Thứ Hai, 9 tháng 9, 2013

Vụ án rượu vang giả chấn động nước Mỹ

 Hiện đang bị giam và sẽ phải hầu tòa vào ngày 9-9 vì trong vòng 10 năm, một người đàn ông Trung Quốc đã tìm cách làm giàu bằng việc chế biến và kinh doanh rượu chát giả tại Mỹ.  

Buổi sáng 8-3-2012, tại một khu dân cư ngoại ô TP Los Angeles (Hoa Kỳ), lực lượng FBI đã đột nhập vào lục soát ngôi vi la Arcadia và đã tìm thấy hàng chục vỏ chai, hàng ngàn nhãn hiệu rượu chát được in giả, công cụ để đóng nắp, một máy in laser và rất nhiều những túi nhựa đựng nút bấc đóng chai rượu vang. Đây hẳn là một “phòng thí nghiệm” với các phiếu ghi công thức chế biến đặc biệt vứt tản mác khắp nơi, một trong số đó chỉ dẫn cách dùng các loại vang California mới có gần đây để làm ra một chai Pomerol của thập niên 1940!

  Vỏ bọc “chuyên gia nghiên cứu rượu vang”  

Quá trình điều tra cho thấy kẻ lừa đảo này đã biết cách “sinh sản” ra loại rượu chát chai cỡ đại (magnum) của năm 1983 bằng cách pha trộn hai loại Pétrus của năm 1980 và 1985... Còn đối tượng bị truy nã là Rudy Kurniawan, 37 tuổi, người mà cho đến trước buổi sáng tháng 3 đó vẫn còn được xem là một trong những chuyên gia lừng danh nhất về nghiên cứu và chế biến rượu chát (ngành rượu vang học).

Tuy nhiên, nguồn cội xuất thân của ông ta rất lù mù, bởi Rudy Kurniawan luôn tìm cách né tránh, khi thì nói ông là người gốc Indonesia, khi thì nói là người Indonesia gốc Hoa. Và nguồn cội khối gia bản kếch xù của ông ta cũng ly kỳ không kém, chỉ biết rằng trong một cuộc phỏng vấn dành cho báo  New York Times  vào năm 2006, Rudy cho là do ba má có được giấy phép phân phối bia cho khu vực Đông Nam Á.

Mặt khác, Rudy đã biết cách khôn khéo chiếm được lòng tin những nhân vật nức tiếng như thương nhân người Mỹ Paul Wasserman, người có bà mẹ là một trong những nhà nhập khẩu hàng đầu loại rượu Bourgogne vào Mỹ trong thập niên 1970. Paul Wasserman sau đó đã kết giao với Rudy Kurniawan và đã chỉ bảo tận tình, nói chung là huấn luyện, cho hắn biết rõ những nét tinh tế của mỗi loại vang và tính chất của từng loại nho.

  Sự rồ dại của “Mr Conti”  

Theo tạp chí  Vanity Fair  , Rudy Kurniawan hẳn là một người có tài, ông ta học hỏi nhanh, rất nhanh nữa là đằng khác. Trong quá trình thụ giáo “quân sư” Paul Wasserman của mình, trước tiên Rudy học về những loại rượu nho của Ý, sau đó là Pinot xám của Đức và dòng rượu chát Haut-Médoc, rồi các loại rượu Bourgogne nổi danh. Chỉ sau ba năm chú tâm theo học Paul Wasserman, Rudy Kurniawan đã thuộc và đáp làu làu tuốt luốt câu hỏi chông gai về sự tinh tế của các loại rượu chát, nhất là những loại vang có xuất xứ từ vùng Côte des Nuits, một dải đất rộng 1.500 ha nằm tại phía nam Dijon, vùng nho Bourgogne. Chính niềm đam mê của ông ta về các loại rượu Bourgogne cổ - nhất là vang Romanée-Conti và thói quen hay tiến thoái những câu lạc bộ nếm thử rượu chát đã khiến dần dần Rudy được mọi người đặt cho biệt danh là “Mr Conti”. Chàng thanh niên Rudy Kurniawan đặc biệt chứng tỏ kỳ tài của mình trong những lần nếm thử được gọi là “mù đôi”, tức là nếm để đoán được nhãn hiệu rượu và niên đại của rượu.

    

  Kẻ lường đảo “sinh sản” ra loại rượu nho chai cỡ đại của năm 1983 bằng cách pha trộn hai loại Pétrus của năm 1980 và 1985...  

