Mùa hè nóng nực làm mọi người không thiết tha nhiều với đồ ăn thức uống. Tuy nhiên, để giảm bớt cái nóng nực của ngày hè, bạn có thể tham khảo những món tráng miệng sau đây nhé.
Bánh flan
Cái khó khi làm bánh flan là chế biến xong, mặt bánh phải mềm mịn, lớp caramen trên mặt có màu cánh gián đẹp mắt. Trước hết, cần phải chuẩn bị sẵn khuôn để khi thắng xong caramen thì đổ ngay vào, nếu không caramen dễ bị cháy. Cho đường và nước vào nồi, bắc lên nấu cho đường tan, vặn lửa vừa và đợi đến khi đường bắt đầu chuyển sang màu vàng nâu mới dùng muỗng khuấy đều. Khi đường ngả sang nâu cánh gián thì nhấc xuống, đổ caramen vào khuôn, tráng đều. Đập trứng vào tô lớn rồi khuấy tan trứng với đường, đừng khuấy mạnh vì bọt khí dễ làm mặt bánh bị rỗ. Đun nóng sữa tươi, khi chuẩn bị sôi thì tắt bếp. Múc từng muỗng sữa cho vào trứng rồi khuấy cho sữa và trứng quyện đều. Không nên đổ hết sữa vào ngay một lúc vì trứng sẽ vón cục. Lược qua rây cho hỗn hợp thật mịn, sau đó đổ vào khuôn rồi đem hấp cách thủy. Thỉnh thoảng dùng khăn lau khô hơi nước đọng trên vung nồi. Bánh chín để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Khi ăn trút ra đĩa, thêm đá, cà phê tùy thích.Rau câu nhân flan
Rau câu là một dạng tảo biển, ăn vào giúp cơ thể thanh mát, kết hợp với bánh flan là món tráng miệng mùa hè tuyệt vời. Làm bánh flan trước rồi để vào tủ lạnh. Sau đó hòa tan bột rau câu với nước, để khoảng 15 phút cho rau câu nở hết rồi mới bắc lên bếp nấu sôi, cho đường vào quậy tan. Nên dùng đường phèn để rau câu ngọt thanh và có thể để lâu. Vặn lửa liu riu để giữ nóng rau câu khi đổ. Dùng khuôn lớn hơn bánh flan một chút, đổ một lớp rau câu mỏng vào, khi rau câu se mặt thì đặt bánh flan vào, tiếp tục đổ rau câu cho đầy khuôn, để nguội hoàn toàn. Món này dùng lạnh mới ngon.Rau câu đậu xanh
Thêm một ít đậu xanh vào sẽ làm món rau câu thêm đẹp mắt và lạ miệng. Đậu xanh có tác dụng giải nhiệt, rất thích hợp cho những ngày nắng nóng. Đậu xanh cà vỏ đem ngâm nở rồi hấp chín, để lại một ít, phần còn lại cho ít đường vào rồi đem xay nhuyễn. Chắt sẵn nước cốt dừa. Đổ nước vào, bột rau câu ngâm nở, cho đường vào, bắc lên bếp nấu sôi, khuấy tan hoàn toàn. Chuẩn bị một khuôn tròn lớn, múc rau câu ra hòa với đậu xanh xay nhuyễn rồi đổ vào khuôn, chờ đến khi lớp đáy đông lại, hòa tiếp nước cốt dừa với rau câu rồi đổ lên. Khi lớp này đông cứng mới rải đều đậu xanh nguyên hạt lên, sau cùng đổ lớp rau câu trắng vào, chờ nguội đặt vào tủ lạnh. Để các lớp rau câu dính nhau mà không bị hòa lẫn thì phải đợi lớp trước đông cứng mới đổ lớp sau và nhớ là luôn giữ rau câu nóng trong lúc đổ. Nếu nguội, các lớp sẽ rời ra, mất ngon.Bánh pudding chuối
Bánh pudding là món tráng miệng quen thuộc ở các nước phương Tây, được chế biến đa dạng với nhiều nguyên liệu khác nhau. Với kiểu pudding chuối, cho bột bắp, đường và muối vào nồi, đổ sữa tươi, lòng đỏ trứng đánh tan rồi bắc lên bếp nấu, khuấy đều đến khi đặc lại, nhấc xuống cho bơ và vani vào, quậy đến khi bơ tan hoàn toàn. Chuối cắt khoanh, xếp vào khuôn nhỏ, đổ hỗn hợp trên vào, trên mặt rắc thêm một ít bánh xốp bóp vụn, để lạnh khoảng 2 giờ trước khi dùng.
Đăng nhận xét