Thứ Hai, 9 tháng 9, 2013

Rượu cho món nướng

 Rượu sẽ là một gia vị sạch khi biết phối hợp nó với các món nướng trong các bữa tiệc barbrcue. 

Nhứng món nướng cho các bữa tiệc barbrcue ngoài trời luôn cần phải có ít rượu để ướp hoặc thưởng thức cùng món ăn. Nhưng dùng rượu đỏ hay trắng, đậm hay nhẹ còn tùy thuộc vào món ăn của bạn.

Những bữa tiệc barbecue vào mùa hè luôn là dịp hạp để bạn bè họp mặt, truyện trò rôm rả, tự tay nướng thức ăn và cùng thưởng thức. Cho dù là bạn nướng trong nhà hay ngoài trời, khói sẽ biến mất nếu bạn có một ly rượu khi dùng kẹp để nướng. Rồi nhấp một ngụm nếu thấy thích. Tuy nhiên khi đến lúc thưởng thức tác phẩm của mình, hãy ăn kèm một thứ gì đó để tăng sự sảng khoái. Một vài lời khuyên sau sẽ giúp bạn chọn được loại rượu hiệp cho những món nướng.

Rượu nhẹ không phải lúc nào cũng hợp lý

Đến tháng sáu, nhiều người dự trữ rượu vang trắng nhẹ để dùng hết mùa hè. Tuy nhiên rượu vang trắng không nhất thiết là sự phối hợp hoàn hảo với các món nướng. Những nước trên thế giới có truyền thống về nấu bếp ngoài trời như Tây Ban Nha, Úc, Pháp, Argentina... Vẫn thường dùng rượu chát đỏ trong các bữa ăn mùa hè hơn là rượu chát trắng. Và người ta thường dùng các loại rượu có màu sắc khác nhau cho các món nướng, các món quay hay các món ăn hun khói.

Chừng độ sảng khoái

Đối với các món nướng thông thường (chả hạn các món rau hay món tôm) thì rượu ở đây phải có độ giòn. Độ giòn của rượu bắt nguồn từ độ a-xít và độ a-xít trong rượu làm giảm bớt đi mùi nồng của món nướng để tạo độ ngon cho món ăn. Những loại rượu có lượng a-xít phù hợp phải kể đến là Sauvignon Blanc, rượu vang trắng của Đức, Pinot Gris hay Pinot Grigio. Đối với các loại rượu chát đỏ, hãy chọn Sangiovese hoặc Pinot Noir.

Mùi thơm sẽ làm món ăn thêm ngon miệng

Một số loại rượu vốn đã có vị cay nồng hoặc có mùi cay như tiêu. Nếu món ăn mà bạn đang làm có vị cay, thì cay của rượu sẽ càng giúp cho thức ăn thêm mặn mòi. Hoặc là món có vị chua sẽ được đằm thắm hơn khi dùng loại vang trắng chua.

Rượu mạnh sẽ làm món ăn thêm đặm đà

Trong cái nóng của mùa hè, có một ly rượu ngon, hương vị nhẹ thật đáng đồng tiền. Nhưng ngượi lại một loại rượu mạnh cũng làm cho ta sảng khoái. Các món nướng thông thường cần phải được ướp mặn mòi, có mùi thơm và nước sốt phải ngon. Và một loại rượu ngon sẽ góp phần rất quan trọng để kết hợp làm cho món nướng thêm ngon miệng. Các chuyên gia về rượu khuyên nên chọn loại rượu mạnh, đắt tiền và có hương trái cây. Loại rượu Sauvignon Blanc của New Zealand và Gew’rztraminers ở Alsace là những loại rượu vang trắng cần phải mua, đặc biệt trong những ngày hè. Còn các loại vang đỏ thì phải kể đến là Zinfandels cỉa California, Shirazes của Úc và một số loại vang đỏ ở miền nam nước Pháp.

