Thứ Hai, 9 tháng 9, 2013

3 món vịt ngon cho ngày cuối tuần

 Vịt nấu chao, mì vịt tiềm hay vịt om sấu là những món ăn ngon miệng dành cho gia đình bạn vào ngày cuối tuần. 

1. Vịt nấu chao

Vật liệu:

- 1/2 con vịt cỏ (khoảng 600 g).

- Chao đỏ 4 miếng; chao trắng 4 miếng. 1 củ khoai môn, 1 trái dừa tươi.

- Các loại gia vị như: đường, hạt nêm, tỏi, ớt, tiêu, hành, dầu hạt điều...

vit-2-1378459520.jpg

Cách chế biến:

- Khoai môn gọt vỏ, thái quân cờ. Bạn nhớ ngâm khoai trong nước sạch để cho hết nhựa và không bị thâm đen.

- Vịt rửa sạch, rửa lại với rượu trắng và gừng để khử mùi. Chặt vịt thành từng khúc vừa ăn, ướp với các loại gia vị như hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn, đường, tiêu, dầu hạt điều, chao đỏ và chao trắng, hạt nêm trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

- Vịt sau khi ướp được xào sơ cho thịt hơi săn lại. Cho nước dừa tươi vào nấu nhỏ lửa đến khi vịt chín mềm.

- Rốt cuộc cho khoai môn vào nấu đến khi khoai chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn là được. Vịt nấu chao ngon nhất là dùng ngay khi còn nóng và ăn kèm với bún tươi.

2. Mì vịt tiềm

Nguyên liệu:

- 2 đùi vịt làm sạch, 500 g xương heo ninh lấy nước lèo.

- 2 hoa hồi, 3 đinh hương, 1 nhánh quế, ít vỏ quýt khô, 10 tai nấm đông cô, nước tương, gừng, hạt nêm, muối, đường.

- 4 vắt mì trứng sợi nhỏ, 1 bó cải thìa hoặc cải ngọt tùy ý thích.

vit-4-1378459520.jpg

Cách chế biến:

- Đùi vịt rửa sạch, chà xát lại với rượu trắng, dùng khăn sạch lau khô. Ướp với tỏi băm, hạt tiêu, nước tương, muối, hạt nêm trong khoảng 30 phút cho thấm. Sau đó chiên vàng.

- Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho mềm, cắt bỏ cuống. Các hương liệu cho vào chảo rang thơm. Cải thìa, hành lá rửa sạch. Xương heo rửa sạch, cho vào ninh lấy nước dùng. Vớt bỏ xương heo, gừng để vỏ, rửa sạch và nướng vàng cho vào nước lèo.

- Các loại hương liệu sau khi rang cho vào túi vải cột chặt rồi thả vào nước dùng. Sau đó cho đùi vịt đã chiên vàng vào nấu mềm, tiếp đến cho nấm đông cô vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

- Mì trứng chần sơ qua nước sôi cho mềm rồi vớt ra rổ để ráo. Cải thìa cho vào nồi luộc chín với ít dầu ăn và ít muối để cải bóng. Cải chín vớt ra cho ngay vào nước lã để cải giữ được màu xanh đẹp mắt.

- Cho mì vào bát, xếp đùi vịt lên trên, thêm cải thìa, tai nấm, hành lá thái nhỏ, chan nước dùng vào là bạn đã có bát mì vịt tiềm thơm ngon, sốt dẻo cho cả nhà cùng thưởng thức.

3. Lẩu vịt om sấu

Nguyên liệu:

- 1/2 con vịt cỏ, 10 quả sấu xanh.

- 1 bó rau muống, 1 củ khoai môn, 1 kg mì chũ hoặc bún tươi.

- Ớt, ngò om, hạt nêm, muối, đường, tiêu.

vit-3-1378459520.jpg

Cách chế biến:

- Vịt rửa sạch với nước muối, rửa lại với rượu trắng để không bị hôi. Để ráo nước, thái thành từng khúc vừa ăn rồi ướp với gia vị hạt nêm, muối, tiêu, đường trong khoảng 15 phút.

- Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch. Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa sạch thái quân cờ.

- Phi thơm hành, cho thịt vịt vào xào săn, tiếp đến cho sấu vào đảo sơ. Cho nước lọc, khoai môn vào rồi đun chín. Nêm lại gia vị vừa ăn.

