Đơn giản, gọn nhẹ, tiện dụng nhưng cũng đầy đủ dưỡng chất là những gì miêu tả về món trứng cuộn dăm bông phô mai. Cùng vào bếp và thực hiện nó ngay thôi nào.
Nguyên liệu:
- Thịt bacon (dăm bông): 100g
- 6 quả trứng
- 3 củ khoai tây cỡ vừa
- một nửa củ hành tây
- 1 muỗng canh sữa tươi, 2 muỗng canh dầu ăn
- 1/8 muỗng cà phê hạt tiêu, ½ muỗng cà phê muối, 3 miếng phô mai.
- Bước 1: Gọt vỏ, rửa sạch khoai tây rồi để ráo nước. Hành tây lột bỏ vỏ, xắt hạt lựu. Cho hành tây vào chảo, đảo với khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Xắt hạt lựu khoai tây thành miếng vừa ăn, cho vào chảo, đảo đều với hành tây. Khoai tây bắt đầu se mặt, cạnh chuyển sang màu vàng, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn.
- Bước 2: Lấy một tô lớn, đánh trứng đều với ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu và sữa. Đổ trứng vào chảo có khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, rán cùng hành tây và khoai tây ở mức lửa cao nhất. Khi trứng bắt đầu chín, dùng thìa gỗ đảo nhẹ để phần tứng phía trên được tiếp xúc với mặt chảo nóng bên dưới. Cho thịt dăm bông cắt hạt lựu vào. Tiếp tục cho phô mai vào.
- Bước 3: Khi trứng bắt đầu đặc lại, đủ để lật, úp một chiếc đĩa lớn lên bề mặt trứng, ụp trứng từ chảo vào đĩa rồi dùng đĩa trút trứng lại vào chảo. Để trứng trên chảo thêm khoảng 2-3 phút rồi cuốn trứng tròn lại, tắt bếp. Dọn trứng ra đĩa, trang trí với rau xà lách. Dùng kèm với phô mai viên, thịt bacon cuộn, rắc chút muối tiêu tùy thích.
Đăng nhận xét