Đẳng cấp cao – Rượu đông lạnh

Bên cạnh những loại rượu đã được đề cập ở trên thì rượu đông lạnh cũng là loại được chuộng trong những ngày hè, đặc biệ là dùng để uống khai vị. Đứng đầu trên thế giới về rượi đông lạnh phải kể đến Canada, tiếp đến là Đức và Áo. Ở Canada, nho trắng được xem là loại rất phổ quát để làm rượu đông lạnh. Ở Đức thì hồ hết các loại rượu đông lạnh nức danh đều được làm từ nho xanh. Và cũng có vài loại rượu đông lạnh làm từ nho đỏ, chả hạn như rượu cabernet franc. Nhưng dù bất kể được làm từ nho gì thì rượu đông lạnh cũng được làm bằng cách nho để lâu trên dây, bằng cách này, nho sẽ chín mùi và sẽ cô đọng lại khi ướp lạnh. Nho dùng làm rượu này thường là được hái bằng tay, các quả nho rắn lại như hạt đậu khi đông lạnh. Khi những quả nho này được ép, nước sẽ đọng lại dưới những cục đá lạnh. Những dòng nước này rất ngọt ngào, thơm ngon, đậm đà và sẽ cho lên men thành rượu đông lạnh.

Rượu đông lạnh thường được xem là một trong những loại rượu khai vị tinh tế và trải qua nhất. Chúng rất đắt tiền vì phải sản xuất rất nhiều công đoạn và dây chuyền chế biến đặc biệt. Các khâu tải cũng đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn so với những loại rượu khác.

Theo Món ngon Việt Nam

 Ruou vang chinh hang 

Trung Quốc vơ vét đất nông nghiệp ở Canada

 TT - Giờ đây, các nước phát triển nhấp nhổm không yên trước tình trạng đất nông nghiệp đang bị dân nhập cư Trung Quốc thâu tóm. Thấp thoáng đâu đó là bóng dáng chính quyền Bắc Kinh. 

Andy Hồ tại trang trại do mình đầu tư ở làng Ogema thuộc tỉnh Saskatchewan (Canada) - Ảnh: AFP

Là một giám đốc nhà máy đồ chơi Mattel ở Trung Quốc, năm 2004 Andy Hồ, 39 tuổi, quyết định thiên di đến Canada và bắt đầu bước sang lĩnh vực đầu tư bất động sản. Hồ thành lập công ty bất động sản Maxcrop và chọn tỉnh Saskatchewan, nơi sở hữu 45% đất canh tác ở Canada, làm chốn cắm dùi. Anh sục sạo khắp địa bàn tỉnh và đặt hết nhiệt huyết vào Ogema, ngôi làng nông thôn với khoảng 400 cư dân sinh sống.

Các khách hàng của Hồ phần nhiều là nhà đầu tư cũng chóng vánh chộp lấy hàng ngàn hecta đất tại Ogema và các khu vực phụ cận. Có tin cho rằng Maxcrop đang sở hữu 3.000ha và đứng ra điều hành khoảng 30.000ha khác của các khách hàng đầu tư của mình. Sau khi thâu tóm đất nông nghiệp tại đây, Maxcrop bắt đầu cho người dân bản địa thuê lại các khu đất này để canh tác.

Tham vọng của Hồ không chỉ dừng ở việc trồng trỉa. Hồ chỉ tay đến một thị trấn heo hút gần làng Ogema và cho biết sẽ bắt đầu xây dựng một trại chăn nuôi và thuê các cặp vợ chồng trẻ Trung Quốc sang săn sóc đàn gia súc. Hồ cho biết sẽ mất 2-3 năm để biến nơi đây thành khu chăn nuôi lớn nhất Canada với 5.000 con cừu.