Từ đó, Rudy ngày càng mở rộng khuôn khổ giao dịch, mở mang các mối quan hệ và thường đi ăn tối trong những nhà hàng lớn nhất tại Mỹ. Ông ta luôn nếm thử các chai rượu đắt tiền nhất, mua lại chúng rồi thỉnh thoảng mang chúng đến bán tại những kỳ đấu giá lớn. Năm 2006, tại một cuộc bán đấu giá ở New York, Rudy Kurniawan đã thu được 20 triệu USD, trong đó có một chai Romanée-Conti được đấu giá hơn 12.000 USD.

Tháng 4-2008, từ những thành công liên tiếp của mình, nhà sưu tập Rudy Kurniawan, giờ đã nổi danh, đã mang đến một phiên đấu giá tại New York bộ sưu tập vang khoảng 100 chai, trong đó có 84 chai thuộc gia đình Ponsot (Domaine Ponsot), Clos Saint-Denis. Laurent Ponsot, người trồng nho nức danh và đang quản lý nhãn rượu Bourgogne của quê hương mình với 20 mác khác nhau thuộc sở hữu gia đình, đã được một người bạn là một trạng sư tại Manhattan cảnh báo trước. Hẳn Laurent Ponsot không phải là tay mơ, ông luôn thích nói ra câu này: “rượu chát đang chảy trong huyết mạch của tôi”. Ông chỉ cần nghe qua tình hình là hiểu ngay ra vấn đề và lên tiếng: “Những chai vang cũ loại này chẳng thể là hàng thật, bởi chúng tôi chỉ bắt đầu sinh sản chúng từ năm 1982 mà thôi!”. Không do dự, Laurent Ponsot nhảy phóc lên chuyến bay trước hết trực chỉ New York. Và sau đó, trong khi sắp sửa đến phần của sản phẩm Clos Saint-Denis, viên chức bán đấu giá đã phải thông tin rút lại lô hàng này sau khi chủ nhân Laurent Ponsot đã đến và cản trở.

Sau đó, nhà trồng nho Laurent Ponsot đã yêu cầu được gặp ăn trưa với Rudy Kurniawan. Và ngay hôm sau, hai người đã đến cuộc hẹn tại nhà hàng ba sao Saint-Georges trông ra Central Park. &Ldquo;Nhà sưu tập” Rudy Kurniawan tỏ ra lúng túng khi được hỏi: “Từ đâu mà “ngài” có được những chai vang này và cho rằng phần đông là do mình bỏ tiền ra mua”. Thế rồi, Laurent Ponsot đã nhờ một đôi người bạn tại châu Á cung cấp thông tin về “nhà sưu tập bí ẩn” Rudy Kurniawan kia nhưng không có kết quả. Và đến lần gặp thứ hai với Rudy Kurniawan ba tháng sau đó tại Los Angeles cũng vậy, Laurent Ponsot không biết được mảy may thêm chi tiết nào. Đúng vậy. Rudy đã gửi cho Laurent Ponsot hai số điện thoại nhưng trong hai số này thì một số gọi đến một máy fax và số kia thì gọi vào tổng đài của một hãng hàng không tại Djakarta! Trong khi đó, Rudy là một trong những tên gọi phổ quát nhất tại Indonesia nên chẳng thể dò hỏi được tin tưởng.# Gì thêm.

Laurent Ponsot đành phải dừng “cuộc chơi” truy mối lái về Rudy Kurniawan, mãi cho đến khi nhận được một cú điện thoại vào hai năm sau đó, tháng 1-2010. Đó là cuộc gọi từ James P. Wynne - một viên chức FBI- trong một nhóm đặc nhiệm truy vấn các nhân chứng trong vụ án Rudy Kurniawan. Hay nói đúng hơn đó là vụ án Zheng Wang Huang, một người Hoa đã đến định cư tại Mỹ vào năm 1998 với thị thực sinh viên và nhập cư trái phép từ năm 2003. Laurent Ponsot ngay tức thì nhận lời tương trợ FBI truy hỏi đầu mối kẻ tình nghi. Thậm chí ông còn tổ chức một đợt huấn luyện kiến thức trên thực địa khi mời các viên chức FBI đến tham quan các vườn nho của ông trong ba ngày. Ông cũng trả lời nhiều buổi phỏng vấn của các dụng cụ truyền thông tại Mỹ.

