Thứ Hai, 9 tháng 9, 2013

Uống rượu vang ta nên ăn gì ?

 Uống rượu chát ta nên ăn gì ?- Click ngay để biết thêm chi tiết về : Uống rượu vang ta nên ăn gì ? và biết thêm về các : Quán ăn ngon và Món ăn ngon khác 

 

Rượu vang,món ăn kem theo


 Chắc bạn cũng có đôi lần băn khoăn không biết uống rượu vang ta nên ăn gì ? Vậy vống rượu vang ta nên ăn gì ? 

Dân sành sỏi có những nguyên tắc nhất mực khi dùng đồ ăn nào thì dùng thức uống gì. Nói một cách khái quát thì vang đỏ hay dùng với các thứ thịt đỏ, còn vang trắng sẽ thơm ngon hơn khi đi với hải sản và các món ăn nấu bởi sốt trắng. Quan niệm này có lẽ sẽ dần đổi thay vì người ta đang thấy nếu dùng “khác kiểu” đi một tẹo vẫn cứ… thơm ngon như chơi!

Mỗi loại rượu chát, trắng hay đỏ, đều đi theo món ăn mà bạn sẽ dùng. Tuy nhiên, việc chọn vang trắng hay đỏ không hoàn toàn mang tính thắt. Nhưng những người sành ăn uống đã đúc kết kinh nghiệm và đưa ra một vài lựa chọn cho bạn. Với các món ăn được chế biến từ cá, tôm rồng, cua... Bạn nên dùng vang trắng chát hoặc hơi chát (tỉ dụ rượu chát trắng vùng sông Loire).

Các món ragu, rô- ti hoặc thịt nướng, bạn hãy dùng vang đỏ hơi đậm (vang đỏ vùng sông Loire, vàng Bordeaux nhẹ...) Với món ngan ngỗng của Pháp, rượu chát trắng có vị rất ngọt, nhưng là lựa chọn phụ thống nhất dành cho bạn. Vang Rose' thường được dùng vào mùa hè, cho những bữa ăn ngoài trời. Khi uống loại rượu nho này, bạn nên ướp cho thật lạnh. Tránh dùng rượu vang chung với nước, trái cây, salad và sô- cô- la. Giấm trong món salad và sô- cô- la được coi là kẻ thù của thức uống này.

 Ruou vang do 

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>