Cả thảy sản phẩm thu hoạch được sẽ xuất khẩu về Trung Quốc. Theo Hồ, từng lớp trung lưu của Trung Quốc “cần thêm nhiều đạm” và “họ sẵn sàng trả tiền cho đồ ăn ngon”. &Ldquo;Cơ hội ở đây là rất lớn” - Hồ khẳng định chắc nịch. Giống như Hồ, nhiều Hoa kiều cũng đang thẳng cánh thâu tóm đất nông nghiệp tại Canada

Theo AFP, tại tỉnh Saskatchewan giá đất nông nghiệp đã tăng 10% trong năm 2012. Tuy nhiên, theo anh Ian Hudson, một nông dân Canada sống gần làng Ogema, giá đất trong ba năm vừa qua ở những khu vực có người Trung Quốc sinh sống đã tăng đến 50%. Theo tính nết của chính quyền tỉnh Saskatchewan, khoảng nửa tá công ty đầu tư lớn đã mua đứt các trang trại trong tỉnh.

Trước tình hình đó, các quan chức tỉnh Saskatchewan bắt đầu nhiều cuộc điều tra. Một điều tra viên đặc biệt đã được thuê để tìm hiểu về cội nguồn số tiền đầu tư và việc những nhà đầu tư này có nhận được trợ cấp từ bên ngoài để thâu tóm thị trường bất động sản tại đây hay không. Bộ trưởng nông nghiệp tỉnh, ông Lyle Stewart, cho biết “hai hoặc ba trường hợp khả nghi” đã được lưu ý để theo dõi chém đẹp hơn nữa, dù vậy ông Stewart từ khước cung cấp thêm thông tin với lý do quá trình điều tra vẫn đang được tiến hành.

Chính quyền Saskatchewan quy định rất rõ rằng việc đầu tư vào đất nông nghiệp tại đây chỉ dành cho công dân Canada và những người định cư lâu dài. Tuy thế, ông Stewart lại cho biết bất động sản ở Saskatchewan hiện rất rẻ, thuế khoá, lãi suất nhà băng hiện đang ở mức thấp kỷ lục, trong khi giá cả hàng hóa đang có thiên hướng đi lên và vì vậy “đây là điều kiện hoàn hảo cho các nhà đầu tư”.

Dưới con mắt của người dân bản địa, việc đất nông nghiệp bị thâu tóm ồ ạt tại Canada đã dấy lên lo ngại rằng đời nông dân trẻ ở giang san này đang bắt đầu bị dân nhập cư Trung Quốc đẩy ra khỏi thị trường địa phương. Nạn đầu cơ bất động sản đã khiến các dân cày bản địa trẻ tuổi khó lòng mua được đất canh tác. Anh Stuart Leonard, 34 tuổi, một dân cày trẻ thế hệ thứ năm tại Canada, bắt đầu hồ nghi: “Với những công ty lớn như vậy, họ sẽ chẳng thể nào tự mình trồng trọt. Liệu rồi ra tất tật chúng ta có bị biến thành nhân lực của họ không?”.

Không chỉ riêng tại Canada, báo Wall Street Journal dẫn một cuộc khảo sát do Học viện Lowy thực hành trên 1.002 người dân Úc hồi tháng 3-2013 cho thấy 57% người dân nước này lo ngại về việc Trung Quốc mua nhiều đất nông nghiệp để thành lập trang trại. Và mặc dù trong thời điểm ngày nay Úc đang mở mang quan hệ hiệp tác với Trung Quốc, việc đổ vốn của Bắc Kinh vẫn là vấn đề mẫn cảm tại đây, đặc biệt là trong thị trường đất nông nghiệp. Năm ngoái, việc đồng ý cho một công ty Trung Quốc mua một trang trại bông cotton lớn của Úc đã dấy lên sự chỉ trích mạnh mẽ từ một số nhà làm luật Úc.

Thâu tóm thị trường rượu chát của Pháp

Những thương hiệu nổi danh của Pháp, đáng kể là thị trường rượu nho, càng ngày càng rơi vào tay các tập đoàn lớn của Trung Quốc, theo báo Le Point. Trung Quốc vẫn đang nối vung tiền mua lại các công ty Pháp vì đây là “món ăn béo bở” mà các doanh nghiệp Trung Quốc muốn sở hữu.