Rút cục, phiên tòa xét xử kẻ ăn gian Rudy Kurniawan sẽ bắt đầu vào ngày 9-9. Rudy có nhẽ sẽ phải chịu hình phạt 40 năm tù với số tiền phạt 500.000 euro. Vụ việc này hiện đang là đề tài đàm luận về những góc khuất của vấn đề: Có chăng một ai đã tiếp tay cho Rudy Kurniawan trong những phi vụ sinh sản và kinh dinh rượu giả trơn này? Bằng cách nào mà Rudy Kurniawan đã có thể qua mặt được những chuyên gia giỏi về rượu vang trong ngần ấy năm? tuốt tuột chủ vườn nho nức tiếng tại Bourgogne sẽ có thể ra chứng, thậm chí có thể qua video.

  Trong số 84 chai đem ra đấu giá, chỉ một chai là rượu thật!  

Ngày 25-4-2008, tại một căn phòng của nhà hàng Cru lừng danh của New York, có cả trăm nhà sưu tập rượu đến từ khắp nơi trên đất Mỹ để dự vào buổi bán đấu giá. Buổi bán đấu giá đã diễn ra non 10 phút thì một sự kiện bất ngờ xảy đến: Laurent Ponsot tất tưởi từ phi trường đến thẳng đây và lên tiếng buộc mọi người phải dừng lại. Nhân viên bán đấu giá phải cho rút lại lô sản phẩm “Domaine Ponsot”, ước tính trị giá lên đến khoảng từ 650.000 đến 1,3 triệu euro.

Sau 30 năm du lãm khắp nơi trên thế giới, Laurent Ponsot đã có đủ kinh nghiệm để phát hiện ra những bản sao các chai rượu nho của ông. Lần này tại New York, ông cảm thấy mình bị xúc phạm nặng nề khi biết được đã có 83 bản sao các chai rượu của ông được đem ra đấu giá tại một nơi tên tuổi như thế. Nhưng Laurent Ponsot còn muốn biết nhiều thêm nữa. Ai đã mua những chai rượu giả đó để rồi đem đi bán đấu giá? Rudy Kurniawan, một nhân vật chẳng thể không ai biết đến trong lãnh vực rượu nho, một người đã sinh sống tại Los Angeles từ 10 năm nay, sẵn sàng bỏ ra hơn 1 triệu USD/tháng để có được những chai rượu vang lừng danh, có bộ sưu tập gần 50.000 chai, đặc biệt thú vị các loại chai nhỏ Bordeaux và Bourgogne.  (Theo  Paris Match  )  

 

  TƯỜNG NGUYỄN     (Theo   Le Point  )  

 Ruou vang My 

Uống rượu vang ta nên ăn gì ?

 Uống rượu chát ta nên ăn gì ?- Click ngay để biết thêm chi tiết về : Uống rượu vang ta nên ăn gì ? và biết thêm về các : Quán ăn ngon và Món ăn ngon khác 

 

Rượu vang,món ăn kem theo


 Chắc bạn cũng có đôi lần băn khoăn không biết uống rượu vang ta nên ăn gì ? Vậy vống rượu vang ta nên ăn gì ? 

Dân sành sỏi có những nguyên tắc nhất mực khi dùng đồ ăn nào thì dùng thức uống gì. Nói một cách khái quát thì vang đỏ hay dùng với các thứ thịt đỏ, còn vang trắng sẽ thơm ngon hơn khi đi với hải sản và các món ăn nấu bởi sốt trắng. Quan niệm này có lẽ sẽ dần đổi thay vì người ta đang thấy nếu dùng “khác kiểu” đi một tẹo vẫn cứ… thơm ngon như chơi!

Mỗi loại rượu chát, trắng hay đỏ, đều đi theo món ăn mà bạn sẽ dùng. Tuy nhiên, việc chọn vang trắng hay đỏ không hoàn toàn mang tính thắt. Nhưng những người sành ăn uống đã đúc kết kinh nghiệm và đưa ra một vài lựa chọn cho bạn. Với các món ăn được chế biến từ cá, tôm rồng, cua... Bạn nên dùng vang trắng chát hoặc hơi chát (tỉ dụ rượu chát trắng vùng sông Loire).

Các món ragu, rô- ti hoặc thịt nướng, bạn hãy dùng vang đỏ hơi đậm (vang đỏ vùng sông Loire, vàng Bordeaux nhẹ...) Với món ngan ngỗng của Pháp, rượu chát trắng có vị rất ngọt, nhưng là lựa chọn phụ thống nhất dành cho bạn. Vang Rose' thường được dùng vào mùa hè, cho những bữa ăn ngoài trời. Khi uống loại rượu nho này, bạn nên ướp cho thật lạnh. Tránh dùng rượu vang chung với nước, trái cây, salad và sô- cô- la. Giấm trong món salad và sô- cô- la được coi là kẻ thù của thức uống này.

