Mềm, xốp, thơm ngon là tất cả những gì dùng để miêu tả cho bánh cuộn dâu tây. Học cách làm món bánh này ngay thôi các bạn ơi.
- 60gr bột bánh ngọt (cake flour); 3 trứng gà; 1/2 tsp bột nở
- 1/4 cream of tatar (chất làm cứng lòng trắng trứng); 25gr dầu ăn; 30gr sữa tươi
- 1/2 tsp hương vani/ dâu; 60gr đường bột; Màu thực phẩm màu hồng và xanh
- Nhân bánh cuộn: có thể dùng mứt dâu, kem tươi hoặc cuộn không cũng rất ngon rồi.
- Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ cho vào 2 bát tô sạch.
- Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng nổi bông lên như bọt xà phòng, cho thêm đuờng bột và cream of tatar vào đánh tiếp.
- Đánh lòng trắng trứng ở số lớn cho đến khi nổi bông đặc, úp ngược bát không rơi là đạt.
- Lòng đỏ, trứng, sữa và vani trộn đều
- Bột mì, bột nở trộn lẫn, rây mịn vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đến khi đồng nhất.
- Múc một ít lòng trắng (khoảng ¼) vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới lồng trộn đều.
- Hỗn hợp sau khi trộn lỏng hơn, mịn màng. Cho hỗn hợp lòng đỏ vào hỗn hợp lòng trắng
- Dùng phới lồng trộn đều, nhẹ tay đến khi đồng nhất. Chú ý không làm xẹp lòng trắng trắng
- Múc 1 thìa bột ra một bát khác pha màu hồng.
- Cho vào túi bóp kem, khuôn đã lót giấy nướng.
- Phun kem thành các hình như hình trái tim lên giấy nướng.
- Bật lò nóng 170oC, cho khuôn nướng vào 2p, cho se bột màu hồng.
- Lấy khuôn bánh ra tiếp tục đổ bột dàn phẳng mặt bột, cho vào lò nướng 12p.
- Bánh chin lấy ra khỏi lò, gỡ giấy nướng và cuộn lại. Có thể cho nhân bên trong hoặc không cần nhân cũng được.
- Dùng màu thực phẩm màu xanh vẽ một vài cuống dâu lên là đã hoàn tất món bánh cuộn dâu tây.
Chiếc bánh thành phẩm màu vàng nhạt, điểm chút hồng nhẹ hút mắt, thoang thoảng hương vani quyến rũ, vị xốp mềm, ngọt dìu dịu, vô cùng hấp dẫn nhưng cũng lại rất dễ thương.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
woa hấp dẫn nha
Cách dùng nấm linh chi
Đăng nhận xét