Thứ Ba, 11 tháng 6, 2013

Cách làm chè gấc thơm ngon

Chè gấc là một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon. Để nấu được chè gấc cũng không phải là điều quá khó. Cùng học cách nấu món chè ngon miệng và đẹp mắt này nhé.
 
Nguyên liệu chuẩn bị:
  • Bột nếp 400gr
  • Gấc chín đỏ khoảng 150 – 200gr
  • Đậu xanh cà 200gr
  • Đường cát 400gr
  • Dừa xay 200gr
  • Đậu phọng rang ( lạc ) 100gr
  • 1 củ gừng 50gr
  • 20gr bột năng
  • 1 chút muối.
Cách làm:

- Dừa vắt 1 chén nước cốt, 1 tô nước dão ( lượng nước đủ dùng để nhồi bột)
- Đậu xanh ngâm mềm đãi sạch vỏ rồi hấp chín, xay nhuyễn rồi xào khô với một chút muối + 50gr đường – viên từng viên nhỏ.
- Gấc gỡ bỏ hột lấy phần thịt đỏ + 1 chén nước dừa dão cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn rồi trộn với bột nếp cho dẻo, mịn – ngắt bột từng viên tương ứng với số viên đậu xanh.
- Bắc 1 nồi nước nấu sôi , ấn dẹt từng viên bột rồi bỏ viên đậu vào bao lại thả vào nồi nước luộc, làm liên tục cho đến khi hết bột – bột chín sẽ chuyển màu đỏ tươi và nổi lên thì vớt viên bột bỏ vào nồi nước lạnh cho nguội mới vớt ra rổ để ráo.
- Thắng nước cốt dừa: quậy tan bột năng + chút muối + 2 muỗng đường nấu sôi thấy hơi sệt là được.
- Đậu phộng rang vàng rồi giã hơi dập một chút.
- Nấu nước đường cho tan + bỏ gừng đập giập cho thơm + thả từng viên bột vào khoảng 5 phút thì tắt lửa.
- Múc chè ra tô chan nước cốt dừa, rắc đậu phộng lên dùng nóng hoặc nguội cũng rất ngon. Nếu muốn ăn lạnh thì bạn cho thêm đá vào, không nên để chè trong tủ lạnh sẽ khiến viên chè cứng, ăn không ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!.

Thứ Hai, 10 tháng 6, 2013

Cách nấu ăn với rượu vang

Nấu ăn với rượu vang có thể là một niềm vui và nâng cao một món ăn ngon và một bữa ăn tốt! Khi rượu được làm nóng, nồng độ cồn cũng như sulfite biến mất, chỉ để lại bản chất truyền đạt một hương vị tinh tế.



Chọn rượu vang:
 
Nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất: Sử dụng các loại rượu vang duy nhất trong nấu ăn của bạn mà bạn sẽ uống. Không bao giờ, không bao giờ sử dụng bất kỳ loại rượu mà bạn sẽ không uống! Nếu bạn không thích mùi vị của một loại rượu vang, bạn sẽ không thích món ăn mà bạn chọn để sử dụng nó.
 
Không sử dụng cái gọi là "rượu vang nấu ăn!" Các rượu vang thường mặn và bao gồm các phụ gia khác mà ảnh hưởng đến hương vị của món ăn trình đơn lựa chọn của bạn và. Quá trình nấu ăn / giảm sẽ mang lại là tồi tệ nhất trong một chai rượu vang kém hơn. Xin hứa với mình không bao giờ, không bao giờ hạ mình đến sản phẩm như vậy! Linda quy tắc của ngón tay cái là: Tôi không nấu ăn với một cái gì đó tôi sẽ không uống.
 
Một chai rượu vang đắt tiền không cần thiết, mặc dù một loại rượu rẻ tiền sẽ không mang lại những đặc điểm tốt nhất của món ăn của bạn. Một rượu vang chất lượng tốt, mà bạn thích, sẽ cung cấp cùng một hương vị với một món ăn như là một rượu vang cao cấp. Lưu rượu vang cao cấp để phục vụ trong bữa ăn, vang bịch có thể là một ý tưởng tốt.
 
