Vị thơm ngon nóng hổi của cà ri gà hấp dẫn người thưởng thức. Cách nấu cari gà cũng đơn giản dễ dàng chế biến.
Nguyên Liệu :
- Đùi gà - 3 - 4 chiếc
- Sả -
- Khoai lang, Khoai tây -
- Cà phê bột cà ri - 2 thìa
- Tỏi, muối, nước mắm, hành hương -
- 2 thìa cà phê nhỏ bột năng -
- Nửa lon nhỏ nước cốt dừa -
Chế Biến :
- Gà rửa sạch, dùng dao chặt nhỏ gà. Ướp vào 2 thìa cà phê bột cà ri, muối, hành hương băm nhuyễn, tiêu. Trộn đều, ướp tầm 1 tiếng cho gia vị được thấm.
- Sả rửa sạch, cắt khúc ngắn bằng lóng tay.
- Khoai lang, khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch, thái thành miếng nhỏ.
- Đun nóng dầu, đổ khoai vào chiên. Khoai vàng vớt ra để ráo dầu.
- Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn, đổ gà vào chiên sơ cho gà săn lại. Vớt ra đĩa để qua một bên.
- Dùng chảo đó, phi tỏi thơm, thả từng khúc sả đã cắt ngắn vào, dùng đũa đảo đều cho sả thơm.
- Đổ gà vào, đảo đều. Đổ nước lạnh ngập mặt gà, đợi sôi bùng thêm nước cốt dừa vào.
- Nấu sôi đến lúc nào gà mềm, thả khoai vào. Đợi khoai mềm, nêm nếm gia vị lại tùy theo sở thích của bạn. Bạn có thể thêm nước cốt dừa.
- Hòa tan 2 thìa cà phê bột năng với 3 thìa cà phê nước lạnh, khuấy đều. Đổ vào nồi cà ri, dùng muỗng gỗ lớn trộn đều. Hỗn hợp cà ri sẽ hơi sền sệt.
Đăng nhận xét