Thứ Tư, 8 tháng 5, 2013

Thịt viên kiểu mới cho bữa cơm tối lạ miệng

Khác với những món thịt viên thông thường khác, món thịt viên này được trộn cùng khoai từ, tạo vị bùi thơm rất đặc biệt cho món ăn.




Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món thịt viên:
  • ½ củ cà rốt
  • 150g khoai từ (củ từ)
  • 300g thịt xay
  • 25g lòng trắng trứng
  • Gia vị: 10g gừng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương.
Cách làm:
  • Bước 1: Gọt vỏ khoai từ, cắt thành miếng nhỏ. 
  • Bước 2: Hấp chín khoai từ, sau khi khoai chín bạn nghiền nhuyễn. 
  • Bước 3: Trộn đều thịt xay và khoai từ nghiền nhuyễn lại với nhau. 
  • Bước 4: Thêm lòng trắng trứng, gừng và muối vào trộn đều.
  • Bước 5: Thêm nước tương vào, trộn đều. 
  • Bước 6: Sau đó bạn vo thịt thành từng viên vừa ăn. Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi xắt lát mỏng. 
  • Bước 7: Kế đến, bạn đặt thịt viên lên từng lát cà rốt trên đĩa, cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 10 - 15 phút là được.Lấy thịt viên ra, ăn với cơm rất ngon. 
Khoai từ là thức ăn giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là tinh bột. Khác với những món thịt viên thông thường khác, nguyên liệu chủ yếu chỉ là thịt hay giò sống; món thịt viên này được trộn cùng khoai từ, tạo vị bùi thơm rất đặc biệt cho món ăn; khiến bữa cơm trở nên lạ miệng và ngon hơn bao giờ hết!
Chúc bạn thành công và có món thịt viên thật ngon nhé!

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>