 Ruou vang do 

Thời điểm thích hợp nhất để uống rượu vang

 (TNO) Một cuộc nghiên cứu mới của hãng đóng chai Cobevco (Anh) tiết lộ rằng tối thứ tư hằng tuần là thời khắc uống rượu chát tuyệt trần và phổ biến nhất, hãng UPI đưa tin. 

Nghiên cứu mới cho thấy nhiều người thích uống rượu nho vào giữa tuần - Ảnh: Shutterstock

Theo phát hiện trên, đàn ông là những người trước hết bị “khuất phục” và uống ly rượu trước tiên vào lúc 18 giờ 40 phút vào ngày thứ tư trong tuần, trong khi đàn bà thường bắt đầu vào khoảng 19 giờ 7 phút.

Ngoại giả, nghiên cứu cũng cho thấy 76% người uống rượu chát vào các ngày thứ tư thường uống ở nhà hơn ở ngoài phố.

&Ldquo;Tôi xoành xoạch mặc đồ pyjama và nhâm nhi vài ly vào khoảng 19 giờ cùng với bữa ăn tối. Đó là thời kì tuyệt vời để ngồi trên sofa và san sẻ một chai rượu nho ưng ý”, Laura Phillips, một người tham gia nghiên cứu cho biết.

 Khang Huy 

 Rượu vang đỏ 

Sự thật ngạc nhiên về sức khỏe

 Có thể bạn đang băn khoăn về những hiện tượng sức khỏe, chế độ ăn uống hoặc chưa tìm ra giải pháp cho tình trạng sức khỏe của bản thân. Một số sự thực về sức khỏe sẽ khiến bạn sửng sốt. 

 Uống cà phê điều độ tốt cho sức khỏe 

 

Việc uống cà phê không điều độ có thể gây ra những vấn đề về tim mạch như tăng nhịp tim, huyết áp. Tuy nhiên, tiêu thụ cà phê với liều lượng vừa phải lại được chứng minh là mang lại nhiều lợi. Sức khỏe. Nghiên cứu gần đây của Đại học Harvard đã cho thấy những đàn bà uống cà phê điều độ ít có khả năng mắc chứng trầm cảm hơn những người không uống. Ngoại giả, cà phê đã được chứng minh giúp chống lại bệnh Alzheimer và ung thư tuyến tiền liệt.

 

 Thừa cân chưa hẳn là xấu 

 

Đối với những người loãng xương, bị thừa một vài cân lại mang lại lợi ích sức khỏe cho bạn. Chính vì bị suy giảm lượng xương, những người có cân nặng hơi vượt chuẩn sẽ giúp bồi bổ hệ xương cũng như giúp thân khỏe mạnh hơn. Điều này càng hữu ích lợi với người lớn tuổi, lượng mỡ thừa trong cơ thể giúp thay thế hậu quả của loãng xương, hạn chế nếp nhăn, giúp dung mạo trở nên trẻ trung hơn. Một số hormone trong chất béo cũng có đặc tính kháng viêm chống bệnh tật và mô mỡ có thể cung cấp nguồn năng lượng hỗ trợ phục hồi cho những người đang bị bệnh.

 

 Lượng mỡ dôi trong thân thể người thừa cân giúp thay thế hậu quả của loãng xương, hạn chế  

 nếp nhăn, giúp dung mạo trở thành trẻ trung hơn 


 Đi bộ có tác dụng ngang ngửa với chạy bộ 

 

Trong khi nhiều người cho rằng đi bộ không cháy nhiều calo một cách chóng vánh thì một nghiên cứu được ban bố trên tùng san của Hiệp hội Y khoa Mỹ cho thấy đi bộ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả ngang ngửa với chạy bộ. Mặc dầu chúng ta đều cảm thấy chạy bộ nghe đâu tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, đi bộ cũng được chứng minh là một hoạt động giảm cân đặc biệt hiệu quả và hiệp với nhiều đối tượng, độ tuổi khác nhau.