Nấu ăn với rượu vang như thế nào:
 
Rượu có ba cách sử dụng chính trong nhà bếp - như một thành phần xốt, như một chất lỏng nấu ăn, và như là một hương vị trong một món ăn đã hoàn thành.
 
Chức năng của rượu trong nấu ăn là tăng cường, nâng cao, và giọng hương vị và mùi thơm của thức ăn - không phải để mặt nạ hương vị của những gì bạn đang nấu ăn mà là để củng cố nó.
 
Như với bất kỳ gia vị được sử dụng trong nấu ăn, chăm sóc cần được thực hiện trong số tiền của rượu vang được sử dụng quá ít vụn vặt và quá nhiều sẽ được áp đảo. Cực đoan không phải là mong muốn. Một lượng rượu nhỏ sẽ làm tăng hương vị của món ăn.
 
Cồn trong rượu bay hơi trong khi thực phẩm được nấu ăn, và chỉ có hương vị vẫn còn. Sôi xuống rượu tập trung các hương vị, bao gồm cả vị chua và ngọt ngào. Hãy cẩn thận không sử dụng rượu quá nhiều như các hương vị có thể chế ngự món ăn của bạn.
 
Để có kết quả tốt nhất, rượu không nên được thêm vào một món ăn trước khi ăn. Rượu vang nên hầm với các thực phẩm, sốt, tăng hương vị của món ăn. Nếu thêm vào cuối chuẩn bị, nó có thể truyền đạt một chất lượng khắc nghiệt. Nó nên hầm với thức ăn hoặc nước sốt trong khi nó đang được nấu chín như nấu rượu, nó làm giảm và trở thành một chiết xuất được những mùi vị. Wine thêm quá muộn trong việc chuẩn bị sẽ cung cấp cho một chất lượng khắc nghiệt để món ăn. Rượu cần thời gian để truyền đạt hương vị trong món ăn của bạn. Đợi 10 phút hoặc nhiều hơn để nếm trước khi thêm rượu vang nữa.
 
Hãy nhớ rằng rượu vang không thuộc trong mỗi món ăn. Nhiều hơn một nước sốt rượu vang dựa trên trong một bữa ăn duy nhất có thể là đơn điệu. Sử dụng rượu được nấu ăn chỉ khi nó có một cái gì đó để đóng góp cho các món ăn đã hoàn thành.
 
Sulfite trong rượu vang:
 
Tất cả các loại rượu vang có chứa một số lượng nhỏ sulfite, vì chúng là một kết quả tự nhiên của quá trình lên men cùng một biến nước nho thành rượu. Ngay cả các loại rượu vang đã không có bất kỳ sulfite được thêm vào trong quá trình sản xuất rượu vang có chứa một số lượng sulfite. Sulfur dioxide (SO2) được sử dụng bởi các nhà sản xuất rượu để giữ tươi ép "phải" từ spoiling. Nó giữ cho các hoạt động của nấm men và vi khuẩn bản địa và duy trì sự tươi mát của rượu.
 
Khi nấu ăn với rượu vang có chứa sulfite, bạn không tập trung như bạn sẽ hương vị, nhưng thay vì họ bốc hơi như rượu. Các sulfite đi qua một chuyển đổi trong chất lỏng của rượu vang để sản xuất sulfur dioxide. Điều này thực sự là các hợp chất có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa. Nó cũng là một chất khí, và khi chịu nhiệt, tiêu tán vào trong không khí. Tất cả vẫn còn đó là một số muối, nhưng họ là như vậy phút trong số lượng mà họ đã không ảnh hưởng đến hương vị.
 
