Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2013

Thiết đãi bạn bè món bim bim khoai lang

Cùng làm món bim bim khoai lang ngon tuyệt cho cả nhà thôi nào bạn ơi.

Nguyên liệu
  •   1 củ khoai lang khoảng 120 gr
  •   2 thìa cà phê dầu ô liu
  •   Một nhúm muối tinh.

Cách làm
 
Khoai lang gọt vỏ, dùng dụng cụ bào rau củ để bào khoai thành các lát mỏng. Bạn lưu ý các lát khoai phải có độ mỏng đồng đều để khi nướng trong lò, chúng chín giòn đều nhé!

Rửa các lát khoai nhiều lần đến khi bạn thấy nước rửa khoai không còn đục nữa thì ngâm khoai trong nước lạnh khoảng 15 phút. Việc này giúp loại bỏ tối đa lượng tinh bột có trong khoai, giúp giữ khoai giòn lâu sau khi nướng.

Sau khi ngâm, bạn vớt khoai ra rổ, để ráo khoảng 20 phút rồi trải giấy ăn ra bề mặt phẳng, đặt các lát khoai lên để khoai khô ráo hoàn toàn. Khoai càng khô ráo thì dầu ăn càng dễ bám đều hơn.

Cho các lát khoai vào một bát tô, rưới đều dầu ô liu, rắc thêm ít muối rồi trộn đều. Bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C, trải giấy nến chống dính ra khay nướng, đặt các lát khoai thành một lớp trên khay.

 
Cho khay nướng vào lò, nướng khoảng 15 phút rồi lấy khay ra xoay lại, tiếp tục nướng thêm 8 - 10 phút nữa. Ở giai đoạn nướng tiếp theo, bạn cần để mắt đến khoai thường xuyên bởi lúc này khoai sẽ chuyển màu vàng nâu rất nhanh, nếu không cẩn thận chúng có thể bị cháy. Khi thấy các miếng khoai co lại và phần rìa khoai chuyển màu vàng nâu, bạn cần lấy khay nướng ra khỏi lò ngay lập tức và để nguội. Khi nguội hoàn toàn, khoai sẽ càng giòn ngon hơn nữa.
 
Khoai lang là một loại thực phẩm không những ngon, rẻ mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khoai lang chứa hàm lượng cao beta-caroten, vitamin A, B, C, chất khoáng cũng như chất xơ cần thiết cho cơ thể bạn. Chính vì vậy sẽ chẳng có lý do gì để từ chối một món ăn nhẹ ngon tuyệt làm từ khoai lang phải không bạn?

Ngon miệng với bánh cuộn dâu tây

Mềm, xốp, thơm ngon là tất cả những gì dùng để miêu tả cho bánh cuộn dâu tây. Học cách làm món bánh này ngay thôi các bạn ơi.
Chuẩn bị:
  • 60gr bột bánh ngọt (cake flour); 3 trứng gà; 1/2 tsp bột nở
  •  1/4 cream of tatar (chất làm cứng lòng trắng trứng); 25gr dầu ăn; 30gr sữa tươi
  • 1/2 tsp hương vani/ dâu; 60gr đường bột; Màu thực phẩm màu hồng và xanh
  •  Nhân bánh cuộn: có thể dùng mứt dâu, kem tươi hoặc cuộn không cũng rất ngon rồi.
Cách làm:
  • Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ cho vào 2 bát tô sạch.
  • Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng nổi bông lên như bọt xà phòng, cho thêm đuờng bột và cream of tatar vào đánh tiếp.
  • Đánh lòng trắng trứng ở số lớn cho đến khi nổi bông đặc, úp ngược bát không rơi là đạt.
  • Lòng đỏ, trứng, sữa và vani trộn đều
  • Bột mì, bột nở trộn lẫn, rây mịn vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đến khi đồng nhất.
  • Múc một ít lòng trắng (khoảng ¼) vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới lồng trộn đều.
  • Hỗn hợp sau khi trộn lỏng hơn, mịn màng. Cho hỗn hợp lòng đỏ vào hỗn hợp lòng trắng
  • Dùng phới lồng trộn đều, nhẹ tay đến khi đồng nhất. Chú ý không làm xẹp lòng trắng trắng 