Gần đây nhất là ba lò rượu Bordeaux nổi danh, thuộc sở hữu của cơ sở sản xuất tư nhân Rolland, đã mau chóng rơi vào tay Tập đoàn Goldin Financial Holdings Limited có hội sở ở Hong Kong. Dù không tiết lậu giá mua nhưng tập đoàn này từng cho biết sẵn sàng chi 15 triệu euro (khoảng 19,5 triệu USD) để sở hữu 95% vốn của Rolland.

Lý do để các thương nhân Trung Quốc không ngần ngại đầu tư vào thị trường rượu vang ở Pháp là vì cơn sốt rượu vang của người Trung Quốc ngày một tăng. Người dân nước này tiêu thụ khoảng 10% các sản phẩm rượu chát của Pháp, tương đương 70 triệu chai/năm. Theo một nghiên cứu của Tổ chức Nghiên cứu rượu quốc tế thực hiện vào cuối năm 2010, Trung Quốc sẽ trở thành nhà sinh sản rượu đứng thứ sáu trên thế giới từ nay đến năm 2016.

Không chỉ thâu tóm rượu chát, Trung Quốc còn muốn chiếm lĩnh các thị trường khác ở Pháp như năng lượng, giày hiệu, thực phẩm hoặc thành lập hàng ngàn công ty trên đất Pháp. Cuối tháng 5, hai công ty chuyên về công nghệ thực phẩm là Justin Bridou và Cochonou đã được nhà đầu tư Trung Quốc Shuanghui International Holding mua lại với giá 7,1 tỉ USD.

HÀ AN

ĐÔNG PHƯƠNG

 Ruou vang Canada 

Rượu vang đến từ Canada

(DVT.Vn) - Những trái nho chín mọng bị đông cứng trong cái lạnh mùa đông là nguyên liệu để sinh sản ra loại rượu nho Ice Wine hảo hạng.

Nghề trồng và làm rượu chát ở Canada hết sức đặc biệt. Người ta để những trái nho chín mọng trên giàn từ mùa thu cho đến khi nho bị đông cứng trong cái lạnh âm 80C – 140C của mùa đông. Khi màn đêm buông xuống, họ nhẹ nhõm ngắt những trái nho từ thân cây tong teo và nâng niu chúng như những viên đá rubi đắt tiền bởi đây chính là nguyên liệu để sản xuất ra loại rượu nho Ice Wine hảo hạng và quý hiếm. Chai rượu Ice Wine có hình trạng thuôn dài, chỉ nhỏ bằng một nửa các loại rượu khác với giá dị biệt hẳn.

Khi màn đêm buông xuống, họ nhẹ nhàng ngắt những trái nho từ thân cây ốm nhách và nâng niu chúng như những viên đá rubi đắt tiền.

Canada là giang san sản xuất Ice Wine nức danh nhất thế giới với điều kiện thời tiết lý tưởng, nhưng loại rượu này lại có xuất xứ từ Đức bởi một lý do rất tình cờ. Tục truyền một chủ vườn nho bận đi công tác nên chẳng thể hái nho vào đúng mùa thu hoạch. Lúc ông ta trở về thì nho đã chín mùi và bị đông đặc trong tuyết. Khi dùng những trái nho này để làm rượu ông phát hiện ra hương vị ngon lạ kỳ mà các loại rượu khác không có. Rượu sau khi được tinh luyện có nồng độ cồn thấp, vị ngọt cay thanh lịch, êm dìu dịu, kích thích mọi giác quan. Người Đức gọi đó là rượu Eiswen hay rượu Ice Wine trong tiếng Anh. Trong tiếng Việt, Ice Wine có thể được dịch thành rượu nho tuyết, rượu vang đá hoặc mỹ miều hơn là “băng tửu”.

Những trái nho đông cứng trong mùa đông giá lạnh.

