Thứ Hai, 9 tháng 9, 2013

Bò Úc xốt rượu vang

 PNO-Đây sẽ là món ăn ngon trong bữa tiệc Giáng sinh. Thăn bò Úc thưởng thức cùng rượu vang sẽ rất hợp vị. 

 Nguyên liệu: 

200g thăn bò Úc, hai miếng thịt ba rọi xông khói, một củ khoai tây, ba củ hành tím, 50ml rượu chát đỏ, một muỗng cà phê xốt nấm truffle, 20ml sữa tươi, 10g roux (bột mì + bơ), 10ml kem tươi, 100g xà lách các loại xắt nhuyễn, 10g bột ướp bò nướng, 300g phô mai mozzarella, một muỗng cà phê tiêu, dầu ô liu, một muỗng cà phê đường, một ít muối tiêu.

 Thực hiện: 

Bò cắt làm hai miếng, mỗi miếng 100g, sau đó lấy ba rọi xông khói cuộn tròn, dùng tăm ghim lại.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ô liu vào, cho bò vào áp chảo hai mặt cho vàng, lấy ra ướp với muối tiêu, bột ướp, sau đó đem đút lò với độ chín tùy theo thị hiếu (chín, tái, vừa).

 Làm xốt rượu vang:  
Dùng lại chảo chiên bò, bỏ hành tím vào chiên sơ cho vàng mặt ngoài, sau đó cho rượu vang đỏ cùng một muỗng cà phê đường, nấu tiếp cho đến khi hỗn hợp cạn còn khoảng 1/3, nêm lại ít gia vị, muối tiêu.

 Làm khoai tây gratin:  
Khoai tây gọt vỏ, cắt lát tròn, trụng sơ qua nước nóng. Roux và sữa nấu chung, sau đó quậy đều cho đến khi sôi và hỗn hợp sệt lại, nêm lại gia vị, tạo thành xốt béchamel. Dùng khuôn vuông, xếp một lớp khoai tây, một lớp xốt và làm hai lần như vậy, sau đó lớp trên cùng rắc phô mai mozzarella rồi đem nướng cho vàng mặt.

Trang hoàng như trong hình. Xốt nấm cho lên mặt khoai tây gratin rồi đổ xốt rượu chát vào giữa đĩa, đặt miếng bò lên, dùng nóng kèm xà lách.

Thực hiện: Bếp trưởng Nguyễn Quốc Dũng – Nhà hàng Corso Steakhouse & Bar
(Tầng trệt Khách sạn Norfolk, 117 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM)

 Minh Anh 

 Ruou vang Uc 

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>