Lưu trữ của rượu vang còn lại:
 
Còn sót lại rượu vang có thể được làm lạnh và được sử dụng để nấu ăn nếu tổ chức chỉ có 1 hoặc 2 tuần. Nếu bạn có ít nhất một chai rượu vang một nửa trên còn lại, đổ vào nửa một nút chai sạch, chai, và lưu trữ trong tủ lạnh. Nếu không có không gian không khí ở đầu trang, rượu sang chai sẽ tiếp tục cho đến 1 tháng.

Lễ hội rượu vang Pháp dịp Festival Biển 2013

Chào mừng Festival Biển 2013, tối 9-6, tại Khu du lịch Champa, lãnh đạo tỉnh Morbihan (Cộng hòa Pháp) tổ chức lễ hội rượu vang Pháp.

Hơn 100 khách mời đã được thưởng thức 12 loại rượu vang khác nhau đến từ những vùng trồng nho nổi tiếng của Pháp như: Bordeaux, Rhône, Sud-ouest, Languedoc, Loire, Provence… và thưởng thức các món ăn ẩm thực Việt Nam.

Ông Pierrik Nevannen – Phó Chủ tịch Hội đồng tỉnh Morbihan cho biết, lễ hội là dịp để những người bạn Pháp thể hiện tình cảm của mình với mảnh đất, con người Việt Nam nói chung và TP. Nha Trang nói riêng. Đồng thời, đây là cơ hội để những người Pháp đang sinh sống và làm việc tại Nha Trang gặp gỡ, chia sẻ với nhau.
Nguồn: Internet

Gà marengo - hương vị nước Pháp

Gà marengo là một món ăn của Pháp. Khi dùng không ăn theo thố mà dọn từng phần trên dĩa cho từng người. Gà có hương vị thơm của rượu vang và của bơ, ăn kèm với sandwich chiên vàng. Đây là một món ăn được yêu thích trong đêm Giáng sinh.

Nguyên liệu:  

  • 1 con gà Ai cập 
  • 200g khoai tây bi
  • 1 hộp nấm mỡ
  • 1 củ hành tây
  • 2 thìa sauce cà chua
  • 2 thìa nước tương
  • 1 thìa hạt nêm
  • 250ml rượu vang đỏ
  • 1 thìa đường
  • 50g bơ thơm
  • 5 lát bánh mì sandwich
  • 50g bột mì
  • Dầu ăn để chiên
Thực hiện:
Bước 1: Gà làm sạch, để ráo, chặt miếng, hành tây băm nhỏ, còn lại cắt mỏng.
Bước 2: Trộn hành tây băm nhỏ + sauce cà chua + nước tương + 100ml rượu vang đỏ.
Bước 3: Ướp gà với nước sauce trên khoảng 15 phút. Chiên vàng (không cần chín).
Bước 4: Khoai tây bi gọt vỏ.
Bước 5: Cho gà vào nồi, đổ ngập nước, nêm thêm hạt nêm vào nồi, nấu riu riu lửa, cho khoai tây và nấm mỡ vào nấu đến khi khoai và thịt gà chín.
Bước 6: Hoà bột mì với nước, cho vào nồi gà để nước dùng hơi sánh.
Bước 7: Cho nốt chỗ rượu vang và cho bơ thơm vào. Bánh mì sandwich cắt vuông nhỏ, chiên vàng, để ráo dầu.
Bước 8: Múc gà ra dĩa sâu lòng, thêm khoai và nấm, chan nước sauce lên và dùng chung với bánh mì sandwich.
 Nguồn: Tổng hợp

Cách làm thịt bò sốt rượu vang

Thịt bò sốt rượu vang là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Cùng chuẩn bị nguyên liệu để làm món ăn bổ dưỡng này cho gia đình bạn nhé.
 
