Thứ Năm, 2 tháng 5, 2013

Gà nấu nấm và rượu vang trắng


Món thịt gà nấu với nấm hương và rượu vang trắng dễ làm, có hương vị đậm đà, hấp dẫn. Hy vọng đây sẽ là món yêu thích của gia đình bạn trong dịp nghỉ lễ sắp tới.
Nguyên liệu:
  • Nấm hương hoặc loại nấm nào bạn thích, mộc nhĩ+ 1/4 con gà (lấy phần có đùi), chặt thành miếng vừa ăn
  • 300 ml rượu vang trắng
  • 1/2 muỗng rau mùi thái nhỏ
  • 2 muỗng bột mỳ đa dụng.
  • 2 củ tỏi bóc vỏ, đập nát
  • Muối

Cách làm: 
  • Trộn đều thịt gà với một ít bột mỳ.
  • Rán thịt gà với dầu ăn, chỉ cần cháy cạnh là được, không rán chín. Đừng đảo liên tục, đợi mặt bên này vàng rồi hẵng trở bên kia.
  • Cho tỏi vào chảo gà rồi để một lúc, sau đó cho thêm rượu trắng và ít muối. Khi rượu cạn còn khoảng một nửa, thì bạn cho thêm ít nước. Nấu với lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm. 
  • Tiếp tục cho thêm nấm, nấu trong khoảng 7-10 phút, thêm muối cho vừa, cho mùi tây vào, tắt bếp và dùng khi nóng.

Theo  Cooking Pratice

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>