Thứ Hai, 10 tháng 6, 2013

Gà marengo - hương vị nước Pháp

Gà marengo là một món ăn của Pháp. Khi dùng không ăn theo thố mà dọn từng phần trên dĩa cho từng người. Gà có hương vị thơm của rượu vang và của bơ, ăn kèm với sandwich chiên vàng. Đây là một món ăn được yêu thích trong đêm Giáng sinh.


Nguyên liệu:  

  • 1 con gà Ai cập 
  • 200g khoai tây bi
  • 1 hộp nấm mỡ
  • 1 củ hành tây
  • 2 thìa sauce cà chua
  • 2 thìa nước tương
  • 1 thìa hạt nêm
  • 250ml rượu vang đỏ
  • 1 thìa đường
  • 50g bơ thơm
  • 5 lát bánh mì sandwich
  • 50g bột mì
  • Dầu ăn để chiên
Thực hiện:
Bước 1: Gà làm sạch, để ráo, chặt miếng, hành tây băm nhỏ, còn lại cắt mỏng.
Bước 2: Trộn hành tây băm nhỏ + sauce cà chua + nước tương + 100ml rượu vang đỏ.
Bước 3: Ướp gà với nước sauce trên khoảng 15 phút. Chiên vàng (không cần chín).
Bước 4: Khoai tây bi gọt vỏ.
Bước 5: Cho gà vào nồi, đổ ngập nước, nêm thêm hạt nêm vào nồi, nấu riu riu lửa, cho khoai tây và nấm mỡ vào nấu đến khi khoai và thịt gà chín.
Bước 6: Hoà bột mì với nước, cho vào nồi gà để nước dùng hơi sánh.
Bước 7: Cho nốt chỗ rượu vang và cho bơ thơm vào. Bánh mì sandwich cắt vuông nhỏ, chiên vàng, để ráo dầu.
Bước 8: Múc gà ra dĩa sâu lòng, thêm khoai và nấm, chan nước sauce lên và dùng chung với bánh mì sandwich.
 Nguồn: Tổng hợp

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>