 
Chuẩn bị: 
  • 300 gr thịt giẻ sườn bò
  • 200gr gân bò
  • 10 ml rượu vang đỏ. 
  • Nửa củ gừng tươi. - 5 tép tỏi.
  • 1 gr quế chi (nếu không có quế khô thì có thể dùng 0.5 gr. quế bột) 
  • Hành tím băm nhỏ.
  • 2 quả cà chua. 
  • 2 thìa cà phê bột năng
  • Dầu ăn, tiêu, hạt nêm, gia vị.
Cách làm:

Bước 1: Ướp nguyên liệu
  • Thịt bò thái miếng vừa ăn. Ướp thịt cùng: gừng tươi, tỏi, hành tím băm nhỏ; quế bột; 2 thìa hạt nêm, 2 thìa bột canh; 100ml rượu vang.
  •  Ướp hỗn hợp chừng 2-3 tiếng để cho thật thấm. Khi mở ra thấy thịt bò không còn màu đỏ tươi và rượu vang đã ngấm hết vào thịt là được.
Bước 2: Hầm sốt vang
  • Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, xắt nhỏ cho vào xào chín, bỏ vào ½ thìa bột canh cho cà chua được nhừ.
  • Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng già trên bếp từ, cho thịt vào, đảo nhanh tay. Khi thịt săn đổ tiếp cà chua vào xào, cho nước vào ngập thịt, đậy kín vung, đun nhỏ lửa, để sôi âm ỉ 2-3 giờ đồng hồ, khi thịt chín nhừ nêm lại vừa ăn.
  • Cho 2 thìa bột năng vào nửa chén nhỏ hòa tan trong nước lã, rồi đổ vào nồi, đổ đến đâu quấy đều tới đó, cho đến khi nồi thịt sánh lại, tắt bếp rồi múc ra tô. Ăn đến đâu, múc đến đó. 
Ăn kèm:

 Thịt bò sốt vang ăn cùng với cơm, bánh mỳ. Có thể ăn cùng phở - phở bò sốt vang nhưng bánh phở phải được trụng thật nóng. Nên ăn kèm cùng rau trộn chua cho đỡ ngán.


Lưu ý: Món bò sốt vang có màu từ hồng nâu qua hồng bầm một cách tự nhiên tùy vào loại rượu bạn dùng để nấu và trên mặt nước hầm luôn có một lớp váng dầu màu vàng đỏ rất nhẹ do dầu hoà với rượu.

Thứ Hai, 3 tháng 6, 2013

Cá hồi tẩm tiêu rượu vang

Cá hồi tẩm tiêu rượu vang là món ăn quen thuộc trong các nhà hàng. Dù là thế, nhưng việc thực hiện nó cũng không quá khó khăn với các chị em nội trợ. Cùng vào bếp và thực hiện nó ngay thôi nhé.


Nguyên liệu:
  • 100g cá hồi phi lê
  • 100g bông atisô ngâm dầu
  • 1/6 củ hành tây
  • 10g ô liu đen bằm
  • 5g ngò tây
  • ai quả cà chua chín,
  • 15g măng tây
  • 5g quế tây,
  • 5g gừng mài nhuyễn
  • 20g rau cải mầm;
  • 20ml dầu ô liu, một thìa cà phê mù tạt vàng, một thìa cà phê tỏi bằm;
  • 10ml rượu vang trắng, 5ml giấm trắng, 1 thìa cà phê tiêu đen đập giập, muối vừa đủ, một thìa cà phê đường.

Thực hiện:
  • Bước 1: Phi lê cá hồi tẩm ít mù tạt, gừng mài, tiêu đen, ít muối, đem rán trên chảo gang nóng với ít dầu ô liu cho vàng hai mặt nhưng bên trong còn sống, tắt lửa.
  • Bước 2: Hành tây, hành tím, ô liu, ngò tây, quế tây bằm nhuyễn.
  • Bước 3: Cà chua lột vỏ, bỏ hạt, cắt đôi, phần đầu quả giữ lại làm đế, còn lại xắt hạt lựu. Phần xắt hạt lựu trộn với tỏi bằm, dầu ô liu và quế.
  • Bước 4: Làm xốt dầu giấm: đường, giấm, rượu vang trắng nấu chung trên lửa riu riu cho đến khi cạn còn 1/3, nêm ít muối tiêu, cho thêm hành tây, hành tím, ô liu bằm, dầu ô liu vào, quậy đều.
  • Bước 5: Cắt từng bông atisô ngâm dầu thành 4 phần, trộn chung với xốt dầu giấm vừa làm.
 Trình bày:
Lót cà chua bên dưới, cho cá hồi lên trên, phía trên đặt măng tây. Dọn hai loại salad đã chuẩn bị cùng rau cải mầm để cạnh bên.
Nguồn: PNO