  • Múc 1 thìa bột ra một bát khác pha màu hồng.
  • Cho vào túi bóp kem, khuôn đã lót giấy nướng.
  • Phun kem thành các hình như hình trái tim lên giấy nướng.
  • Bật lò nóng 170oC, cho khuôn nướng vào 2p, cho se bột màu hồng. 
  • Lấy khuôn bánh ra tiếp tục đổ bột dàn phẳng mặt bột, cho vào lò nướng 12p.
  • Bánh chin lấy ra khỏi lò, gỡ giấy nướng và cuộn lại. Có thể cho nhân bên trong hoặc không cần nhân cũng được.
  • Dùng màu thực phẩm màu xanh vẽ một vài cuống dâu lên là đã hoàn tất món bánh cuộn dâu tây. 

Chiếc bánh thành phẩm màu vàng nhạt, điểm chút hồng nhẹ hút mắt, thoang thoảng hương vani quyến rũ, vị xốp mềm, ngọt dìu dịu, vô cùng hấp dẫn nhưng cũng lại rất dễ thương.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bò kho - cực ngon - cực dễ

Bò kho là một trong những món ăn cực ngon và cực dễ dành cho các chị em nội trợ. Để nấu được bò kho ngon cho cả gia đình thì điều quan trọng chính là nguyên liệu và chuẩn bị thời gian cho việc chế biến.


Nguyên liệu:
  • Thịt bò hay dùng để nấu bò kho là bò bắp (thịt dạng thỏi tròn dài hình thoi) nạm và gân. Tùy ý dùng cả nạc bò nếu thích; 
  • Thịt bắp cắt miếng vuông chừng 3cm. Thịt nạm tùy miếng thịt pha ra, cắt miếng nhỏ vừa đừng dày quá 1cm. Nếu có gân thì cắt thành miếng cỡ ngón tay cái.
  • 300gr cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa, cắt dày khoảng 1,5cm
  • 1 muỗng súp bột năng hoặc bột bắp
  • 1 chén nước lọc.
  • Gia vị : muối, hạt nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu, ngũ vị hương, bột điều.
  • Tỏi băm nhỏ, gừng thái sợi
Cách nấu bò kho ngon
  • Bước 1: Tẩm gia vị cho thịt. Bạn cho thịt vào nồi, sau đó tẩm gia vị vừa phải (áp dụng cho 1kg thịt bò): 2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm+ 1 muỗng súp tỏi băm, gừng thái sợi +1 thìa cà phê nước mắm + 1/2 thìa cà phê  hạt tiêu + 1 thìa cà phê đường để thịt qua 20 phút rồi mới cho thêm vào 15gr ngũ vị hương + 5 gr hột điều màu đỏ giã mịn thành bột. 
Trộn đều để qua 30 phút nữa.
  • Bước 2: Pha 1 muỗng súp bột năng hoặc bột bắp với 1 chén nước lọc.
  • Bước 3: Bắc thịt lên bếp, cho vào 1 muỗng súp dầu ăn, xào nhỏ lửa cho thịt săn lại; cho vào với ít nước sôi vừa đủ sấp mặt thịt, hầm nhỏ lửa.
  • Bước 4: Hầm cho đến khi thịt mềm thì cho cà rốt vào, hầm đến lúc nào cà rốt mềm vừa ăn.
  • Bước 5: Châm vào từ từ ít nước bột, khuấy đều tay cho nước bò kho hơi sánh lên một chút là được, không làm cho sệt lại. 
Cách nấu bò kho thì khá đa dạng, tùy theo sở thích cá nhân mà bạn có thể thay đổi các thành phần cho thích hợp. Bạn có thể chuẩn bị món này để ăn sáng hay dùng trong bữa ăn chính của gia đình đều được. Bò kho là món ăn quen thuộc của người Việt, bạn có thể dùng để ăn sáng kèm với bánh mì hay mì gói đều tuyệt nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Thứ Năm, 30 tháng 5, 2013