Những chai vang ngon nhất xuất xưởng từ vùng làm rượu cạnh thác nước Niagara hùng vĩ. Những chai rượu Ice Wine ở đây muốn xuất ra thị trường đều phải phê duyệt sự kiểm định của VQA (cơ quan định chuẩn rượu của Canada). Việc thu hoạch nho cũng phải tuân theo tiêu chuẩn ngặt nghèo, căn chính xác thời điểm lượng đường và axit trong nho thăng bằng. Những trái nho hoàn hảo nhất nên được thu hoạch vào ban đêm. Cả vườn nho rộng lớn chỉ có khoảng 50% trái nho “sống sót” đến khi thu hoạch. Sau khi gạn lọc, số nho đạt tiêu chuẩn để ép rượu lại càng ít ỏi hơn.

Ice Wine được xếp vào dòng vang ngọt (desert wine) thường được dùng với pate gan, các loại phomat non hoặc hoa quả tươi (với điều kiện độ ngọt không được vượt quá độ ngọt của rượu). Men cay nồng cháy của loại rượu này khiến cho mọi bữa tiệc trở thành trải qua và tinh tế như chính cái cách mà người ta đã làm ra nó.

Ice Wine được xếp vào dòng vang ngọt (desert wine) thường được dùng với pate gan, các loại phomat non hoặc hoa quả tươi

Thông báo thêm

- Vào khoảng giữa tháng 1 hàng năm, lễ hội rượu Ice Wine Niagara (Canada) được tổ chức trong suốt 3 tuần, cuốn hàng nghìn khách du lịch tham dự.

- Một số hãng rượu Ice Wine của Canada đang thịnh hành tại Việt Nam: mác Inniskillin, mác Pillitter, nhãn Strewn Wine.

- Một số đơn vị phân phối rượu Ice Wine Canada: Công ty Tấn Khoa, The Ware House, Vine Group.

Lương Kim Minh

 Ruou vang Canada 

Lấy vang Đà Lạt làm giả vang Pháp

 Hàng nghìn chai rượu vang Đà Lạt được hô biến thành rượu nho nổi tiếng của Pháp và Chile tại một vi la bỏ hoang ở huyện Từ Liêm, Hà Nội. Vụ việc được phát hiện ngày hôm qua. 

Tại ngôi vi la 3 tầng ở thôn Đông, xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, Hà Nội, lực lượng chức năng phát hiện hàng chục nghìn chai rượu thành phẩm đã dán nhãn và chưa dán nhãn, nhiều bịch rượu loại 3 và 5 lít cùng hàng trăm tem nhập khẩu và dấu của công ty.

Ở khu vực tầng 2 lưu giữ nhiều bánh trung thu bốc mùi hôi thối và nhiều hộp kem đánh răng ghi chữ Hàn Quốc và Malaysia nhưng không rõ cỗi nguồn xuất xứ. Khu vực tầng 3 của biệt thự là nơi sinh hoạt của 5 người trực tiếp đổi vỏ tráo nhãn rượu.



Trong số 5 người bị bắt quả tang sang chiết rượu ngoài ra có Bùi Công Định (38 tuổi, chủ kho), Nguyễn Xuân Thành (30 tuổi, đảm trách kinh dinh) của Công ty TNHH Nam Thành (tỉnh thành Hồ Chí Minh). Những người này cho biết, số hàng này được tải từ Thành phố Hồ Chí Minh ra tập hợp ở khu biệt thự này từ tháng 9/2012, sau đó bóc nhãn hàng nội và dán mác hàng của Bordeax, Moonlight, Vallee damour - Metisse…

 Ruou vang Phap 

"Hô biến" hàng nghìn chai vang Đà Lạt thành vang...Pháp, Chi-Lê

 ANTĐ - Sau hơn 1 tháng điều tra, 2 người điều hành xưởng "hô biến” rượu chát “nội” thành rượu “ngoại” đã bị khởi tố. 

 rượu vang Pháp 

Ngày 25-1, cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Xuân Thành (SN 1982), trú tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An - chủ kho hàng; Võ Thu Phương (SN 1982), trú tại Thụy Khuê (Tây Hồ) kế toán (chị dâu của Thành) về hành vi “sinh sản, buôn bán hàng giả là thực phẩm (rượu)”. Đối tượng Phương đang nuôi con nhỏ nên được tại ngoại nhưng “cấm đi khỏi nơi cư trú”. Trước đó, cơ quan điều tra đã tạm giữ 7 đối tượng can dự để điều tra làm rõ hành vi sản xuất rượu giả.


