Thứ Năm, 20 tháng 6, 2013

Kim chi lá hẹ Hàn Quốc thơm ngon

Món kim chi lá hẹ còn được người Hàn gọi là Buchu Kimchi. Món này ăn với cơm cũng rất ngon và bạn không thể quên được nếu một lần thưởng thức qua chúng.


 Nguyên liệu:
  • 450g lá hẹ
Gia vị:
  • 4 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh tôm muối Hàn Quốc (tép Hàn - nếu không có có thể sử dụng thêm nước mắm)
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh bột gạo nếp
  • 1 muỗng cà phê hạt vừng
Cách làm:
  • Bước 1: Trộn bột gạo nếp với ½ nước. Đun nóng, vừa đun vừa khuấy cho đến khi bột dày lên thành dạng hồ. Để nguội.
  • Bước 2: Lá hẹ rửa sạch, để ráo nước rồi cắt làm 2-3 khúc.
  • Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu với ½ chén nước trong một bát. Sao đó cho lá hẹ vào.
  • Bước 4: Sát nhẹ gia vị vào lá hẹ. Rồi để như vậy từ 2-3 giờ ở nhiệt độ phòng.
  • Bước 5: Cho kim chi vào lọ rồi cất vào tủ lạnh. Kim chi lá hẹ có thể ăn được luôn nhưng sẽ ngon hơn khi để thêm vài ngày. Kim chi lá hẹ có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 tuần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kim chi lá hẹ nhé!

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>