- Lẩu vịt om sấu ăn kèm với rau muống, mì chũ hoặc bún tươi.

 Rượu vang 

 Khánh Hòa 

Thứ Ba, 3 tháng 9, 2013

Rượu vang rục rịch vào mùa vàng

 Tháng 9 mới bắt đầu thời điểm thu hoạch nho để làm rượu vang ở châu Âu, nhưng ở Việt Nam, những nhà phân phối đã tìm đến khách hàng ngay khi những cơn mưa cuối hạ bắt đầu rả rích. >>> Nhập khẩu rượu vang Pháp, Italia của Việt Nam vẫn tăng 20% 

 Rượu vang Pháp 

Từ tuần đầu tháng 7, 14 nhà phân phối rượu vang có tiếng của Pháp và Italy đã đến Việt Nam giới thiệu sản phẩm rượu vang trong khuôn khổ chương trình thử rượu vang truyền thống chất lượng cao lần thứ tư tại TP.HCM và Hà Nội.

  
  Tiêu thụ rượu vang tại Việt Nam rất tốt,
tăng trưởng khoảng 20%/năm 
 

Thời điểm này trùng hợp với khoảng thời gian có nhiều sự kiện văn hóa - lễ hội diễn ra trên khắp cả nước với lượng rượu - bia tiêu thụ gia tăng, cũng đồng nghĩa với khoảng thời kì “vàng ngọc” của các nhà kinh doanh rượu.

Chương trình thử rượu vang chỉ dành riêng cho giới chuyên môn, do Thương vụ Pháp và Thương vụ Italy tại Việt Nam đồng tổ chức, nhưng cũng thu hút đáng kể lượng khách hàng quan tâm đến vang tại 2 thành phố lớn nhất cả nước.

Tham gia chương trình chung giữa Pháp và Italy này, các chuyên gia về rượu Việt Nam đã có cơ hội thưởng thức các loại rượu vang hảo hạng đến từ những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất châu Âu. Với các nhà nhập khẩu và phân phối, đây là cơ hội thiết lập quan hệ hợp tác kinh doanh với các nhà sản xuất rượu đến từ các quốc gia này.

Ông Marc Cagnard, Trưởng đại diện Tham tán thương mại Pháp tại Việt Nam nhận định: “Dù kinh tế khó khăn, nhưng tiêu thụ rượu vang tại Việt Nam rất tốt, tăng trưởng khoảng 20%/năm”.

Theo đánh giá của Thương vụ Pháp, Việt Nam đang trở thành một trong những thị trường rượu vang năng động nhất châu Á. Kim ngạch nhập khẩu rượu vang năm 2012 tăng 10% so với năm 2011, đạt 63 triệu EUR. Triển vọng tăng trưởng thuận lợi, thu nhập người dân tăng, cũng như ngành du lịch phát triển mạnh là những lý do khiến Việt Nam đang là một thị trường rất hấp dẫn đối với các nhà sản xuất rượu vang trên khắp thế giới.

Trong những năm qua, Pháp luôn là nước cung cấp rượu vang hàng đầu cho Việt Nam. Năm 2012, rượu vang nhập khẩu từ Pháp chiếm 14,3% lượng rượu nhập khẩu của Việt Nam. Trong các nhãn hiệu rượu vang của Pháp đến Việt Nam, có những loại đặc biệt đã thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn hoàng gia thời xưa, có những nhãn hàng được sản xuất và lưu giữ ở trong những hầm rượu cổ xưa nhất thế giới…

Đứng thứ hai trong lĩnh vực phân phối rượu vang tại Việt Nam là các nhà nhập khẩu đến từ Chile. Năm 2002, Chile đứng vị trí thứ 7 trong số các quốc gia xuất khẩu rượu vang vào Việt Nam, nhưng đã vươn lên và sản lượng rượu xuất khẩu vào Việt Nam có thể vượt cả Pháp trong tương lai không xa.

Theo số liệu thống kê của Hải quan Chile, năm 2012, nước này xuất sang Việt Nam lượng rượu vang trị giá 10 triệu USD. Hiện có 30 công ty sản xuất rượu vang của Chile xuất khẩu sản phẩm sang Việt Nam, trong đó nổi lên là các hầm rượu Vina Errazuriz và Conchay Toro.