Rượu vang giúp bạn luôn tươi trẻ

Da nhăn nheo và lão hóa là điều hầu hết phụ nữ luôn lo sợ. Tìm cách phòng tránh lão hóa da cho chị em là một điều cần thiết và được rất nhiều các chị em phụ nữ quan tâm tới. Một trong những thực phẩm giúp bạn luôn tươi trẻ chính là rượu vang đỏ.



Sữa chua
Sữa chua có chứa "vi khuẩn thân thiện" giúp tiêu hoá dễ dàng. Sữa chua giúp cho hệ thống tiêu hoá hoạt động trơn tru do đó giúp tránh nhiễm trùng đường ruột. Ngoài ra, sữa chua cũng rất giàu canxi giúp bạn duy trì xương luôn chắc khoẻ hơn. Nó giúp bạn phòng chống các bệnh liên quan đến xương và ngăn ngừa loãng xương khi bạn đã có tuổi.
Bệnh tim mạch là một trong những bệnh rất dễ mắc đối với tuổi già. Nhưng nếu bạn xây dựng cho mình một chế độ ăn nhiều cá, bạn sẽ ngăn chặn tất cả các vấn đề liên quan tới tim mạch. Cá có chứa các axit béo omega-3 ngăn chặn việc tắc nghẽn động mạch do cholesterol tăng. Nó giúp duy trì nhịp tim và chức năng của tim nhịp nhàng.
Các loại hạt
Các loại hạt như: hạt điều, hạnh nhân, hạt bí... đã được chứng minh có thể giúp bạn sống lâu hơn bởi vì trong các loại hạt có chứa chất dinh dưỡng có lợi và khoáng chất cao. Các loại hạt rất giàu chất béo không bão hoà giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch và ung thư. Chúng cũng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có chức năng hoạt động như chất chống oxy hoá.
Sôcôla
Bạn sẽ luôn trẻ trung và khoẻ mạnh khi lượng máu lưu thông trong cơ thể bình thường. Chính vì vậy ăn sô cô la sẽ giúp bạn duy trì lượng máu ổn định trong cơ thể. Bởi vì, sô cô la có chứa flavanol giúp duy trì hoạt động bình thường của các mạch máu trong cơ thể của bạn. Điều này giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khoẻ liên quan đến cao huyết áp, tiểu đường, mất trí nhớ và các vấn đề liên quan đến thận.
Dầu ô liu
Dầu ô liu chứa polyphenol và chất chống oxy hoá giúp tránh các bệnh liên quan đến tuổi tác. Như các loại hạt, dầu ô liu cũng chứa chất béo không bão hoà và giúp ngăn ngừa bệnh tim và ung thư.
Rượu vang đỏ
Rượu vang đỏ có chứa một hợp chất gọi là resveratrol mà làm chậm quá trình lão hoá của các tế bào trong cơ thể của bạn. Vì vậy, uống rượu vang đỏ điều độ giúp kéo dài tuổi trẻ của bạn một cách tự nhiên. Rượu vang đỏ khi tiêu thụ với lượng vừa phải sẽ giúp bảo vệ chống lại bệnh tim, tiểu đường và mất trí nhớ do tuổi già.
Tuy nhiên, ngoài một chế độ ăn uống lành mạnh để luôn trẻ trung bạn cũng cần phải có tâm hồn trẻ trung để thực sự gia tăng tuổi thọ: Cười nhiều hơn, sống một cuộc sống hạnh phúc, ít đừng phàn nàn. Bạn sẽ luôn luôn trẻ trung và hoạt bát.



Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>