Khác với những món thịt viên thông thường khác, món thịt viên này được trộn cùng khoai từ, tạo vị bùi thơm rất đặc biệt cho món ăn.
- ½ củ cà rốt
- 150g khoai từ (củ từ)
- 300g thịt xay
- 25g lòng trắng trứng
- Gia vị: 10g gừng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương.
- Bước 1: Gọt vỏ khoai từ, cắt thành miếng nhỏ.
- Bước 2: Hấp chín khoai từ, sau khi khoai chín bạn nghiền nhuyễn.
- Bước 3: Trộn đều thịt xay và khoai từ nghiền nhuyễn lại với nhau.
- Bước 4: Thêm lòng trắng trứng, gừng và muối vào trộn đều.
- Bước 5: Thêm nước tương vào, trộn đều.
- Bước 6: Sau đó bạn vo thịt thành từng viên vừa ăn. Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi xắt lát mỏng.
- Bước 7: Kế đến, bạn đặt thịt viên lên từng lát cà rốt trên đĩa, cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 10 - 15 phút là được.Lấy thịt viên ra, ăn với cơm rất ngon.
Chúc bạn thành công và có món thịt viên thật ngon nhé!
Đăng nhận xét