Thứ Hai, 22 tháng 7, 2013

Thử làm món đà điểu xốt rượu vang

Bạn thử bàn tay khéo léo của mình để chế biến món đà điểu xốt rượu vang, tôi chắc chắn rằng món ngon này sẽ làm ông xã của bạn phải trầm trồ khen ngợi đó, còn chờ gì nữa bạn hãy bắt tay vào làm món này ngay sau khi tham khảo các bước chế biến dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:
  • Thịt đà điểu: 250g
  • Nấm linh chi trắng: 100g
  • Măng tây xanh: 200g
  • Gia vị: Tỏi băm, hạt nêm, đường, muối, tiêu, dầu ăn.
  • Nước xốt: 1 thìa súp rượu vang trắng, ½ thìa súp bột demi glace, 1 thìa súp hành tây băm, ½ chén nước.

Cách làm mốn đà điểu xốt rượu vang

- Đà điểu rửa sạch, thái miếng vừa ăn, dần mềm.

- Ướp thịt với một ít muối, tiêu, để thẩm. Làm nóng ít dầu ăn, cho thịt vào áp chảo cho thịt chín càng mặt.

- Măng tây, nấm linh chi trắng trụng sơ.

- Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho măng tây, nấm vào xóc nhanh tay trên lửa lớn, nêm muối, tiêu vừa ăn.

- Nước xốt: Phi thơm hành tây băm với dầu ăn, cho rượu vang, nước vào nấu sôi, cho bột demi glace vào, khuấy đều cho tới - khi hỗn hợp sệt lại, nêm hạt nêm, đường vừa ăn, tắt bếp.

- Cho thịt đà điểu, rau xào vào đĩa, chan nước xốt lên.


Wine99.com.vn (Sưu tầm)

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>