HỢP TÁC ĐÀO TẠO VỀ RƯỢU VANG VÙNG TUSCAN 2013

Từ ngày 20/5 đến ngày 23/5/2013 trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (STHC) hợp tác với Promosiena, Italian Trade Commission tổ chức khóa đào tạo về rượu vang vùng Tuscan, nước Ý và “phối hợp giữa rượu vang Ý với thức ăn Việt Nam”.
 Tham dự lễ khai mạc khóa học có sự hiện diện:
  • Bà Bruna Santarelli, Giám đốc Thương vụ Ý tại TP. Hồ Chí Minh
  • Thầy Trần Văn Hùng, Hiệu trưởng trường STHC.
Tham dự khóa học có 67 học viên gồm những nhà hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực như: chuyên gia rượu vang, đầu bếp, quản lý nhà hàng, người bán rượu vang,  với sự hướng dẫn của ông  Massimo Castellani, giáo sư – chuyên gia về rượu vang Ý.







 
 

Giáo Hội Công giáo Venezuela hết rượu vang

Đại diện của Giáo Hội Công giáo Venezuela tuyên bố kho rượu vang dành cho hoạt động phụng lễ sắp cạn kiệt. Theo BBC News ngày 27 tháng Năm.
Các giáo sĩ Venezuela cho biết, nhà sản xuất rượu vang duy nhất trong nước quyết định ngừng bán cho các nhà thờ do tình hình khan hiếm nguyên liệu chế rượu.
Số rượu vang trong kho đủ dùng cho hai tháng tới. Giáo hội e ngại không có khả năng mua rượu của nước ngoài.
Nguồn: Internet

Món ngon Malaysia khó quên

Malaysia nổi tiếng với nhiều món kén người ăn, và nó cũng khiến những ai thưởng thức qua một lần là dễ nghiền. Các món ăn có thể kể đến như là: 

