhat

      Là loại rượu vang đỏ được chiết xuất từ nho Pinot Noir. Điều đặc biệt là trong quá trình uống bạn sẽ có những cảm giác khác nhau qua từng giai đoạn. Khi mới “vào cuộc” cảm giác của bạn là mạnh mẽ hòa quyện với hương mận, quả lý chua và hương cay trên đầu lưỡi, nhưng khi gần tàn tiệc hương vị này sẽ đưa bạn đến một cảm giác khác lạ nhẹ nhàng, dịu dàng hơn.

Rượu vang trắng cho đầu bếp tài ba

Vang trắng không chỉ dùng để thưởng thức mà nó còn có thể được tận dụng để tăng độ ngon cho các món ăn đấy. Cùng đọc và tìm hiểu về loại rượu đặc biệt này nhé.

Dịp lễ này, được nghỉ tới 5 ngày, chắc mọi người tha hồ mà chè chén. Thể nào trong cuộc vui cũng có rượu, nhưng rượu uống không mãi cũng… say, mà lắm lúc uống còn thừa một tí, để tủ lạnh mấy ngày sẽ không ngon nữa; vậy nhân dịp này xin chỉ vài mẹo sử dụng rượu trong ẩm thực, để mọi người tận dụng được rượu một cách triệt để.

Đầu tiên là về rượu vang trắng.

Mùa Giáng Sinh, mọi người đã học cách nấu rượu, uống nóng; nhưng rượu trắng nấu xong để lạnh, uống vào mùa hè là hấp dẫn cực kỳ. Công thức nấu rượu để lạnh na ná rượu nóng, chỉ cần cho nhiều trái cây hơn, bỏ bớt mấy cái đinh, hồi nồng mùi, dùng nhiều bạc hà, quế… cho thanh nhã.


Rượu trắng nấu, có chanh vàng, dâu, đường, xong rồi ướp lạnh uống

Và nhĩ nhiên, mọi người không quên rằng trong lúc nấu rượu thì có thể bỏ lê vào nồi hầm cùng để làm món tráng miệng. Lê này ăn nóng lúc vừa hầm xong, hoặc để lạnh rồi ăn vào tiết trời oi bức cũng hấp dẫn. Đây còn là món tráng miệng nhẹ nhàng, không béo như các loại bánh.


Lê hầm rượu trắng, ăn với chút kem tươi đánh lên, hạt óc chó, trang trí bằng cây vani, và lá bạc hà.

Rượu vang trắng không chỉ làm tráng miệng, đem nó nấu đồ mặn cũng ngon nữa. Dễ hình dung nhất là món gà nướng rượu. Nghe như món của mấy ông bợm, nhưng vào dịp lễ, cả nhà xơi món này được vì lúc nướng, chất cồn bay hết trơn rồi, không sợ say, con nít lớn chút là ăn được.

Điều quan trọng là đừng ngâm con gà trong khay lõm bõm rượu. Đổ rượu vang pha nước vào khay nướng, đặt trong khay một cái vỉ có chân, rồi đặt gà lên vỉ. Nước rượu không nên chạm con gà. Sau đó đậy giấy bạc bọc kín lại, quẳng vào lò nướng; 15 hay 20 phút trước khi gà chín phải mở giấy bạc ra để da gà được giòn.


Đây là món gà nướng rượu trên vỉ, trong một cái khay có bọc giấy bạc. Các bạn thích gà thế nào thì nêm nếm ướp iếc con gà theo khẩu vị, nếu muốn bạn có thể bỏ tỏi, bỏ rau mùi của Tây vô bụng gà hoặc trong nước rượu để khi nướng gà sẽ thơm hơn. Chán gà thì thay bằng thứ thịt trắng khác như thịt heo hoặc một con cá to, cũng đem nướng giống vậy. Rượu sẽ giúp thịt mềm và mọng, nướng thịt kiểu này, thịt sẽ bớt khô, ngay cả phần ức gà toàn thịt cũng sẽ dễ ăn hơn; mà bạn lại chẳng cần dùng bơ mỡ như kiểu nướng bình thường.