Rượu vang Italy cũng đang ngày càng có chỗ đứng tại Việt Nam, chiếm khoảng 2,5% lượng rượu vang nhập khẩu của Việt Nam năm 2012, tăng 19,7% so với năm 2011. Trong khuôn khổ chương trình thử rượu vang tại Hà Nội và TP.HCM mới đây, các nhà sản xuất, phân phối rượu vang Pháp và Italy đã không quên giới thiệu lịch sử ngàn năm của rượu vang ở vùng đất này. Cũng tại chương trình, độc đáo nhất phải kể đến kỹ thuật làm rượu vang lạnh (vang đá) của Cộng hòa Séc.

Để sản xuất ra những chai rượu vang ngon nhất, những người trồng nho ở Cộng hòa Séc phải thu hoạch nho trong cái lạnh âm 12 độ C. Từ 3 giờ sáng tới trước bình minh, họ phải thu hoạch xong những vườn nho. Nho sau đó được ép khi nước trong quả nho vẫn còn đông lạnh, bởi lúc này những quả nho tập trung lượng đường cao nhất. Những người lao động trên vườn nho ở Bzenia, Bzenec và Mikulov tại CH Séc, thu hoạch trung bình 5 tấn nho/vụ. Mặc dù số lượng nho rất lớn, nhưng chỉ sản xuất ra được khoảng 1.000 lít rượu vang đá Eiswei. Chỉ một số rất ít người sành vang trên thế giới mới thưởng thức được loại vang này.

 Quang Hưng  

Uống rượu có hại hay có lợi cho sex?

 Câu giải đáp thật sửng sốt là: uống rượu có hại nhưng cũng có lợi đối với chuyện "chăn gối". 

 Rượu vang 

Điều này đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh nhưng hẳn là không phải ai cũng biết. Thành thử, thay vì dùng rượu một cách bản năng, hãy uống nó một cách thật khoa học và nắm rõ ưu, tội lỗi của rượu để không làm hại đời sống dục tình của bạn nhé!
 

ích nên ghi nhận của rượu
 

Tăng chất lượng yêu
 

Một nghiên cứu mới của tạp chí Faseb Journal cho thấy, nếu mỗi ngày bạn uống 1-2 ly rượu nho thì chất lượng yêu của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Vì trong rượu nho có chứa chất làm giảm cholesterol trong máu, xúc tiến quá trình đàm luận chất, giúp cơ thể linh hoạt hơn nên rất phù hợp với những người có thể trạng béo và thường ăn nhiều đạm.
 

Tim khỏe thêm sức yêu
 

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện ra rượu nho có thể sản xuất Endothylin (một loại protein gây co huyết quản, làm giảm lượng oxy đến tim và đóng vai trò chủ chốt gây ra bệnh mạch vành). Vì thế, rượu đỏ có tác dụng phòng bệnh tim mạch, lượng máu lưu thông tốt hơn, quá trình yêu được kéo dài.

 

Uống 1 chút rượu vang có lợi cho chuyện chăn gối

Đẩy lùi bệnh tuyến tiền liệt
 

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy nếp uống rượu ở một lượng một mực trong suốt thế cục đã giúp đàn ông Nhật Bản đẩy lùi tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyết tiền liệt xuống mức thấp nhất và tăng khả năng yêu chống được xuất tinh sớm .
 

Làm chậm quá trình lão hóa
 

Vài thành phần trong rược vang có khả năng chống lai quá trình lão hóa của tế bào, đặc biệt là chất chống oxy hóa flavonoid. Chất này có nhiều trong vang đỏ có khả năng chống oxy hóa cao gấp nhiều lần so với rau củ quả.
 

Ngoài ra, chất chống lão hóa khác cũng đáng được lưu ý có trong rượu nho là reveratrol. Khi bạn uống rượu chát ở mức vừa phải (1 - 2) ly mỗi ngày thì resveratrol trong rượu sẽ làm tăng hormone, lượng hồng huyết cầu đến các tế bào nhiều hơn qua đó nó cũng giúp bạn "lên đỉnh" tốt hơn.

Gian loãng xương
 

Một chút rượu mỗi ngày vừa đủ và đều đặn, sẽ giúp tăng lương calci trong máu, khích thích hormone sinh dục nam tránh nhức mỏi trong quá trình yêu, giúp cho "chuyện yêu" của bạn trở thành dễ dàng.