 

 rượu vang đỏ tốt cho trái tim 

 

Các chất chống oxy hóa trong rượu nho đỏ giúp ngăn ngừa bệnh tim. Duyên cớ là khi uống rượu nho đỏ, các cholesterol tốt được gia tăng giúp ngăn ngừa thương tổn động mạch. Trong khi hồ hết các bác sĩ đều khuyên bệnh nhân không nên dùng các loại rượu, rượu vang đỏ lại là một ngoại lệ vì tác dụng ráo của đồ uống này với sức khỏe.

 

 Khi uống rượu nho đỏ, các cholesterol tốt được gia tăng giúp ngăn ngừa tổn thương động mạch 
 

 Sex đốt cháy gần 180 calo mỗi giờ 

 

Sex luôn được đánh giá là một hình thức thể dục tuyệt. Ba mươi phút sex có thể đốt cháy 85 calo hoặc nhiều hơn và một giờ sẽ tăng lên gần 180 calo. Điều này đã được các nhà trị liệu và tình dục học công nhận.

 

 Chocolate ngăn ngừa nhân tố gây bệnh tim 

 

Chocolate trắng hay sữa, đặc biệt là chocolate đen được đánh giá cao nhờ chất chống oxy hóa mạnh. Chất này có tác dụng chống các gốc tự do và các phân tử phá hoại khác có can hệ đến bệnh tim và các bệnh khác. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là nếu liền thưởng thức chocolate cần cân bằng lượng đường bằng cách phối hợp với nhiều thực phẩm lành mạnh khác.

 

 Chocolate đen được đánh giá cao nhờ chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng chống các gốc tự do  

 và các phân tử phá hoại khác có can dự đến bệnh tim và các bệnh khác 
 

 Rượu gin là thuốc lợi tiểu 

 

Quả Juniper dùng để chưng cất rượu gin cũng được sử dụng như một dược phẩm tự nhiên giúp lợi tiểu. Tinh chất ấm áp của rượu gin cũng được cho là giúp làm dịu những triệu chứng khó chịu trong các ngày “đèn đỏ” của phụ nữ như đầy hơi, chuột rút...

 

 Bia giúp bạn thông minh hơn 

 

Uống bia không chỉ làm gia tăng vòng bụng mà còn tăng cường trí sáng ý cho mỗi người. Nguyên cớ là bia làm tăng HDL cholesterol, một cholesterol tốt giúp giảm nguy cơ bệnh tim và giúp khả năng nhận thức sáng suốt hơn hẳn.

 

  

 Tăng cường các kích thích tố dopamine chống melatonin và vasotocin có thể giúp những người tình  

 đơn phương có trái tim vui tươi trở lại 


 tình ái đơn phương có thể được chữa khỏi 

 

Trong khi các nhà khoa học đều khoanh tay vì không thể tìm ra phương thuốc để chữa lành những trái tim khổ cực vì yêu đơn phương, các nhà nghiên cứu tại Đại học Alabama và Trường Đại học Y Tabriz ở Iran cho thấy hai chất hóa học melatonin và vasotocin trong não là căn do gây nên triệu chứng bị động của tình đơn phương. Theo đó, các nhà khoa học này tin rằng ái tình là một sản phẩm của não bộ và tăng cường các kích thích tố dopamine chống melatonin và vasotocin có thể giúp những ý trung nhân đơn phương có trái tim vui tươi trở lại.

 

 Rượu vang 

Muôn màu muôn vẻ với ẩm thực Hy Lạp

 Cùng khám phá nền ẩm thực hấp dẫn của đất nước với nhiều thần thoại này nào! 

Nhắc đến Hy Lạp, người ta thường nhớ ngay đến những câu chuyện thần thoại, những tòa kiến trúc từ thời cổ đại và những ngôi nhà chênh vênh san sát bên sườn núi. Hy Lạp còn sở hữu một nền ẩm thực đồ sộ và phong phú, đã cuốn hút sao nhiêu lượt khách du lịch trên xứ sở này.
 


Món bánh sandwich pita kẹp với thịt nướng, cà chua, dưa leo và được rắc tỏi lên trên


Nằm ở Đông Nam châu Âu, có hai mặt giáp biển nên Hy Lạp trở thành một phần quan trọng của tuyến giao thương mại thời Roman, được xúc tiếp với nhiều nền văn hóa khác. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến phong cách ẩm thực đặc trưng của Hy Lạp.

Sự giao thương không chỉ mang đến Hy Lạp những luồng gió văn hóa mới mà nó còn cung cấp cho sơn hà này những tri thức về các loại gia vị - một phần chẳng thể thiếu trong ẩm thực Hy Lạp bây giờ.
 