Rượu vang trắng thì khỏi nói rồi, rất hợp với hải sản. Bên Pháp có một món truyền thống, dễ làm, rất nhanh gọn, lại ngon cực kỳ, là chem chép nấu rượu. Những nhà hàng, quán coffee bên Pháp hoặc Bỉ lúc nào cũng có món này, nếu bạn đang xa xứ mà thèm ăn ốc thì chem chép nấu rượu là thứ thay thế vừa hấp dẫn vừa rẻ. Làm cũng đơn giản, chỉ cần xào hành tây, tỏi, và cọng cần tây xắt lát, sau đó đổ rượu vào, chất cồn bay hơi bớt thì cho chem chép vào, nấu độ 1 phút rưỡi đến 2 phút, khi chem chép há mõm là lấy ra, múc chem chép ra tô rồi… bốc tay. Mấy nhà hàng thích cầu kỳ hơn sẽ cho thêm kem tươi vào nồi sau khi tắt lửa, kem béo và rượu trộn lại sẽ làm giúp món ăn ngậy hơn, nhưng ai ngán béo thì cho rượu thôi.


Món chem chép nấu rượu (có bỏ kem)

Thấy món này ít quá, muốn xơi thứ gì cho chắc bụng? Không sao, có thể nấu chem chép như vầy rồi trộn với mì pasta. Nước ngọt của chem chép, rồi rượu trắng, và kem tươi (nếu có) rưới lên sợi mì cũng tuyệt lắm. Bạn có thể cho thêm tí rau mùi cho tăng vị. Cách này cũng áp dụng được với tôm, nghêu, mực v.v…


Món pasta trộn chem chép, mùa nóng bạn có thể bỏ thêm tí lá bạc hà ăn cho mát.

Nhưng dĩ nhiên, công dụng lớn nhất của rượu vang trắng chính là làm sốt. Những sốt bơ, sốt kem… để ăn với thịt trắng như gà, cá, thỏ, đều là từ rượu vang trắng nấu với xương cá hay xương gà. Công thức làm nhìn chung rất dễ, nhưng mất công chuẩn bị trước. Cơ bản là phải xào hành tây, cần tây, và tỏi, rồi cho rượu vang vô, nấu bay hết chất cồn, sau đó cho xương cá, xương gà vào, đổ thêm nước thường rồi hầm hỗn hợp này thành nước dùng (xương gà hầm lâu được, xương cá chỉ 20-30 phút thôi).



Đổ rượu vào hỗn hợp xào để hầm làm nước dùng. Nếu thích thì có thêm cho nấm trắng, cà rốt vào xào chung trước khi bỏ xương, để nước thêm ngọt vị rau củ. Nên nhớ rượu trắng để làm sốt trắng, bởi vậy nếu có bỏ cà rốt thì bỏ ít thôi, không là nước hầm sẽ đổi màu.


Hầm xong thì lọc nước qua cái rây. Người Việt mình có thể giữ lại xương làm xí quách nhậu cho đỡ phí.

Nước đã lọc là nước dùng để làm ra đủ thứ loại sốt. Mẹo nhỏ: nấu một nồi nước dùng như vầy, rồi chịu khó đổ nước dùng vào khay làm đá, đem đông lạnh, từ từ bạn sẽ có một lô “viên đá nước dùng” ngon hơn viên knorr. Thời xưa làm gì có hóa chất công nghiệp để nấu nướng, những viên nêm đều là viên nước dùng hầm từ xương, đem đông lạnh thành cục. Bạn có thể dùng chúng nấu canh, hầm thịt, làm sốt v.v…


Những viên đá nước dùng.

Khi thích làm sốt, bạn có thể lấy vài viên đá ra, nấu cho tan chảy, rồi quậy với bơ hoặc kem tươi dưới lửa nhỏ cho hơi quánh lại tùy theo món ăn kèm. Nếu bạn muốn sốt có vị rượu nồng hơn, thì đun một chút rượu trước, sau đó đổ nước dùng (hoặc đá nước dùng) vào, cho bơ hoặc kem sau. Thứ sốt này còn có thể biến tấu ra lắm trò, nhưng cơ bản nhất là thế.


Món gà sốt kem nấm rất phổ biến bên Tây. Sốt kem này là từ công thức với rượu như trên. Nhìn chung, sốt xịn từ xương, làm đúng nguyên lý, biết lúc nào bỏ rượu vô, nấu cho bay cồn v.v… thì khi quậy với kem nó mới ngon, còn không thì mùi sẽ như kem béo ngậy pha nước lã.



Món cá bơn hấp rượu, ăn kèm nước sốt rượu trắng pha kem tươi và khoai tây nghiền (bắt thành dải vỏ sò quanh đĩa). Đây là món Pha Lê làm hồi… chưa biết gì, nên làm không khó đâu, chủ yếu là trang trí đẹp để lòe thôi.
Ngán thịt cá? Lấy rượu trắng làm sốt bơ rượu để chấm với rau. Lấy nước dùng pha với bơ, quậy từ từ, cho thêm muối, tiêu… là có thể lấy chấm cà rốt, củ cải, bí v.v…


Nước dùng pha bơ, chấm a-ti-sô. A-ti-sô luộc lên, để lạnh ăn sẽ ngon hơn nóng. Vào mùa oi bức có món mát này xơi thì còn gì bằng!