 

Nó có thể giúp bạn phòng tránh 1 vài bệnh tật hiểm
 

Tác hại cần lưu tâm
 

Giảm chất lượng yêu
 

Trong "chuyện ấy", rượu có tác dụng làm cho người ta tăng sự ham muốn, Một chút rượu sẽ làm cho cả hai đẹp hơn trong mắt đối phương. Tuy nhiên, nếu uống với liều lương cao rất dễ gặp rắc rối ngoài ý muốn như bị rối loạn cương dương do ức chế thần kinh trung ương hay các quý ông có thể chưa làm xog chuyện ấy đã lăn ra ngủ mất rồi…
 

Ngoại giả, những thể hiện bất thường về mặt thần kinh, tâm thần của người đàn ông say rượu sẽ khiến phụ nữ mất hết xúc cảm, thậm chí sợ hãi, ức chế, lâu dần trở nên chai sạn và vô cảm với chuyện đó. Điều này ảnh hưởng rất lớn với hạnh phúc gia đình.
 

Dễ bị vô cơ
 

Một nghiên cứu cho thấy rượu là duyên cớ thực thể gây liệt dương ở nam giới , do làm giảm mức testosteron (hormone sinh dục nam có tác dụng duy trì đòi hỏi dục tình và kích thích tuyến tiền liệt, túi tinh bài tiết tinh dịch). Như thế, vô tình rượu chính là một trong các tác nhân làm mất hoặc giảm đòi hỏi dục tình.



Nhưng nếu bạn uống quá nhiều rượu sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe và chuyện dục tình


Gần đây có một nghiên cứu mới nói rượu có thể gây vô sinh nam do không đủ về số lượng tinh dịch, số lượng và hình thái tinh trùng dẫn đến hiện tương khó thụ thai, vô sinh hiếm muộn. Đó là chưa kể quan hệ tình dục khi say rượu có thể làm bạn thương tổn về tinh thần cũng như thể chất.


Đột quỵ, tử vong
 

Nhiều đấng mày râu cho rằng uống rượu rồi quan hệ vợ chồng ngay là thể hiện tính đàn ông. Việc uống rượu cũng khiến cho các hormone thần kinh ham muốn tiết ra nhiều hơn khiến đàn ông thường thấy ham muốn tăng hơn lúc bình thường. Chính bởi thế, rất nhiều người đàn ông thường thích "nhập cuộc" ngay sau khi uống rượu. Nhưng hiệu quả thường trái ngược với những gì bạn nghĩ, rượu không những không làm tăng sức khỏe, thời lượng của quá trình yêu, mà nó sẽ gây ra sự tổn hại đến sức khỏe. Rượu sẽ khiến cho tâm thần của bạn căng thẳng chẳng thể điều khiển được thởi gian yêu. Nhiều người uống rượu trước khi yêu có thể dẫn đến "thượng mã phong" gây tử vong.

 


Thậm chí uống nhiều rượu có thể dẫn tới tình trạng "thượng mã phong" gây đột quỵ

 

Theo Lam Anh - Web đàn bà

Rượu vang giúp giảm nguy cơ trầm cảm

 Hai ly rượu nho mỗi ngày sẽ giúp làm giảm nguy cơ phát triển của bệnh trầm cảm, theo một nghiên cứu mới ban bố. 

 Rượu vang 

Rượu vang có ích cho sức khỏe nếu dùng vừa phải. Ảnh: natmonitor

Việc uống nhiều rượu thường có hại cho sức khỏe và dẫn đến những vấn đề tâm thần nặng. Tuy nhiên, uống vừa phải, 2 ly vang mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ phát triển của bệnh trầm cảm.

Theo Nature World News,đại học Navarra, Tây Ban Nha, thực hiện nghiên cứu này trên những người ngay uống rượu ở độ tuổi từ 55 đến 80. Trong quá trình rà y tế, nhóm nhiên cứu phát hiện những người uống từ 2 đến 7 ly rượu vang nhỏ mỗi ngày thì ít có nguy cơ bị bệnh trầm cảm.

Mối liên can giữa việc tiêu thụ rượu vang vừa phải và bệnh trầm cảm còn phụ thuộc nhiều nguyên tố khác như lối sống, tuổi tác và hôn nhân. Giáo sưMiguel A. Martínez-González, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết lượng cồn vừa phải có thể bảo vệ thân thể khỏi những cơ chế của chứng bệnh trầm cảm và bệnh tim mạch vành.