Các loại gia vị được dùng trong những món ăn Hy Lạp có nguồn cội từ khắp mọi nơi trên thế giới. Trong đó, không khó để nhận ra sự có mặt của những gia vị như lá oregano, bạc hà, tỏi, cỏ xạ hương, húng quế.

Ở những vùng miền nam, người ta còn sử dụng quế hay hành tỏi trong các món ăn làm từ thịt truyền thống. Ngày nay, ẩm thực Hy Lạp mang màu sắc hòa quyện của toàn bộ mọi vùng miền giang san và chịu cả ảnh hưởng của những tác động văn hóa từ nước ngoài.

Dầu olive - vong hồn của các món ăn

Một nguyên liệu đặc trưng và có lịch sử lâu đời nhất của ẩm thực Hy Lạp chính là dầu olive. Trong những buổi nấu bếp ngoài trời, không thể thiếu sự xuất hiện của loại gia vị này.

Dầu olive được dùng như một loại nước sốt, cùng với nước chanh và các loại thảo mộc khác, nó giúp giữ lại cả hương vị lẫn sự mọng nước trong các thức ăn. Những món ăn nướng vỉ như cá nướng nguyên con sẽ không có hương vị hoàn thiện nếu thiếu đi món sốt latholemono - một loại sốt đặc được làm từ dầu olive và nước chanh.
 


 

Món chiên là một sở thích chung của người dân ở đây. Trong ẩm thực Hy Lạp, các đầu bếp truyền thống không dùng phương pháp chiên ngập dầu mà chỉ chiên áp chảo. Và dầu olive luôn là lựa chọn để chế biến những món ăn từ cá, thịt đến các loại rau và hạt.

Cà chua rán được xem là một trong số những món ăn dễ làm và có hương vị tuyệt vời nhất cũng phải được chế biến bằng dầu olive mới mang lại được đúng hương vị của nó.
 


 

Bên cạnh đó, trong ẩm thực Hy Lạp còn có một nhánh ẩm thực lấy vật liệu chính là dầu olive gọi là Lathera (trong tiếng Hy Lạp có tức là "được nấu với dầu").

Nhánh ẩm thực này bao gồm các món đặc sản mùa hè, có vật liệu tươi như rau quả và đậu, trong đó, dầu olive đóng vai trò như một phương tiện chế biến. Khi được dọn ra đĩa, người ta luôn rưới lên trên cùng một lớp dầu olive để tăng thêm hương vị cho các món ăn.

Phô mai Hy Lạp - món ăn từ các vị thần

Hy Lạp sản xuất ra rất nhiều loại phô mai khác nhau, và phô mai Hy Lạp cũng được tiêu thụ tích cực trong nước và nước ngoài. Theo thần thoại Hy Lạp, Aristaios, con của thần Apollo và Cyrene, được cử xuống dương gian để tặng thưởng cách làm phô mai cho người Hy Lạp. Nó được gọi là "món quà có giá trị vĩnh hằng".

Một đôi loại phô mai như Feta, Kasseri, Kefalotyri, Graveiera, Anevato, Batzos, ... Đã trở thành nổi tiếng trên thế giới, và không nơi đâu có thể sản xuất được phô mai với hương vị đặc trưng như ở Hy Lạp.
 


Salad Hy Lạp với các loại rau quả và phô mai feta để ở giữa. Chúng mình có thể tự làm món salad ngon tuyệt này ở nhà nữa đấy!
 

rượu vang Hy Lạp

Cũng như phô mai và dầu olive, rượu chát cũng đóng vai trò như một nguyên liệu chính trong các món ăn, và là một phần to lớn trong lịch sử của nền ẩm thực Hy Lạp. Theo sử sách, rượu vang xuất hiện lần đầu tiên ở nước này vào năm 4000 trước Công nguyên.

Cũng như phô mai, trong Kinh thánh nói rằng rượu vang được xem như một món quà từ các vị thần, và lễ hội uống rượu nho được tổ chức để suy tôn vị thần Dionysus, một sinh vật với nghĩ suy của loài người và bản năng của một con quái thú.
 


 

sinh sản rượu chát đạt đến cực điểm vào thời của Homer và càng được cải tiến khi truyền thống làm rượu vang được truyền xuống các đời sau. Người Hy Lạp thường sử dụng các loại gia vị để bảo quản và tăng thêm hương vị cho rượu chát.