Sơ sơ thấy rượu trắng cho ra đời nhiều món thú vị. Khi nào rảnh Pha Lê sẽ viết kỹ về một món nào đó nấu với rượu trắng sau. Rượu đỏ cũng làm được nhiều món và cũng thú không kém. Các bạn đợi nhé.

Đại gia chi tiền tỷ làm thành viên CLB rượu vang


Câu lạc bộ rượu vang sang trọng Socíeté du Vin ở Hamptons (Mỹ), có lệ phí đăng ký thành viên là 50.000 USD/người (hơn 1 tỷ đồng).
Câu lạc bộ rượu vang sang trọng Socíeté du Vin ở Hamptons (Mỹ).

Khai trương vào cuối năm ngoái, Socíeté du Vin là một "câu lạc bộ rượu vang", nơi những người giàu có thể cất trữ các loại rượu vang cổ và thư giãn với các dịch vụ khác.

Trước đó, câu lạc bộ này từng là một nhà kho chứa khoai tây cũ kỹ ở Bridgehampton. Hiện, nó được ông chủ Leslie Alexander thiết kế sang trọng như trong một bộ phim Hollywood. Ông chủ của câu lạc bộ hạng sang này đã bỏ ra khoảng 5 triệu USD để tân trang lại ghế ngồi, đèn chùm và TV cho quán.

Hiện, Alexander đang gửi lời mời tham gia câu lạc bộ tới một số khách hàng giàu có. Số lượng thành viên đăng ký tham gia câu lạc bộ được giới hạn trong 100 người, trong đó, ông chủ Alexander sẽ gửi lời mời đến 75 người.

Câu lạc bộ mở cửa 9 tháng trong năm và các thành viên có thể nhâm nhi những chai rượu vang của họ bất cứ khi nào họ muốn.
Là thành viên trong câu lạc bộ, mỗi khách hàng sẽ phải nộp 50.000 USD, cộng với lệ phí hàng năm là 8.000 USD. Bên cạnh việc cất trữ rượu vang, các thành viên sẽ có cơ hội tham gia các sự kiện, được mời tới các thẩm mỹ viện, hoặc chỉ đơn giản là xem các chương trình trên TV màn hình phẳng và thư giãn trong khi nhấm nháp những ly rượu vang.
Câu lạc bộ sẽ mở cửa trở lại vào Memorial Day (ngày tưởng niệm những người đã hy sinh trong cuộc Nội chuwns Mỹ, thường là ngày thứ 2 cuối cùng của tháng 5) vào tháng tới.
Một số hình ảnh về câu lạc bộ rượu vang sang trọng Socíeté du Vin:

Cầu thang vào.

Quầy thưởng thức rượu vang cho khách hàng.

Hầm cất trữ các chai rượu vang của khách.

Bàn ghế được thiết kế hết sức sang trọng.

Tag: Rượu vang, vang pháp, kiến thức về rượu vang

Gà nấu nấm và rượu vang trắng


Món thịt gà nấu với nấm hương và rượu vang trắng dễ làm, có hương vị đậm đà, hấp dẫn. Hy vọng đây sẽ là món yêu thích của gia đình bạn trong dịp nghỉ lễ sắp tới.
Nguyên liệu:
  • Nấm hương hoặc loại nấm nào bạn thích, mộc nhĩ+ 1/4 con gà (lấy phần có đùi), chặt thành miếng vừa ăn
  • 300 ml rượu vang trắng
  • 1/2 muỗng rau mùi thái nhỏ
  • 2 muỗng bột mỳ đa dụng.
  • 2 củ tỏi bóc vỏ, đập nát
  • Muối

Cách làm: 
  • Trộn đều thịt gà với một ít bột mỳ.
  • Rán thịt gà với dầu ăn, chỉ cần cháy cạnh là được, không rán chín. Đừng đảo liên tục, đợi mặt bên này vàng rồi hẵng trở bên kia.
  • Cho tỏi vào chảo gà rồi để một lúc, sau đó cho thêm rượu trắng và ít muối. Khi rượu cạn còn khoảng một nửa, thì bạn cho thêm ít nước. Nấu với lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm. 
  • Tiếp tục cho thêm nấm, nấu trong khoảng 7-10 phút, thêm muối cho vừa, cho mùi tây vào, tắt bếp và dùng khi nóng.

Theo  Cooking Pratice

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>