Chủ Nhật, 2 tháng 6, 2013

Cơm cuốn cá ngừ kiểu Nhật

Cơm cuốn cá ngừ Nhật Bản là một món ăn độc đáo, dễ làm nhưng cũng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho người ăn. Học cách làm nhanh món ăn này thôi nào.
 
Nguyên liệu:
  • 1 ½ cốc cơm sushi (cơm trộn giấm) hoặc cơm thường
  • 100 g cá ngừ làm sạch
  • 3 thìa tương ớt Thái
  • 1 -2 thìa hành lá băm
  • ½ thìa dầu mè
  • 2 lá rong biển
  • 1-2 thìa canh hạt mè rang
  • Mayonnaise cay (nếu có)
  • ¼ cốc nước
  • 2 thìa giấm gạo
Cách làm:
  • Bước 1. Thái cá ngừ thành từng miếng vuông nhỏ (hoặc băm nhỏ)
  • Bước 2. Trong một cái bát trộn, trộn đều cá ngừ, tương ớt Thái, hành lá băm và dầu mè.
  • Bước 3. Đặt chiếu cuốn sushi xuống mặt phẳng bàn, trải một lớp nilon lên trên. Sau đó, đặt lên trên cùng một lá rong biển (mặt bóng hơn quay xuống). Nhúng tay vào giấm gạo cho đỡ dính rồi trải cơm lên toàn bộ bề mặt lá rong rồi rắc thêm hạt mè rang.
  • Bước 4. Cầm miếng nilon để lật ngược lá rong biển lại sao cho phần cơm xuống dưới và phần lá rong biển quay lên trên. Cho cá ngừ vào sát cạnh của lá rong biển.
  • Bước 5. Dùng chiếu cuốn thật chặt tay để tạo thành một cuốn rong biển với phần cơm ở bên ngoài.
  • Bước 6. Bỏ chiếu ra và cuốn cuộn cơm bằng nilon rồi dùng dao sắc cắt thành 8 miếng. Chú ý: lau dao với khăn ẩm sau mỗi lần cắt.
 Nguồn: xaluan.com

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>