Trước đây, một nghiên cứu khác cũng cho biết hợp chất resveratrol trong rượu vang có khả năng hạn chế nguy cơ tử vong và làm giảm nguy cơ té ngã ở người lớn tuổi.

Thưởng thức món ngon châu Âu giữa Sài Gòn

 Nhà hàng cơm châu Âu có nhiều món ăn đặc trưng như salad bò nướng, pizza, mỳ Italy, gà nướng kiểu Italy, thăn bò Australia, gan ngỗng Pháp… 

 Rượu vang Pháp 

Mỗi món ăn mang lại một hương vị thơm ngon và hấp dẫn riêng… Sài Gòn xưa nay được xem là “kinh đô” của ẩm thực Việt Nam xét trên khía cạnh đa dạng về món ăn và quán ăn. Chính tại nơi đây, phương Đông đã gặp phương Tây rồi cùng nhau tạo nên một hòn ngọc Viễn Đông nổi tiếng thế giới với nhiều tinh hoa ẩm thực.

Món ăn châu Âu luôn được biết đến với cách bày trí nhẹ nhõm tinh tế, cùng với cách chế biến điêu luyện, đặc sắc trong từng hương vị, đòi hỏi kinh nghiệm lâu năm, tận tâm và yêu nghề của đầu bếp. Thưởng thức món Âu không chỉ đơn thuần là thưởng thức món ăn mà là thưởng thức ý thức của món ăn được đúc kết từ tinh hoa văn hóa ẩm thực của đất liền già. Trong đó phải kể đến hai nền ẩm thực lớn, lâu đời và nổi danh là Italy và Pháp.

Hiểu rõ được điều này, nhà hàng cơm châu Âu sẽ mang đến những gì tinh túy, hiệp của ẩm thực châu Âu đến với thực khách Việt Nam.

Tại nhà hàng, những món ăn được chế biến mang đậm phong cách Italy. Tất tật nguyên liệu tạo nên những món ăn được nhập cảng, tuyển lựa kỹ càng và từ những nguyên liệu cao cấp, tươi ngon.
Những chiếc bánh pizza tại nhà hàng này được làm nên từ đầu bếp được đào tạo từ những Siêu đầu bếp lừng danh của Italy - Guido về cách làm pizza. Đây cũng là người làm chiếc bánh Pizza kỷ lục lớn nhất Việt Nam tại Đầm Sen năm 2008. Bánh được nướng bằng củi từ chiếc lò gạch đặt tại nhà hàng. Món nước sốt ăn kèm pizza này cũng được chế biến đặc biệt theo một phong cách riêng, thơm ngon và đậm nét.
Thực khách có thể chọn nhiều món ngon có trong menu như salad bò sốt rượu vang đỏ. Món ăn được phối hợp từ các loại rau trộn, thăn bò, phô mai Parmesan, sốt rượu vang đỏ thơm ngon, đặc biệt.
Gà đùi gà đút lò hoặc cơm đùi gà Pháp rô ti cũng là một trong những món ăn đặc trưng, được nhiều người ưa chuộng, có giá khoảng 99.000 đồng (Đã có VAT và phí phục vụ).
Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức những món ngon từ bò được nhập khẩu từ Australia như thăn bò nướng. Món ăn gồm thăn bò kết hợp cùng khoai tây nghiền, nấm trộn, bí Zucchini, sốt vang đỏ, mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng và thú nhận khi thường thức cùng với một ly rượu chát.
Thực khách có thể dùng thêm những món nước thơm ngon như cafe nhập từ châu Âu, sạch, không hóa chất và khi uống vào vẫn đọng lại hương vị tươi ngon như ChocoLight đặc trưng châu Âu, Cappucino đá, cafe CreamLight... Và có nhiều loại kem ngon được nhập từ NewZeland như kem chocolate, kem dâu tằm, kem trà xanh…
Mỗi bàn ăn nơi đây được bố trí đẹp, trọng thể theo phong cách châu Âu.
Nhà hàng có dịch vụ giao tận nơi khi khách có nhu cầu đặt như pizza, mì Italy, các món cơm như Thái Lan, Malaysia…
Nhà hàng được thiết kế theo kiến trúc của châu Âu, nằm ngay góc đường Calmette và Trần Hưng Đạo, cách chợ Bến Thành chừng 2 phút. Nơi đây có không gian trải qua, êm ấm và lãng mạn, có quầy bar để khách vừa để thưởng thức các món ăn, vừa nhắm nháp các loại rượu hoặc coctail từ bartender được đào tạo chuyên sâu và tinh thông gu của khách.
Từ nay đến ngày 5/8, Cơm châu Âu giảm 10% hết thảy các hóa đơn, 20% trên các phiếu giảm giá của nhà hàng và giảm đến 30% với set lunch.