 Nguyễn Xuân Thành tại cơ quan công an 
 

Trước đó, như Báo ANTĐ đưa tin, chiều 21-12-2012, Đội QLTT số 11 - Chi Cục QLTT Hà Nội, kết hợp với Đội CSĐT tù về TTQLKT và CV CAQ Tây Hồ, CAP Xuân La bất thần ập vào ngôi vi la 3 tầng bỏ hoang trong ngõ 38 đường Xuân La, phát hiện 5 công nhân đang “hô biến” rượu vang Đà Lạt thành vang Pháp và Chile. Thời điểm soát, ngoài chủ kho là Bùi Công Định (SN 1974), ở huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương còn có Nguyễn Xuân Thành (SN 1982) - cáng đáng kinh doanh.

 


 Hàng nghìn chai rượu vang "nội" được "hô biến" 
 

Theo ông Lê Mạnh Hùng - Đội trưởng QLTT số 11: toàn bộ số rượu trên được xác định của một công ty có địa chỉ tại TP Hồ Chí Minh. Sau khi vận chuyển hàng ra Bắc, công nhân tiến hành bóc nhãn mác hàng nội để dán mác các thương hiệu rượu chát nổi tiếng của nước ngoài như: Bordeaux, Moonlight, Vallee damour - Metisse.

 


 Công đoạn tẩy nhãn mác... 

 Trước khi dán "mác ngoại" 
 

Ngay sau đó, CAQ Tây Hồ đã trưng cầu giám định tại Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an, kết quả giám định sơ bộ vơ tem nhập cảng dán trên chai, hộp và số tem rời thu tại hiện trường đều là tem giả. Số rượu bị thu giữ có giá trị hơn 93 triệu đồng.

Quang Tấn

 rượu nho Chile 

Cặp đôi Jolie-Pitt chuyển nghề kinh doanh rượu?

 Cặp đôi vàng Hollywood vừa gây bất ngờ khi bán được 6.000 chai rượu vang chỉ trong 5 giờ đồng hồ. Đây là những chai rượu trước tiên được Jolie-Pitt sinh sản tại lâu đài của họ ở Pháp. 

 


Cặp đôi vàng Hollywood đang được tận hưởng cảm giác thành công trong lĩnh vực
sản xuất và kinh doanh rượu chát.

 

Bên cạnh những thành công ranh con trong lĩnh vực điện ảnh, Angelina Jolie và Brad Pitt giờ đây còn được nếm trải mùi vị thành công trong lĩnh vực kinh dinh. C ặp đôi này đã cộng tác với nhà sinh sản rượu vang Marc Perrin để tạo nên dòng rượu vang Miraval Rose 2012 được sản xuất ngay tại lâu đài 60 triệu USD của họ tại Pháp.

Thật bất ngờ, 6000 chai rượu trước nhất đã được cặp đôi này bán hết qua mạng chỉ trong 5 tiếng đồng hồ. Giá của một bộ 6 chai khoảng 139 USD.

 


6.000 chai rượu trước nhất có màu hoả hồng được sản xuất tại lâu đài của Jolie-Pitt
đã được bán hết

Lý do khiến lô rượu trước nhất bán chạy như vậy có lẽ là vì phía sau mỗi chai rượu có 9 chữ "Jolie-Pitt". Đây là loại rượu màu hoả hồng và cặp đôi này dự định sẽ sản xuất rượu chát trắng vào mùa hè tới và rượu đỏ vào năm sau.

Theo Perrin, ông quen biết Jolie-Pitt hồi năm ngoái qua sự giới thiệu của những người bạn. Rồi sau đó, họ tiến tới cộng tác kinh dinh khi cặp đôi này mời Perrin tới Chateau vào tháng 6 năm ngoái. Perrin còn cho biết, cặp đôi này rất thông về rượu và cũng dự vào quá trình sinh sản rượu tại đây.