 Mỳ Penang Assam Laksa











Mỳ Assam Laksa là món ăn quốc hồn quốc túy của Malaysia vì thế nó nằm trong danh sách những món ăn nhất định phải thử khi tới đất nước này, nổi tiếng nhất là ở bang Penang, cách thủ đô Kuala Lumpur gần 300 km.
Assam Laksa với sợi mỳ to, dai giòn hòa trong nước dùng được chế biến từ canh chua cá. Vị chua đặc trưng được tạo nên từ Assam (me chua) kết hợp hài hòa với vị ngọt từ thịt cá thu thái lát cùng các loại rau như rau thơm, hành lá, bạc hà, gừng tạo nên một bát mỳ nóng hổi mang hương vị cay nồng, đậm đà khó quên. Trang CNN Travel xếp mỳ Assam Laksa đứng thứ 7 trong danh sách 50 món ăn hấp dẫn nhất thế giới.
Cơm cà ri Nasi Kandar
Nasi Kandar, món ăn có nguồn gốc từ cộng đồng người Ấn Độ ở Malaysia này được bày bán phổ biến trên các quán ăn vỉa hè ở Penang. Điểm tạo nên sự khác biệt cho Nasi Kandar chính là nhờ nước sốt cà ri với gia vị cay nồng, ấm nóng rất đặc trưng. Cùng với cơm nóng, người ăn có thể chọn kết hợp cùng nhiều loại thức ăn khác nhau như thịt bò, thịt gà, tôm, trứng tráng, mướp tây, bầu đắng và cà... Số lượng món ăn không giới hạn, tùy thuộc vào khả năng hấp thụ của bạn đến đâu.
Mỳ Hokkien Mee
Hai địa điểm thưởng thức món mỳ Hokkien Mee nổi tiếng nhất Malaysia là ở thủ đô Kuala Lumpur và đảo Penang. Tuy nhiên, cách chế biến món ăn này ở hai nơi lại có sự khác biệt. Hokkien Mee ở Kuala Lumpur được làm từ những sợi mỳ trứng vàng trộn với nước sốt tương màu nâu sánh sánh, sệt sệt. Món ăn càng trở nên đậm đà hơn với vị ngọt thơm từ thịt lợn, mực ống, tôm cùng với một ít sambal belacan tạo vị cay nồng.
Trong khi đó, Hokkien Mee ở Penang lại có mùi thơm nức, béo ngậy của thịt lợn và nước dùng ngọt lịm từ xương hầm. Món ăn còn lôi kéo thực khách bởi sự hấp dẫn từ những sợi mỳ trắng xen lẫn sợi mỳ trứng vàng cùng với cá viên, tôm và hành phi thơm trộn lẫn. Hokkien Mee là món ăn sáng phổ biến và được yêu thích ở Penang.
Thịt xiên nướng satay
Satay thực chất là món thịt xiên được tẩm ướp với đậu phộng và một số loại gia vị đặc trưng riêng cho hương vị đậm đà rồi đem nướng trên bếp than đỏ rực. Mùi thơm của những xiên thịt nướng lan tỏa trên những khu phố ẩm thực ở Malaysia níu chân không ít du khách phải dừng lại để thưởng thức. Thịt được dùng để chế biến satay có thể là thịt gà, thịt dê, cừu hoặc bò thái lát mỏng sau đó xiên vào que tre đã vót nhọn đầu. Satay là món ăn đường phố khá phổ biến ở các nước Đông Nam Á, song nơi làm nên hương vị satay tuyệt vời nhất thế giới chính là Malaysia. Có lẽ không quá khi nhiều người nói rằng đặt chân tới Malaysia mà chưa thưởng thức satay thì coi như chưa tới mảnh đất này.
Salad trộn rau quả Rojak
Rojak là một loại gỏi salad được làm từ các loại rau, củ, quả thái nhỏ như xoài xanh, táo xanh, dưa chuột, đu đủ, ổi... hòa trong nước sốt cay cay và vị mặn nồng của mắm tôm trộn với tàu hũ rán, bên trên rắc đậu phộng giã nhỏ thơm thơm, bùi bùi. Sự kết hợp hài hòa giữa nhiều loại hoa quả với một số loại hải sản như sứa hay tôm tạo nên mùi vị chua cay khó cưỡng, kích thích thực khách cả từ thị giác cho đến vị giác.

Nấm kho trứng cút cho bữa trưa ngon miệng

Chắc không cần phải giới thiệu nhiều về công dụng của nấm, từ nấm có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, nếu có thời gian nhiều các bạn có thể làm món thịt gà om nấm cho gia đình mình, nếu bận rộn thì chị em hãy cùng vào bếp chế biến món trứng cút kho nấm cho bữa trưa nhé!

Nguyên liệu:
  • 20 quả trứng cút
  • 200g nấm sò hoặc nấm rơm
  • 2 quả cà chua
  • Hành lá
  • Gia vị, hạt nêm
Thực hiện:
  1. Trứng cút rửa sạch, luộc qua rồi bóc vỏ, để riêng.
  2. Nấm bỏ chân, rửa sạch, thái miếng vừa phải.
  3. Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo, cho trứng cút vào rán nhỏ lửa.
  4. Tới khi vàng đều các mặt thì bỏ trứng ra đĩa.
  5. Cà chua cắt nhỏ, cho vào chảo, trưng lên làm sốt, cho thêm một chút nước để sốt sánh.
  6. Khi cà chua nhuyễn, đổ trứng cút vào đun trong khoảng 5 phút.
  7. Tiếp tục đổ nấm, đảo qua để nấm vừa chín tới là tắt bếp.
  8. Khi ăn, bày ra đĩa kèm hành lá thái nhỏ.
Món trứng sẽ không còn nhàm chán khi bạn kết hợp với nấm và cà chua, trứng cút kho nấm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức sẽ giúp bữa cơm gia đình của bạn thêm đầm ấm và ngon miệng hơn.
Các chị em nhớ bổ xung món ăn bổ dưỡng này vào danh sách món ngon mỗi ngày cho gia đình mình nhé !
 

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>