Khám phá Lễ hội rượu vang quốc tế tại Australia

 Trong hai ngày 11-12/5, Lễ hội rượu vang quốc tế lần thứ năm đã diễn ra tại Sydney với hàng trăm sản phẩm rượu nho của hơn 10 nước được trưng bày và phục vụ du khách thử rượu. 

 Rượu vang Úc 

Một góc Lễ hội rượu chát quốc tế. (Ảnh: Quang Minh/Vietnam+)


Đây là sự kiện quan trọng nhất trong năm can hệ tới chương trình khám phá rượu chát tại Australia dành cho du khách trong nước và quốc tế.
Sau Sau khi tuyển, Nhóm chuyên gia rượu ngon của Australia đã cho giới thiệu hơn 300 sản phẩm rượu vang chất lượng của các nhà sinh sản trong và ngoài nước.
 

Nhà sinh sản có thể là một công ty nhỏ, có thể là một tập đoàn, đến từ Australia hay những nước khác như Áo, Chile, Pháp, Đức, Italy, New Zealand, Bồ Đào Nha, Mỹ..., Nhưng họ có điểm chung là chất lượng rượu rất cao, hương vị độc đáo.
 

Tại các góc giới thiệu và thử sản phẩm, du khách có thể vừa nhâm nhi ly rượu vang, vừa nói chuyện bình luận, bàn bạc trực tiếp với nhà sản xuất hoặc thỏa thuận giao tiếp... Ban tổ chức còn chuẩn bị sẵn bánh mỳ, nước khoáng, có nơi nghỉ chân để phục vụ du khách.
Không chỉ tạo thời cơ cho các nhà sinh sản rượu nho giới thiệu và chứng minh chất lượng sản phẩm, Lễ hội rượu vang quốc tế còn là nơi luận bàn kinh nghiệm, nâng cao chất lượng rượu chát cũng như trình độ cảm nhận rượu nho của thực khách.
 

Lisa Graham, đại diện ban tổ chức tâm tư lễ hội cũng là động lực để nhà sinh sản nâng cao chất lượng sản phẩm, còn người tiêu dùng thì xích lại gần nhau hơn.
 

Australia là nước xuất khẩu rượu chát lớn thứ phong thái giới. Hiện nước này xuất khẩu khoảng 760 triệu lít rượu vang mỗi năm, mang về hơn 5 tỷ USD/năm cho nền kinh tế nước nhà./.

Đỗ Vân/Sydney (Vietnam+)

Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

Tự tay làm món salad trộn rượu vang

Bạn là người yêu thích các món salad, bạn đã bao giờ thưởng thức món ngon salad trộn rượu vang bao giờ chưa? ngón lắm đấy các bạn à, món này vừa dễ làm lại vừa ngon đấy nhé! Nào bây giờ chúng ta cùng vào bếp và làm món salad trộn rượu vang này nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu: 
  • Rau xà lách (200g)
  • Cà chua ( 200g)
  • Thịt nguội (300g)
  • Rượu vang (100ml)
  • Dầu ăn, dấm, bột ngọt, muối, đường, quả hạnh nhân khô

2. Thực hiện

Bước 1: Rau xà lách, cà chua ngâm qua nước muối rồi rửa sạch, để ráo nước
 Bước 2: Cà chua thái miếng trộn cùng với xà lách. Thêm một chút dấm, đường, bột ngọt
 Bước 3: Thịt nguội thái hình con chì vừa ăn rồi trộn cùng hỗp hợp rau củ
 Bước 4: Cho thêm một chút quả hạnh nhân khô ( nếu không có bạn có thể thay thế bằng các loại hạt họ đậu khác đã luộn chín)
 Bước 5: Cho rượu vang vào hốn hợp
 Bước 6: Trộn đều tất cả lên sau đó để khoảng 10 phút cho ngấm là bạn đã có món Salad trộn rượu vang.

Wine99.com.vn (Sưu tầm)


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>