Đến đế chế Ottoman, sản xuất rượu nho bắt đầ xuống dốc. Rất nhiều nhà sử học đã nói, vị trí của Hy Lạp trước đây tương đương với vị trí của Pháp hiện trong lĩnh vực rượu nho.

Một số điều thích thú mà bạn chưa biết về ẩm thực Hy Lạp
 


 

- Sùng đạo là một đặc điểm của người Hy Lạp. Họ chỉ tiêu thụ thịt sau khi đã tế lên một vị thần - điều này được tuân thủ đặc biệt nghiêm chỉnh với các loại gia súc.

- Người Hy Lạp có một số quan niệm về các loại thức ăn sạch, và một số loại thức ăn được xem là sạch hơn các thức ăn khác. Một số người Hy Lạp không ăn đậu vì họ cho rằng đậu là loại thức ăn không sạch sẽ.

- Người Hy Lạp luôn nguyện cầu trước thần Dionysus trước khi uống rượu chát. Trước khi ăn bánh mì, họ nguyện cầu trước thần Demeter và Persephone.

- Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ là một trong số những thức uống phổ quát nhất ở Hy Lạp, và không nói thì các bạn cũng biết cà phê này có xuất xứ từ đâu rồi nhỉ!

Tags: Ruou vang 

Buffet Âu - Thái hấp dẫn và rượu vang miễn phí.

 Nhà hàng Le Chateau De Sai Gon mang đậm phong cách Pháp đang mang tới cho những vị thực khách thân thương một chương trình tiệc Buffet quyến rũ vào cuối tuần. 

Tại 45A, Lê Quý Đôn, Phường 7, Quận 3, là địa điểm bạn sẽ được thỏa sức thưởng thức với gần 30 món ăn đặc sắc nhất của ẩm thực Pháp và Thái.

Mỗi thứ 7 hàng tuần, từ 18h đến 22h chỉ với 299.000 VNĐ, các bạn sẽ được thưởng thức một “ bữa tiệc” B.B.Q Buffet đậm chất Âu tại Nhà hàng Le Chateau De Sai Gon với Salad, Thịt và hải sản BBQ hay trải nghiệm cảm giác mới lạ với những món đặc sản Thái. Đặc biệt, nhân lễ 30/04 và 01/05 Nhà hàng tặng quý khách thân thương 1 Ly rượu Vang/ vé/ người.

Hãy bắt đầu thật nhẹ nhàng với những món Salad Bò hay Salad Khoai Tây Đức và chầm chậm nhâm nhi một ly rượu Vang bạn sẽ thấy tâm hồn rét mướt, cuộc sống thêm phần ý nghĩa.... Màu sắc bắt mắt cũng là một điểm thu hút khiến các món Salad Thái và Salad Bar là những món mà bạn khó lòng bỏ qua.

Còn rất nhiều các món ngon truyền thống hấp dẫn khác trong menu Buffet: Phở áp chảo, Cari Xanh Gà đậm đà hương vị Thái hay bạn thử khám phá các món BBQ sốt dẻo thơm lừng như Sườn Nướng Sả Ớt, Đùi Cừu, Jambon, Tôm Sú hay Cá Chẻm.

Và khi đã ấm lòng với các món nướng thì bạn hãy thư giãn với các món tráng miệng nhẹ nhõm tuy nhiên không kém phần hấp dẫn về cách bày trí và hương vị. Thực đơn tráng miệng vô cùng phong phú với Bánh Kem Socola, Bánh Flan với hương vị ngọt hay tí vị chua chua của Bánh Chanh Dây hay lạnh mát với Kem, Trái Cây.

Thực khách có thể vừa thưởng thức những món ăn ngon vừa đắm mình vào các bản nhạc du dương.. Với hàng ngũ phục vụ chuyên nghiệp và bếp với hơn 40 năm kinh nghiệm phục vụ món Âu, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên được buổi tối êm ấm với gia đình, bạn bè hay nồng cháy, lãng mạn bên người tình.

Nhà hàng Le Chateau De Sai Gon luôn chào đón bạn và hy vọng Nhà hàng sẽ là điểm “du lịch” và khám phá ẩm thực quen thuộc mỗi khi bạn nghĩ đến tổ quốc Pháp xinh đẹp.

 thông báo liên tưởng: Nhà hàng Le Chateau De SaiGon 

 Địa chỉ: 45A, Lê Quý Đôn, Phường 7, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

 Tel: 08. 3932. 6277, 08. 3932. 9977. 

