Thứ Tư, 8 tháng 5, 2013

Cách làm gà nướng xiên hấp dẫn

Gà nướng xiên là món ăn phù hợp với những bữa tiệc nướng ngoài trời, mang hương vị thơm ngon và hấp dẫn.

Hấp dẫn gà nướng xiên 1
Nguyên liệu:
  • Thịt ức gà: 350g
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt chuông xanh: 1 trái
  • Ớt chuông đỏ: 1 trái
  • Ớt chuông vàng: 1 trái
  • Que xiên: 15 que
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Tỏi, gừng bằm: 2M
  • Muối, tiêu, đường, tương cà
  • Rượu nếp, dầu ăn; Bột ngọt; Nước tương.
 Cách làm:
  • Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vuông 2cm.
  • Hành tây, ớt chuông các loại cắt khối vuông 3cm. Ớt hiểm bỏ hạt, băm nhỏ.
  • Trộn đều hỗn hợp ướp gồm 2M nước tương, 1M rượu nếp, 1/2M tiêu, 1 ít muối, 1/2M bột ngọt và 2M dầu ăn. Cho thịt gà, hành tây, ớt chuông và tỏi, gừng bằm vào hỗn hợp ướp, để thấm 30 phút.
  • Xiên thịt gà, ớt chuông và hành tây vào que xiên, nướng trên vỉ nướng bếp gas đến khi chín vàng.
  • Trộn xốt: trộn đều 2M xốt với 1M tương cà, 1/2M tiêu và 1M ớt bằm.
  • Xếp thịt gà nướng ra dĩa, khi ăn chấm thêm xốt trộn.
Mẹo nhỏ: Nếu bạn muốn thịt gà nướng xong mà không bị khô cong, thay vào đó thì thịt sẽ mềm và thơm ngon thì sau khi ướp cho gà, bạn nên cho thịt gà vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi đem chế biến.
Chúc bạn thành công với món ăn này.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>