Toàn cảnh tòa lâu đài trên khu đất rông gần 500 ha (1.200 mẫu Anh) với vườn nho
xung quanh cung cấp đủ nho để sản xuất 150.000 chai rượu

Angelina Jolie và Brad Pitt đã thuê lâu đài 35 phòng ngủ trên mảnh đất rộng 1.200 acre từ năm 2008. Và tới năm ngoái, họ quyết định mua tòa lâu đài này cùng cả vườn nho quanh đó với số tiền phải bỏ ra khoảng 60 triệu USD. Sau khi mua, cặp đôi này đã tiến hành sửa chữa lại tòa lâu đài và có thể đám cưới của họ sắp tới sẽ được tổ chức tại đây.

Hoa Nhi - (theo DM)

 rượu vang 

Trao trả rượu vang Đà Lạt các loại cho Công ty TNHH An Tường

 Ngày 31/1, Đội QLTT số 11 (Chi cục QLTT Hà Nội) cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành trao trả rượu nho Đà Lạt các loại cho bà Lê Thị Hồng Thái, Giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ An Tường (nhà phân phối độc quyền vang gốc của Công ty CP rượu bia Đà Lạt), có địa chỉ ở Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP Hồ Chí Minh. 

Tài sản trao trả gồm: 380 thùng vang bịch vỏ thiếc loại 3L, 5L; 905 thùng vang chai Valleé D’amour Da Lat; 330 thùng vang bịch Red wine...; 40 thùng Champagne Nga; 118 thùng vang có vỏ hộp Valleé D’amour Da Lat; 191 thùng vang Sparrow Da Lat Premier...

Đây là tang chứng của vụ án sản xuất hàng giả do đối tượng Nguyễn Xuân Thành (31 tuổi, trú tại Nam Đàn, Nghệ An tổ chức sinh sản, buôn bán hàng giả là thực phẩm (rượu).

Bà Lê Thị Hồng Thái nhận lại rượu chát bị đối tượng Thành làm giả rượu ngoại nhập khẩu.

Trước đó, Vào hồi 14h30,’ ngày 21/12/2012, Công an phường Xuân La, Đội CSĐT tù đọng về cai quản kinh tế và chức phận (Công an quận Tây Hồ) kết hợp với QLTT số 11 soát, phát hiện tại căn biệt thự hoang, địa chỉ khu đô thị bán Thôn Đông, xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm (Hà Nội) đang sản xuất rượu vang giả, với thủ đoạn “hô biến” vang Đà Lạt thành các hãng rượu chát lừng danh như vang Chile, Bordeaux của Pháp. Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ rượu vang Đà Lạt các loại và tem nhãn nhập cảng dán trên chai, hộp, số tem rời thu tại hiện trường đều là tem giả.

 

Các loại rượu vang Đà Lạt của Công ty TNHH thương nghiệp và dịch vụ An Tường.

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Thành khai nhận, là khách hàng có ký hiệp đồng mua sản phẩm rượu chát Đà Lạt của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ An Tường (địa chỉ TP Hồ Chí Minh). Tuy nhiên, trong quá trình bán vang Đà Lạt của công ty này, nhận biết được trên thị trường các nhãn hàng rượu vang có xuất xứ nước ngoài bán được giá, Thành đã tự đứng ra tổ chức mua tem nhập khẩu giả, tem phụ chỉ dẫn và vỏ hộp catton để “hô biến” rượu chát Đà Lạt thành rượu nho ngoại nhập cảng.

Ngày 25/1, cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Xuân Thành (31 tuổi, trú tại Nam Đàn, Nghệ An)- chủ kho hàng; Võ Thu Phương (31 tuổi, trú tại Thụy Khuê,Tây Hồ)- kế toán và là chị dâu của Thành về tội “sinh sản, buôn bán hàng giả là thực phẩm (rượu)” (Điều 157 – BLHS). Tuy nhiên, do đối tượng Phương đang nuôi con nhỏ nên được tại ngoại nhưng “cấm đi khỏi nơi cư trú”

 Ruou vang chinh hang 

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>