Thứ Hai, 3 tháng 6, 2013

Cá hồi tẩm tiêu rượu vang

Cá hồi tẩm tiêu rượu vang là món ăn quen thuộc trong các nhà hàng. Dù là thế, nhưng việc thực hiện nó cũng không quá khó khăn với các chị em nội trợ. Cùng vào bếp và thực hiện nó ngay thôi nhé.


Nguyên liệu:
  • 100g cá hồi phi lê
  • 100g bông atisô ngâm dầu
  • 1/6 củ hành tây
  • 10g ô liu đen bằm
  • 5g ngò tây
  • ai quả cà chua chín,
  • 15g măng tây
  • 5g quế tây,
  • 5g gừng mài nhuyễn
  • 20g rau cải mầm;
  • 20ml dầu ô liu, một thìa cà phê mù tạt vàng, một thìa cà phê tỏi bằm;
  • 10ml rượu vang trắng, 5ml giấm trắng, 1 thìa cà phê tiêu đen đập giập, muối vừa đủ, một thìa cà phê đường.

Thực hiện:
  • Bước 1: Phi lê cá hồi tẩm ít mù tạt, gừng mài, tiêu đen, ít muối, đem rán trên chảo gang nóng với ít dầu ô liu cho vàng hai mặt nhưng bên trong còn sống, tắt lửa.
  • Bước 2: Hành tây, hành tím, ô liu, ngò tây, quế tây bằm nhuyễn.
  • Bước 3: Cà chua lột vỏ, bỏ hạt, cắt đôi, phần đầu quả giữ lại làm đế, còn lại xắt hạt lựu. Phần xắt hạt lựu trộn với tỏi bằm, dầu ô liu và quế.
  • Bước 4: Làm xốt dầu giấm: đường, giấm, rượu vang trắng nấu chung trên lửa riu riu cho đến khi cạn còn 1/3, nêm ít muối tiêu, cho thêm hành tây, hành tím, ô liu bằm, dầu ô liu vào, quậy đều.
  • Bước 5: Cắt từng bông atisô ngâm dầu thành 4 phần, trộn chung với xốt dầu giấm vừa làm.
 Trình bày:
Lót cà chua bên dưới, cho cá hồi lên trên, phía trên đặt măng tây. Dọn hai loại salad đã chuẩn bị cùng rau cải mầm để cạnh bên.
Nguồn: PNO

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>