 Fax: 08. 3932. 6277 

 Rượu vang 

Những thức uống duy trì tuổi thanh xuân

 Ngoài thức ăn và các thực phẩm lành mạnh, bạn có thể tiếp thu những chất chống oxy hóa thông qua các loại đồ uống. 

Như chúng ta đã biết, các chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể an toàn khỏi sự tác động của các phân tử gốc tự do, và bởi thế bảo vệ da khỏi tác động của quá trình lão hóa trước tuổi.

Uống các thức uống có chứa thành phần chống oxy hóa sẽ giúp cho bạn luôn trẻ trung và đầy nhựa sống. Chưa kể những đồ uống này còn làm cho bạn mạnh khỏe hơn. Chúng bảo vệ bạn khỏi nhiều loại bệnh, củng cố hệ thống cảm xúc và bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể. Nếu bạn muốn giữ cho mình một vẻ ngoài kèm ý thức trẻ trung lâu nhất có thể, hãy thêm những loại thức uống thần hiệu này vào menu hàng ngày của mình.

 Rượu vang đỏ 

 Rượu vang đỏ 

 

Nho có chứa nhiều thành phần chống oxy hóa, và rượu chát đỏ là một trong những đồ uống tốt nhất mà bạn có thể uống. Nghiên cứu chỉ ra rằng chất chống oxy hóa đặc biệt trong rượu nho đỏ có thể giảm thiểu nguy cơ bị ung thư. Trên thực tế, một đôi nghiên cứu đã chứng minh được rằng rượu vang đỏ có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy. Loại đồ uống này còn là một cách thức phòng ngừa khôn xiết hữu hiệu và đơn giản các bệnh về tim mạch. Cho nên, bạn không cần phải chối từ sức hấp dẫn từ món đồ uống này, tuy nhiên hãy tiết chế và giới hạn ở một ly mỗi ngày là đủ!


 Trà xanh  

Trà xanh là một thức uống chứa chất chống oxy hóa tiệt khác. Công năng và tác dụng của món đồ uống bình dân này với sức khỏe là sứ đa dạng, hiệu quả. Uống trà xanh sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh về tim, làm giảm hàm lượng cholesterol cao, và giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Bạn nên (và chỉ nên) uống hai đến ba cốc mỗi ngày. Chất polyphenol trong trà xanh sẽ cung cấp thêm cho bạn năng lượng, sự tỉnh táo, một làn da trẻ đẹp và thậm chí giúp bạn giảm cân nữa. Tuy nhiên, uống nhiều hơn sẽ có thể khiến bạn mất ngủ trầm trọng!


 Nước hoa quả 

Bạn có thể bắt đầu ngày mới với nước cam, nước táo ép hay nước nam việt quất. Chúng đặc biệt hiệu quả cho những người bị thận yếu hay nhiễm trùng bàng quang. Hoặc bạn cũng có thể giảm thăng bằng cách uống nước ép lựu hoặc nước quả Acai. Một ly nước việt quất, nho hoặc sơ-ri đen khi bạn đang thèm ăn cũng lộn xộn bổ ích cho sức khỏe và sự trẻ trung của bề ngoài.


 Cà phê 

Bạn có thể không tin nhưng uống cà phê vào buổi sáng thực tiễn là một thói quen rất tốt. Nếu duy trì được lề thói lành mạnh này, bạn sẽ giảm thiểu được nguy cơ mắc các bệnh về tim, gan, thậm chí cả ung thư. Chỉ cần giữ lề thói đều đặn nhưng không quá đà, bạn kiên cố sẽ đảm bảo vẻ ngoài trẻ trung cho mai sau sau này.


 Nước ép rau củ 

Không chỉ hoa quả mà rất nhiều loại rau củ cũng có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Từ cây artiso cho đến súp lơ xanh, từ khoai lang cho đến bắp cải, từ rau chân vịt cho đến cải xoăn, bạn cứ thoải mái ép chúng và thưởng thức.


 Nước vitamin  

Loại thức uống này nằm rốt cục trong danh sách bởi một lý do. Có rất nhiều loại đồ uống tự nhiên có chứa thành phần chống oxy hóa nhưng cũng có những loại được sản xuất hàng loạt, điển hình là nước vitamin. Nước vitamin được quảng cáo có chứa nhiều loại chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe. Thức uống vitamin này rất tiện lợi và hữu ích khi bạn tập thể thao cũng như khi đi đường xa.

 

 Bảo Anh (theo Allwomenstalk )

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>