Gan ngỗng là thực phẩm chứa nhiều acid béo không bão hòa và lượng
cholesterol ít hơn các loại gan gia cầm khác. Tuy nhiên, điều khó nhất
khi chế biến món này là phải đúng “gu” của món ăn để hạn chế vị béo vốn
có của nó.
Đầu bếp Lý Anh Tú (Quán 48 - 48 Lê Thị Riêng, Q.1, TP.HCM) sẽ hướng dẫn bạn món gan ngỗng áp chảo.
Thành phần:
- 150g gan ngỗng
- 50g bánh mì
- 50g táo Mỹ
- 50g dâu tây
- 30ml giấm Balsamic
- Muối tiêu vừa ăn.
- Bánh mì cắt lát nướng giòn.
- Táo Mỹ và dâu tây cắt hạt lựu.
- Bắc chảo nóng, chiên gan ngỗng, sau đó cho táo và dâu tây vào, nêm muối tiêu vừa ăn.
- Cho tất cả các thành phần trên ra đĩa, rưới xốt giấm Balsamic. Dùng nóng.
Có thể mua gan ngỗng ở các siêu thị lớn như Metro. Giấm Balsamic có thể mua ở các cửa hàng chuyên bán thực phẩm ngoại.
Nếu gan ngỗng không còn tươi, khi chế biến sẽ bị chảy nước. Khi áp chảo, cần chỉnh lửa vừa phải, vì lửa quá nóng sẽ làm miếng gan mất mỡ và mất đi độ béo; nếu thiếu lửa thì gan không chín tới, dễ bở và không đạt được vị thơm ngon.
Đăng nhận xét